หลังเป็นกระแสดรามา "งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก" ทำให้คืนล่าสุดผู้จัดเปิดเพลงสรรเสริญฯ แล้ว ทำ ปชช.ที่มาร่วมงานพร้อมใจยืนเคารพ ส่งเสียงร้องดังกึกก้อง
จากกรณีกระแสดรามาในงาน “ยอยศยิ่งฟ้ามรดกโลก” ที่จัดขึ้นในคืนแรกเมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) หลังไม่มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี ทำให้เจ้าของปางช้างไม่พอใจ พร้อมประกาศหากคืนต่อไปไม่เปิดเพลงดังกล่าวอีกจะไม่นำช้างร่วมแสดง
ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวเกือบ 1 นาที เผยให้เห็นบรรยากาศงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ในคืนวันที่ 21 ม.ค. 2566 ว่ามีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนการแสดงแล้ว และเปิดทุกรอบ เสียงเพลงดังกึกก้องทั่วทั้งงาน พร้อมกับประชาชนที่ยืนทำความเคารพเป็นจำนวนมาก
อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวโซเชียลพากันคอมเมนต์มองถึงเรื่องนี้ว่า อย่างน้อยๆ อย่าดูถูกพลังคนรักสถาบันฯ เพราะพร้อมจะปกป้องต่อสิ่งที่ผิดเพี้ยน และทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม พร้อมทั้งมีคอมเมนต์หนึ่งกล่าวว่า ถ้าจำไม่ผิดการยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญฯ มีที่มาจากคณะราษฎร ออกกฎหมายบังคับให้ต้องยืนตรง และก็ทำเป็นประเพณีถือปฏิบัติมา
คลิกชมโพสต์ต้นฉบับ