xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายตั้ม” เปิดภาพก๊วน "สารวัตรซัว" นำเงินให้ “ชูวิทย์” แฉ ตร.ระดับนายพลนั่งเจรจาเว็บไหนแตะได้แตะไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์”ทนายตั้ม” เปิดภาพคนของ "สารวัตรซัว" นำเงินให้ “ชูวิทย์” ถึงโรงแรมครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว มีตำรวจระดับนายพล 2 นาย อีกคนมีหน้าที่ปราบพนันออนไลน์ มานั่งเจรจากันเว็บไหนแตะได้แตะไม่ได้ ชี้ "เสี่ยอ่าง" พูดความจริงครึ่งเดียว จี้เปิดความจริงให้หมด ไม่อย่างนั้นจะออกมาเปิดเองอาทิตย์หน้า

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" ของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความชื่อดัง โพสต์ภาพเงินสดก้อนบรรจุถุงกระดาษ ระบุว่า "แฉไป ไถไป" คนที่คุณเห็นอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด หมดศรัทธา โดยระบุว่า ไถสีเทามา 50 ล้าน บริจาคเอาหน้าที่ละ 3 ล้าน สร้างภาพกลับตัวกลับใจ ไม่อยากให้มีอาชีพแบบนี้ สร้างประเด็นข่าวแล้วรีดไถ ใครยอมจ่ายก็ไม่พูดถึง คนที่บอกว่ารวยแล้วไม่เอาเงินให้คิดใหม่ เพราะยิ่งรวยยิ่งโลภ กลายเป็นที่วิจารณ์สนั่นโซเชียลฯ และคาดเดาไปต่างๆ นานาว่าเป็นใคร ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ก่อนที่ "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" จะออกมายอมรับว่าเป็นตนเอง และแถไปว่ามีเงินแค่ 6 ล้านและนำไปบริจาคให้โรงพยาบาล 2 แห่ง แห่งละ 3 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (24 มี.ค.) เฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" ออกมาโพสต์ภาพเรียกเสียงฮือฮาให้แก่ชาวเน็ต เมื่อทนายคนดังโพสต์ชาย 2 คนยืนอยู่ภายในโรงแรมเดวิสพร้อมกับวงกลมไปที่ถุงกระดาษที่อยู่เบื้องหลัง พร้อมกับระบุข้อความว่า

“#ชื่นมื่น ภาพนี้ถ่ายที่โรงแรมเดวิส และเป็นวันที่คนของสารวัตรซัว ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บหนึ่ง (คนซ้ายในรูป) เอาเงินไปให้พี่ชูวิทย์ครั้งแรก เมื่อปีที่แล้ว ไม่ใช่มีแค่ตำรวจ 2 นายอย่างที่พี่ชูวิทย์ให้สัมภาษณ์

คนบนโต๊ะมีทั้งตำรวจระดับนายพล 2 นาย (ตามที่พี่บอกกับสังคม) เจ้าของเว็บ กล่องดวงใจ และพี่ชูวิทย์ นั่งเจรจากัน เรื่องเว็บไหนแตะได้ เว็บไหนแตะไม่ได้ และที่สำคัญตำรวจระดับนายพลที่พี่ชูวิทย์พยายามเลี่ยง ไม่พูดถึง คนหนึ่งเกษียณแล้วเป็นคนสนิทพี่ชูวิทย์เอง ผมไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แต่อีกคนไม่ใช่ตำรวจแล้ว พี่พูดความจริงครึ่งเดียว คนนี้มีตำแหน่งสำคัญเกี่ยวกับการปราบปรามพนันออนไลน์ ซึ่งถ้าสังคมรู้ว่ามีตำแหน่งอะไรคงช็อกกันทั้งประเทศ ช็อกแรกคือคนนี้มาเกี่ยวข้องกับแก๊งพนันออนไลน์ได้ยังไง ช็อกที่สองก็คือทำไมพี่ชูวิทย์ต้องปกปิด

ผมว่าพี่ควรจะเปิดเผยความจริงต่อสาธารณชนนะครับว่าคือใคร ถือว่าทำเพื่อชาติ เหมือนที่พี่พูดมาตลอด ผมจะได้เลิกคลางแคลงใจในตัวพี่ซะทีว่าเบื้องหน้ากับเบื้องหลังมันต่างกันสิ้นเชิง?

แต่ถ้าพี่ไม่กล้าแฉ เพราะรับอะไรเขามาแล้วไม่เป็นไร อาทิตย์หน้าผมจะเปิดแทนพี่เอง แบบไม่มีกั๊ก ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงอะไรทั้งสิ้น”

นอกจากนี้ “ทนายตั้ม” ยังได้คอมเมนต์ใต้โพสต์อีกว่า

“เงินที่ได้รับจากโจร พี่รับมา ต่อให้พี่เอาไปทำบุญบริจาคหักค่าคอมมิชชันหรือไม่หัก ความผิดสำเร็จแล้ว เข้าข่ายฟอกเงิน โทษจำคุกสูงสุด 10 ปีต่อกรรม ต่างกรรมต่างวาระ รับไปกี่รอบก็คูณไปนะครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น