xs
xsm
sm
md
lg

ขนาด ‘นาซ่า’ ยังลุ้นระทึก ดีเอสไอบุกยานอวกาศวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดกวน


โต๊ะข่าวต่างประเทศ - นาซ่าขอความร่วมมือกินเนสส์บุ๊ก จับตา - ร่วมบันทึกลงในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ วันนี้ 26 พ.ค. ดีเอสไอเมืองไทยได้ฤกษ์ลุยระห่ำกับยานอวกาศเป็นหนแรกของโลก แนะกองเชียร์ร่วมลุ้นระทึกจากช่องดาวเทียมธรรมกาย

สำนักข่าวต่างประเทศนำเสนอข่าวตรงกันว่า นาซ่าซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับยานอวกาศทั้งในและนอกโลก เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของดีเอสไออย่างไม่วางตา เนื่องจากทราบว่าวันนี้ (26 พ.ค.) เป็นวันดีเดย์ที่เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งของดีเอสไอ พร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครันจะบุกเข้าไปในยานอวกาศที่ร่อนลงจอดอยู่ที่จังหวัดปทุมธานีมาเป็นเวลานานพอสมควรแล้ว

เจ้าหน้าที่ระดับบอร์ดบริหารรายหนึ่งส่งจดหมายอย่างเป็นทางการไปถึงกินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ด เพื่อขอให้ส่งผู้เชี่ยวชาญเดินทางโดยเร่งด่วนไปยังประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อร่วมบันทึกเหตุการณ์ระหว่างดีเอสไอบุกเข้าไปในยานอวกาศซึ่งเป็นครั้งแรกของโลก คาดหมายว่าจะมีชาวโลกรอลุ้นระทึกวินาทีสำคัญอย่างน้อยประมาณ 3,000 ล้านคนจากทั่วทุกทวีป

“นาซ่ายังคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ได้อย่างชัดเจนนัก ไม่ทราบว่ามนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่ในยานอวกาศลำนั้นหน้าตา รูปร่างจะเป็นไง แต่เท่าที่ยานอวกาศของทางนาซ่าจับภาพมาได้ เดาว่าเจ้าตัวหัวโจกจะอยู่ในชุดสีเหลือง บนศีรษะไม่มีเส้นผม ตัวเล็กและค่อนข้างผอม จุดเด่นอันเป็นที่สังเกตอยู่ที่ขาทั้งสองขา นั่นคือขาข้างหนึ่งสีผิวปกติ ส่วนอีกข้างหนึ่งดำเหมือนขาเน่าใกล้ถูกแพทย์ผ่าตัด อย่างไรก็ตามนาซ่ารู้สึกเป็นห่วงต่อภารกิจครั้งประวัติศาสตร์โลก เกรงว่าถ้าดีเอสไอไม่รอบคอบ บุ่มบ่ามเข้าไปและไร้ซึ่งศักยภาพอาจพลาดพลั้งเสียทีต่อเอเลียนได้ เหตุก็เพราะสาวกของยานอวกาศลำนี้มีจำนวนมาก ยิ่งถ้าพยายามเข้าไปใกล้ๆ เพื่อจะจับตัวหัวโจกเอเลียนออกมาพิสูจน์ดีเอ็นเอให้ได้ ยิ่งต้องใช้ฝีมือขั้นเทพเป็นอย่างยิ่ง” รายงานจากนาซ่าผ่านซีเอ็นเอ็นระบุ

การบุกเข้าไปในยานอวกาศของดีเอสไอไทย นับเป็นหนแรกของประวัติศาสตร์โลก ที่ผ่านมาเป็นเพียงฉากอลังการจากภาพยนตร์ หรือไม่ก็จากจินตนาการภายหลังได้อ่านหนังสือหรือการบอกเล่า ทว่าวันที่ 26 พ.ค. คือวันนี้ มนุษยชาติจากทั่วโลกจะได้ชมการบุกยานอวกาศของจริงอย่างเต็มจอตา แนะนำให้ดูผ่านจอทีวีทุกช่อง โดยเฉพาะช่องดาวเทียมธรรมกาย พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
กำลังโหลดความคิดเห็น