xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เหนียมแล้ว! กรมประชาฯ โพสต์คลิป นช.ทักษิณต่อยมวย กังขาเอาขึ้นมาได้ด้วยเหรอ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แพลตฟอร์ม X กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์วิดีโอคลิปเปรียบเทียบเศรษฐา กับนักโทษเด็ดขาดชายทักษิณ ชกกระสอบทรายใครฟิตกว่ากัน ทำเอาชาวเน็ตวิจารณ์ เอาขึ้นมาได้ด้วยเหรอ ภาษีประชาชนประชาสัมพันธ์ให้ใคร?

วันนี้ (2 เม.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า แพลตฟอร์ม X (ทวิตเตอร์เดิม) @prd_official ของกรมประชาสัมพันธ์ โพสต์วิดีโอคลิปเปรียบเทียบระหว่าง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง กับนักโทษเด็ดขาดชายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะชกกระสอบ ซึ่งเป็นคลิปเก่าก่อนกลับมารับโทษที่เมืองไทย เนื้อหาคลิประบุข้อความว่า "ใครฟิตกว่ากัน!! มุมขาว นายกฯ นิด VS มุมแดง พี่โทนี่ ออกลวดลายสูสีกินกันไม่ลง เศรษฐาลงนวมชกกระสอบ เรียกเหงื่อริมทะเลวันหยุด ก่อนกลับมาลุยงาน ทักษิณโชว์เตะกระสอบทราย ฟิตร่างกายพร้อมเลี้ยงหลาน #มวยไทย"

ชมคลิป คลิกที่นี่ 

สำหรับคลิปนักโทษเด็ดขาดชายทักษิณดังกล่าว เป็นคลิปเก่าที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร เผยแพร่ผ่านอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2564 ซึ่งนักโทษเด็ดขาดชายทักษิณกำลังชกมวยบริเวณหน้าบ้านที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยระบุว่า “หนุ่ม วัย 72 (อายุในขณะนั้น) ส่งคลิปนี้มาให้แม่ลูกอ่อนดูว่าฟิตร่างกายไว้ พร้อมเลี้ยงหลานธิธารแล้วค่ะ! แม่อยากจะหอบลูกขึ้นเครื่องไปเดี๋ยวนี้เล้ยยย คิดถึงที่สุด ตาตาที่รักของหลานๆ” กลายเป็นที่วิจารณ์แก่ชาวทวิตเตอร์ เช่น

- ทักษิณมีตำแหน่งอะไรในรัฐบาลครับ แอ็กทวีตหน่วยงานรัฐถึงเอาคลิปมาขึ้นคู่กับนายกฯ คนปัจจุบัน

- หน่วยงานรัฐเอาคุณทักษิณขึ้นมาได้ด้วยเหรอ????

- กรมประชาสัมพันธ์ จริงหรือเปล่า

- นายกฯ ระวังเส้นเอ็นเปื่อยยุ่ยนะครับ

- กรมประชาสัมพันธ์โปรโมตนายกฯ ตัวจริงแล้ว

- ตอนนี้ควรประชาสัมพันธ์เรื่องพายุฤดูร้อน ภัยแล้ง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย จะดีกว่าหรือเปล่าคะ?

- ภาษีประชาชน ประชาสัมพันธ์ให้ใคร?

- กรมประชาสัมพันธ์ "ศูนย์กลางประชาสัมพันธ์ภาครัฐ" แบบใด??

- ลบด่วนก่อนที่กูจะเรียกเพื่อนกูมาด่าค่ะ ภาษีกูค่ะ

- สำเหนียกไหมครับว่าตัวขวาเป็นนักโทษที่หนีคดีฉ้อราษฎร์บังหลวงไปถึง 17 ปี?? สำเหนียกไหมว่ามึง ผู้สวมหัวโขนกรมประชาสัมพันธ์ ยัด... #ภาษีกู กำลังใช้หน้าที่ตามกฎหมายทำเ...ยอะไรอยู่ ????????

- เอาจริงๆ ดูแล้วเหมือนแซะอะ ทักษิณนี่ต่อยมวยโชว์เสร็จก็มาป่วยยุ่ยใกล้ตาย 6 เดือนเลยนะ นี่ถ้าเป็นสื่ออื่นทำอะไรแบบนี้คงโดนอึ่งแบกด่าว่าเป็นสื่อปลอมไปแล้ว แต่ระดับกรมประชาสัมพันธ์ทำเองอันนี้ก็รับสภาพเองละกัน

อนึ่ง ในรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน ที่ผ่านมากรมประชาสัมพันธ์เคยถูกวิจารณ์การทำงานมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเพจ NBT World News ได้ตัดต่อภาพปกนิตยสารไทม์ ที่ขึ้นปกนายเศรษฐา ทวีสิน โดยลบข้อความ THE SALESMAN ออก ทำให้ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาตำหนิว่า "NBT World News เป็นสื่อภายใต้การกำกับของรัฐ การทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ต้องเข้าใจทั้งสองด้าน สิ่งที่ควรเสนอ และสิ่งที่ไม่ควร..ถ้านำเสนอแล้วมีประเด็นอ่อนไหว หรือต้องตัดต่อเพื่ออวดอ้าง อย่าทำ! เพราะมันเป็นการทำลายความน่าเชื่อถือ อย่างเคสนี้ ไปตัดแคปชันที่นิตยสารเขาพาดหัวออก เพียงเพื่อจะบอกว่านายกฯ ได้ขึ้นปก TIME …ไม่ควรเลย นายกฯ ไม่ได้ประโยชน์อะไรจากสิ่งนี้"

กำลังโหลดความคิดเห็น