xs
xsm
sm
md
lg

“ฮุนเซน” ไม่หลับไม่นอน อ้างสั่งทหารแนวหน้าให้เคารพข้อตกลงหยุดยิง-เร่งไทยปล่อย 18 ทหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“ฮุนเซน” ไม่ยอมนอน ประชุมเตรียมการกับ ผบ.เหล่าทัพเขมรทั้งคืน หลังปล่อยข่าวกองทัพไทยเตรียมบุก แม้กองทัพไทยออกมาปฏิเสธ อ้างสั่ง ผบ.ทหารแนวหน้าให้เคารพข้อตกลงหยุดยิงโดยเคร่งครัด พร้อมเร่งฝ่ายไทยปล่อยตัว 18 ทหารที่ถูกคุมตัว โชว์แก้วกาแฟลดน้ำตาลเหลือ 30% บอกเป้าหมายคือ 0% เพื่อป้องกันเบาหวาน

ภายหลังจากที่ช่วงเย็นวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมกัมพูชาได้ออกประกาศโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่ากองทัพไทยได้เตรียมอพยพคนในจังหวัดสุรินทร์เพื่อเตรียมบุกโจมตีกัมพูชาก่อนการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกองทัพของไทยได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริงโดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม นายฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา ยังคงนั่งเตรียมพร้อมบัญชาการรบอยู่ตลอด โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมหากข่าวการบุกของกองทัพไทยเป็นความจริง

ล่าสุด เมื่อเวลา 03.36 น. วันที่ 4 ส.ค. นายฮุนเซนได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Samdech Hun Sen of Cambodia

“พี่น้องทุกคนหลับหมดแล้ว แต่ผมและเพื่อนร่วมงานบางคนอยู่หน้าระบบวิดีโอกับสมเด็จเตีย บัญ และผู้บัญชาการทหารบก เหมา โสพัน หลังจากที่ผู้บัญชาการทหารสูงสุด วง พิเสน เดินทางไปเตรียมการประชุมที่ประเทศมาเลเซียในเช้าวันพรุ่งนี้

“ที่กองบัญชาการอีกแห่งหนึ่ง นายกรัฐมนตรี ฮุน มาเนต และทีมงานกำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อพึ่งพาคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICCC) ให้ช่วยเหลือทหารกัมพูชา 18 นายที่ถูกไทยจับกุมตัวหลังจากการหยุดยิง และยังไม่ได้รับมอบตัวกลับกัมพูชา

“คืนนี้ผมและภรรยาได้ติดต่อผู้บังคับบัญชาบางคนในแนวหน้า ซึ่งเคารพการหยุดยิงอย่างเคร่งครัดและเตรียมพร้อมรับมืออย่างสูงในกรณีที่มีการละเมิดการหยุดยิงจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

“เมื่อวานนี้ Starbucks น้ำตาล 100% วันนี้ Starbucks น้ำตาล 30% และเรากำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมาย Starbucks น้ำตาล 0% เพื่อป้องกันโรคเบาหวาน” นายฮุนเซนกล่าว












กำลังโหลดความคิดเห็น