xs
xsm
sm
md
lg

บุก “รังอีแร้งทำเนียบ” เปิดใจ “(มนุษย์) ป้ายุ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวนคล้อยหลังจาก “คุณสมชาย” ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีได้ไม่นาน ทำเนียบรัฐบาลเริ่มมีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์อย่างทันที สิ่งหนึ่งที่ถูก “แปลง” ก็ได้แก่ “รังนกกระจอก” เดิม กลายสภาพเป็น “รังอีแร้ง” ซึ่งยังคงมี “เจ๊ยุ” หรือ “ป้ายุ” ทำตัวเป็น “เจ้าแม่” ชนิดหาใครมาปราบเธอมิได้

ไม่ว่าจะนายกรัฐมนตรีคนไหนในรอบประมาณกึ่งศตวรรษที่ล่วงมา ล้วนต้อง “ยำเกรง” สื่ออาวุโสอย่างเจ๊ยุโดยพร้อมเพรียงกัน

ผ่านร้อนหนาวมานับจาก “สาวสะพริ้ง” กระทั่งล่วงสู่วัยแรกแย้มฝาโลง สื่อทำเนียบอย่างเจ๊ยุจึงมีประสบการณ์เกี่ยวกับ “ผู้นำไทย” ข้นคลั่กยิ่งกว่ากะทิน้ำแรก


บักแหลม : “ในความเห็นของมนุษย์ป้าเนี่ยนะ นายกรัฐมนตรีไทยคนไหนเจ๋งสุด”
เจ๊ยุ : “ทั่นทักษิณสิ เลอเลิศประเสริฐศรีฝุดๆ ทั้งเก่ง รวย และวิสัยทัศน์ยอดเยี่ยม”
บักแหลม : “ช่วยยกตัวอย่างวิสัยทัศน์ของทักษิณมาสักหนึ่งเรื่อง”
เจ๊ยุ : “ได๋เคอะ...คือเมื่อปี 2547 ท่านนายกฯ ทักษิณ แต่งตั้ง พล.อ.สิริชัย ธัญญสิริ ดำรง ตำแหน่งผู้อำนวยการกองอำนวยการสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นผลงานไฟใต้สงบจึงส่งผลให้ท่านทักษิณมอบตำแหน่งให้พล.อ.สิริชัยได้ เป็น ปลัดกระทรวงกลาโหมที่เดี้ยนว่าเหมาะสมมั่กๆ”


บักแหลม : “รองจากทักษิณเจ๊ยกนิ้วให้ใคร”
เจ๊ยุ : “ต้องชี้นิ้วไปยังคุณยิ่งลักษณ์ สวย เก่ง โปร่งใส ไม่อายใครเวลาไปปรากฏตัวทุกเวทีประชุมระดับโลก เสียดาย เธอถูกผู้ชายล็อกคอยึดอำนาจ ไม่เช่นนั้นเศรษฐกิจประเทศไทย คงไล่หลังฮ่องกง สิงคโปร์ รึแม้แต่บรูไน ไม่เกิน ปี 2558”
บักแหลม : “แล้วนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันละเจ๊ เป็นไงมั่ง”
เจ๊ยุ : “อ้าว! เจ๊ก็ให้สัมภาษณ์ไอ้จอมมันไปแล้วนี่นา เอ๊ย! (ตาเหลือก) ดะ...ดะ...เดี๋ยว เดี๋ยว คือจะ...จะ...เจ๊ ไม่ได้พูด จริงจริ้ง สาบานได้ เจ๊ไม่เคยพูดอะไรกับไอ้จอม เรื่องท่านนายกฯ ตู่เลย นี่...นี่ อย่าคิดมาเสี้ยมชั้นกับบิ๊กตู่ให้ทะเลาะกันเชียวนา เป็นสื่อประสาอะไร ไม่แยกแยะหน้าที่ แย่มากรู้มั๊ยที่ทำแบบนี้เนี่ย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...