xs
xsm
sm
md
lg

เพจดังแชร์ไอเดีย! ซื้อที่ตรวจแอลกอฮอล์พกติดรถ เช็กตัวเองก่อนขับ ลดเสี่ยงเจอด่าน-เกิดอุบัติเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เพจดังแนะผู้ขับขี่ตรวจแอลกอฮอล์ด้วยตัวเอง ใช้ง่าย ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ชี้บางครั้งไม่รู้ตัวว่าดื่มเกิน เตือนตรวจไว้ดีกว่าเจอด่านหรือเกิดอุบัติเหตุแล้วเดือดร้อนยาว

วันนี้ (29 ธ.ค.) เพจ“ผู้บริโภค” ได้โพสต์แนะนำอุปกรณ์ตรวจวัดแอลกอฮอล์แบบพกพา สำหรับใช้เช็กระดับแอลกอฮอล์ด้วยตนเองก่อนขับรถ โดยระบุว่าอุปกรณ์ดังกล่าวใช้งานง่าย ใช้เวลาเพียงประมาณ 2 นาที ก็สามารถทราบผลได้ทันที

เพจดังกล่าวยังระบุอีกว่า หลายครั้งผู้ดื่มอาจไม่รู้ตัวว่าดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปมากน้อยเพียงใด หรือคิดว่าตนเอง “ไม่เมา” แต่เมื่อเจอด่านตรวจอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมา การมีอุปกรณ์ตรวจติดรถไว้จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และลดความเสี่ยงจากการถูกดำเนินคดี

ทั้งนี้ เพจผู้บริโภคย้ำว่า วิธีที่ดีที่สุดยังคงเป็น “เมาไม่ขับ” แต่หากจำเป็นต้องตรวจสอบตัวเองก่อนเดินทาง การตรวจไว้ก่อนย่อมดีกว่าต้องมาเจอด่านแล้วเกิดปัญหาภายหลัง พร้อมตั้งคำถามถึงผู้ติดตามว่าเห็นด้วยหรือไม่กับแนวคิดดังกล่าว




กำลังโหลดความคิดเห็น