xs
xsm
sm
md
lg

‘โก้’เผยเหตุไทยพ่ายยับ นักเตะดูเทปศึกษาการเล่นญี่ปุ่นทั้งคืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


กรุงเทพฯ- “ซิโก้” เผยเหตุนักเตะไทยพ่ายยับญี่ปุ่นคาบ้าน เพราะนักเตะไร้เรี่ยวแรงจากการดูเทปศึกษาการเล่นของญี่ปุ่นทั้งคืน จนวิ่งเข้าห้องน้ำกันระวิงตลอดชั่วข้ามคืนก่อนเกมการเตะจะเริ่ม

วานนี้ที่สนามราชมังคลาฯทีมไทยพ่ายญี่ปุ่นในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 0-2 โดยภายหลังเกม โค้ชโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เข้าห้องแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนถึงสาเหตุที่นักเตะไทยแข้งขาอ่อนระโหยโรยแรง โดยเฉพาะเหล่ากองกลางและกองหน้าไม่สามารถเก็บบอล ต่อบอลขึ้นไปทำประตูได้เหมือนที่เคย ว่าสาเหตุหลักมาจากเหล่าโค้ชและนักเตะต่างก็ศึกษาการเล่นของญี่ปุ่นอย่างหนักโดยนั่งดูเทปการเล่นทั้งคืนกันจนตัวเกร็งตะคริวขึ้นกันแทบทั้งทีม

‘เหตุมาจาก วันนั้นกูรูลูกหนัง นามป๋าบัญ เซียนบอลละแวกถนนพระอาทิตย์ ได้เดินทางมาหาตนพร้อมถุงใบใหญ่ใส่ของตุงมาเลย แล้วกระซิบบอกกับตนว่า ภายในถุงคือเทปการเล่นของญี่ปุ่นที่ป๋าบัญรักและหวงแหนกว่าสุราบ่ม 15 ปีตามข่าวลือ แต่เพราะเห็นทีมไทยจะลงเตะคัดบอลโลกกับญี่ปุ่นจึงหอบเทปดีวีดีเหล่านี้มาให้โค้ชและนักเตะศึกษาเพื่อหาทางรับมือ ว่าแล้วป๋าบัญก็ยัดถุงมาใส่มือผม’โค้ชซิโก้เปรย

‘เมื่อขึ้นไปบนห้องประชุม ผมก็ระดมนักเตะและผู้ช่วยโค้ชมานั่งศึกษาเทปกัน เปิดขึ้นจอยักษ์อล่างฉ่าง แม่เจ้าประคุณโอ๊ย มันเปิดผ่างๆออกมาพวกผมก็ตกกะใจว่านี่หรือคือเทปการเล่นของญี่ปุ่นที่ป๋าบัญหอบมาให้ มีทั้งฟอร์มการเล่นในชุดนักศึกษา เมด พยาบาล ครู แม่บ้าน โอ้โห ฟอร์มตะละคน ซู้ดซี้ด อ๊าๆโอ๊ยๆ กันลั่นห้องประชุม พวกผมนี่ดูกันตัวเกร็ง ยืนตรงกันไม่ได้เลย จนบางคนถึงกับทนดูมะไหว คลานกระดุบๆไปเข้าห้องน้ำกันรอบแล้วรอบเล่าจนขาสั่นริกๆ’

‘นั่นแหละเราถึงได้อ่อนระโหยอย่างที่แฟนๆเห็น ถ้าจะบอกว่าญี่ปุ่นคนไหนฟอร์มดีที่สุดเหรอ ผมยกให้ มิยาบิ โซระ อาโออิ ยูอิ ฮิตาโนะ นั่นแหละ ฟอร์มขาวมากเล่นกันอย่างมีพลังปานช้างสาร รับได้ทุกท่าทุกลูกทุกดอก ต่อให้มีสิบธีรศิลป์ ก็คงยากที่จะทะลวงประตูจนญี่ปุ่นหมดแรงได้’

ความพ่ายแพ้ครั้งนี้คงต้องทำให้ผมและเหล่านักเตะกลับไปศึกษาเทปเหล่านี้ใหม่อีกสักสิบรอบให้เห็นทุกรูขุมขน ครั้งนี้เราพร้อมทุ่มเท เพื่อกลับไปชนะอีกแมตช์ที่เราต้องไปเยือนญี่ปุ่น ว่าแล้วโค้ชโก้ก็เดินตัวงอยิ้มกริ่มแปลกๆจากห้องแถลงข่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น