xs
xsm
sm
md
lg

งานศพ “หนุ่มสุรินทร์” สูงสุดในโลกเรียบง่าย สร้างโลงขนาดพิเศษบรรจุ-ยังไม่ได้บันทึก “กินเนสส์บุ๊ก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

งานศพ “น้องออฟ” หรือ นายพรชัย เสาศรี อายุ 26 ปี ชาวสุรินทร์สูงมากที่สุดในประเทศและในโลก 269 ซม. จัดขึ้นอย่างเรียบงานที่บ้านเกิด เลขที่ 71 / 1 บ.ตาแก้ว ม.3 ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
สุรินทร์ - งานศพ “น้องออฟ” หนุ่มเมืองช้างสูงที่สุดในโลก 269 ซม. เป็นไปด้วยความเรียบง่าย ท่ามกลางความโศกเศร้าของพ่อแม่ญาติพี่น้อง เผยโลงศพทั่วไปไม่สามารถบรรจุได้ ต้องประสานหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ช่วยทำโลงศพขนาดพิเศษทั้งยาวและใหญ่ให้ กำหนดฌาปนกิจที่วัดบ้านเกิด 11 พ.ย.นี้ เผยเสียชีวิตก่อนยังไม่ได้บันทึกสถิติสูงที่สุดในโลกลง “ กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์เรกคอร์ด”

วันนี้ (10 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานศพ “น้องออฟ” หรือ นายพรชัย เสาศรี อายุ 26 ปี หนุ่มชาวสุรินทร์ผู้มีร่างกายสูงที่สุดของประเทศไทยและในโลก ถึง 269 เซนติเมตร (ซม.) ที่บ้านเลขที่ 71/1 บ้านตาแก้ว ม.3 ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 09.30 น. วานนี้ (9 พ.ย.) ด้วยสาเหตุจากหลายโรครุมเร้า ทั้งโรคเจริญเติบโตผิดปกติ โรคหอบ และความดัน นั้น เต็มไปด้วยความโศกเศร้าของพ่อแม่ญาติพี่น้อง และจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย

บรรดาญาติพี่น้อง และคนในหมู่บ้านตาแก้ว ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท ต่างพากันมาร่วมงานแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ นายสราน และนางเวิน เสาศรี พ่อและแม่ของ “น้องออฟ” พร้อมนำเต็นท์ โต๊ะ เก้าอี้ ที่นั่งสงฆ์ มาจัดสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาและสวดพระอภิธรรมศพ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากน้องออฟมีความสูงกว่าคนปกติทั่วไปมาก ทางญาติไม่มีโลงศพขนาดใหญ่และยาวพอที่จะบรรจุน้องออฟได้ จึงประสานงานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์มาวัดขนาดความสูงและความกว้าง เพื่อช่วยเหลือทำโลงศพขนาดใหญ่พิเศษให้สามารถบรรจุศพของน้องออฟ ซึ่งมีกำหนดประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดบ้านตาแก้ว ในวันนี้ 11 พ.ย.นี้

นางเวิน เสาศรี อายุ 56 ปี แม่น้องออฟ เปิดเผยเหตุการณ์ช่วงนายพรชัย หรือน้องออฟ เสียชีวิต ว่า หลังจากได้ป้อนข้าวต้ม ป้อนน้ำให้น้องออฟจนอิ่มแล้ว ตนออกไปล้างจานอยู่หลังบ้าน พอดีญาติจากบ้านใกล้เคียงเดินทางมาเยี่ยมเห็นน้องออฟไม่หายใจ แน่นิ่งนอนหลับไปแบบไม่รู้สึกตัวอีกเลย จึงรู้ว่าลูกได้จากเราไปแล้ว รู้สึกเสียใจ ทำอะไรไม่ถูก ส่วนพ่อของน้องออฟออกไปดูควายที่เลี้ยงไว้ในทุ่งนา กลับมาถึงบ้านก็ตกใจมากเพราะลูกได้จากเราไปแล้ว

นางเวินเล่าต่อว่า น้องออฟช่วงตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 14 ปีร่างกายปกติโตตามวัย ช่วยงานพ่อแม่ทำนาได้ แต่พอช่วงอายุ 15-19 ปีตัวเริ่มโตและสูงผิดปกติ น้ำหนักมาก เดินเหินลำบาก และพออายุย่างเข้า 20 ปีลุกนั่งกินนอนเดินไปไหนมาไหนลำบาก ต้องใช้เวลาในการนอนเป็นส่วนมาก จนถึงอายุ 26 ปีต้องนอนบนเตียงขนาดใหญ่ตลอดเวลา ทั้งกินนอนขับถ่ายอยู่บนเตียงจนสิ้นลมหายใจ

ทั้งนี้ ในช่วงแรกได้พาลูกไปพบหมอที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ และมีค่าใช้จ่ายสูง แม้มีหน่วยงาน และผู้ใจบุญมาช่วยก็ไม่เพียงพอ จึงขายที่ดินไปหนึ่งแปลงในหมู่บ้านเอาเงินมารักษาน้องออฟ และขอขอบพระคุณท่านผู้ใจบุญที่บริจาคเงินช่วยน้องออฟในช่วงที่มีชีวิต ทำให้มีเงินเหลือจัดงานศพ 50,000 บาท

ขณะที่ นายสราน เสาศรี พ่อน้องออฟ อยู่ในอาการเศร้าเสียใจ บอกว่า ทุกคนในบ้านได้ดูแลน้องออฟเป็นอย่างดี ทั้งอาหาร น้ำดื่ม ทำความสะอาดให้ไม่มีเบื่อหน่าย และตอนนี้น้องออฟไปดีแล้วจะได้ไปเกิดใหม่ เพราะเขาลำบากมามากแล้ว จึงสิ้นลมอย่างสงบไปสบายไม่ต้องลำบากอีก

สำหรับกรณีการบันทึกสถิติ น้องออฟสูงที่สุดในโลก ในกินเนสส์บุ๊ก เวิลด์เรกคอร์ด นั้น เมื่อเดือน พ.ย. 2556 ที่ผ่านมา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี และ อดีต ส.ส.จังหวัดแพร่ ได้มาเยี่ยมน้องออฟถึงบ้าน และระบุว่าจะส่งเรื่องให้กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์เรกคอร์ด เข้ามาบันทึกสถิติโลกว่าเป็นคนไทยสูงที่สุดในโลก เพราะ นายซูตัน โคเซ็น ชาว ตุรกี เจ้าของสถิติสูงที่สุดในโลกมีความสูงเพียง 243 ซม.เท่านั้น และพบว่าเมื่อปี 2557 ได้มีนักข่าวต่างประเทศเข้ามาทำข่าวด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้น้องออฟยังมีชีวิตอยู่ ความหวังที่จะได้บันทึกสถิติในกินเนสส์บุ๊ก เวิลด์เรกคอร์ด ว่าเป็นชายที่สูงที่สุดในโลกนั้นคงหมดโอกาสเช่นเดียวกัน เพราะน้องออฟยังไม่สามารถลุกขึ้นยืนวัดความสูงเพื่อยืนยันว่าสูงที่สุดในโลกได้

กำลังโหลดความคิดเห็น