xs
xsm
sm
md
lg

"ทนายตั้ม" ฟาดแรงกรณี "ชูวิทย์" ไถมา 50 ล้าน บริจาค 6 ล้าน ลั่นหากินง่ายทั้งได้หน้า ได้เงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR Online - "ทนายตั้ม ษิทรา" ทนายความชื่อดัง โพสต์เดือดประเด็นที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ไถเงินกลุ่มทุนสีเทามา 50 ล้านบาท แต่กลับนำไปบริจาค 6 ล้านบาทให้ 2 โรงพยาบาล ลั่นหากินง่ายดีนะ ทั้งได้หน้า ได้เงิน

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" ของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความชื่อดัง โพสต์ภาพเงินสดก้อนบรรจุถุงกระดาษ ระบุว่า "แฉไป ไถไป" คนที่คุณเห็นอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด หมดศรัทธา โดยระบุว่า ไถสีเทามา 50 ล้าน บริจาคเอาหน้าที่ละ 3 ล้าน สร้างภาพกลับตัวกลับใจ ไม่อยากให้มีอาชีพแบบนี้ สร้างประเด็นข่าวแล้วรีดไถ ใครยอมจ่ายก็ไม่พูดถึง คนที่บอกว่ารวยแล้วไม่เอาเงินให้คิดใหม่ เพราะยิ่งรวยยิ่งโลภ กลายเป็นที่วิจารณ์สนั่นโซเชียลฯ

ต่อมาเฟซบุ๊กของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและเจ้าของธุรกิจอาบอบนวด โพสต์ข้อความยอมรับว่า เงิน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้านบาท ที่นายษิทรากล่าวถึง เป็นเงินที่นายตำรวจผู้ใหญ่นอกราชการนายหนึ่งนำมาให้ ระบุว่าเป็นของ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือสารวัตรซัว อดีตสารวัตรซึ่งพัวพันคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ แต่อ้างว่าเลือกที่จะนำเงินดังกล่าวไปบริจาคให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 3 ล้านบาท เมื่อวันที่ 14 ก.พ. และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล 3 ล้านบาท

ล่าสุดวันนี้ (23 มี.ค.) เฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" ของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นเงิน 6 ล้านบาทดังกล่าวที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ บริจาคให้โรงพยาบาล ระบุว่า

"ยอดเงินทั้งหมดที่ได้มามันแค่ 6 ล้านเท่าที่พี่ไปทำบุญจริงเหรอพี่ชูวิทย์ ทั้งคนใน คนนอกเขาแจ้งผมมา มันเกินไปหลายสิบเท่า

แค่ถุงนั้นลองวัดดูสิ มันไม่ใช่ 6 ล้านตามที่พี่กล่าวอ้าง พี่ตีไป กินไป เหมือนโรบินฮูด แล้วก็แบ่งเอาไปทำบุญ ปล้นโจรแบบคิดค่า GP หากินง่ายดีน้าาา ได้หน้า ได้เงิน


พี่เล่นใหญ่ขนาดนี้ พอมันมีข้อสงสัยที่ตัวพี่เองก็ยอมรับ ว่ารับเงินมาจริง ค้านกับสิ่งที่พี่บอกเล่ากับสังคมมาตลอด ว่าไม่รับแม้แต่บาทเดียว เป็นคนเลวกลับใจ

ตัวผมเอง ทำไมถึงออกมาพูด ผมเข้าข้างโจรเหรอ ไม่ใช่ครับ ผมรู้ผมโคตรเสี่ยงเลย ออกมาพูดในวันที่พี่เป็นเหมือนวีรบุรุษของประเทศ กระแสสังคมต้องโจมตีผมแน่นอน

แต่ผมมองว่าเรื่องดีๆ ที่พี่ทำ มันก็ดี แต่แฉไป รับเงินไป มันได้เหรอ พี่เลือกรับเงินจากโจร จากคนทำผิด เพราะพี่รู้ว่าคนพวกนี้เขาไม่กล้าเปิดตัวมาสู้พี่หรอก เป็นสงครามที่พี่ไม่มีวันแพ้ ผมก็เลยออกมาเตือน อย่าให้ความโลภฆ่าพี่ครับพี่ชูวิทย์"


กำลังโหลดความคิดเห็น