xs
xsm
sm
md
lg

“Santa Fe' Steak” แจงดรามาไม่ตรกปก ยันสเต๊กทุกชิ้นมาตรฐานเดียวกัน ยึดน้ำหนักก่อนย่างเป็นหลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“Santa Fe' Steak” ออกประกาศชี้แจงดรามาในโลกโซเชียล หลังลูกค้าโวยลั่นสเต๊กไม่ตรงปก ร้านยันสเต๊กทุกชิ้นมาตรฐานเดียวกัน ยึดน้ำหนักก่อนย่างเป็นหลัก

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและความรู้สึกต่อการรับประทานสเต๊กร้านชื่อดังแห่งหนึ่งลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “พวกเราคือผู้บริโภค” พร้อมแคปชันว่า “ผิดหวังมาก ไม่ตรงปกอย่างแรง พอถามพนักงานร้านว่าทำไมชิ้นมันเล็กไม่เหมือนในเมนู ได้คำตอบว่า "ที่ร้านใช้เนื้อหมู นน. 100 กรัม จะได้ชิ้นเท่านี้ค่ะ"

โดยในภาพจะประกอบด้วย สเต๊กหมูสันนอก ไส้กรอกหมูคุโรบูตะ พร้อมทั้งเฟรนช์ฟราย สลัดโคลสลอว์ สับปะรดและซอสพริกไทยดำ 1 ถ้วย ในราคา 169 บาท เมื่อเทียบกับภาพในเมนูก็พบว่าขนาดของเนื้อสเต๊กมีขนาดที่แตกต่างกัน ภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงในสังคมออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาร่วมวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ทางเพจ Santa Fe' Steak เผยแพร่หนังสือชี้แจง โดยระบุว่า สืบเนื่องจากกระแสโซเชียล พูดถึงเรื่องลูกค้าเข้ามาใช้บริการภายในร้าน แล้วได้รับขนาดของสเต๊กเนื้อหมูเล็ก และไม่ตรงกับภาพของเมนู ทางบริษัทขอชี้แจงเรื่องของขนาดชิ้นสเต๊กเนื้อหมูดังกล่าว โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ชิ้นสเต๊กเนื้อหมูจากที่กล่าวถึง เป็นชิ้นเนื้อหมูส่วนสันนอก ซึ่งทางบริษัทจะกําหนดมาตรฐานของน้ำหนักอยู่ 100-110 กรัม ต่อชิ้น ซึ่งวัตถุดิบที่สาขาใช้ได้มาจาก Supplier ที่ผ่านการคัดเลือกจากทางบริษัทที่มีมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป
 
***การกําหนดน้ำหนักต่อชิ้นของเนื้อหมูสันนอก ตามข้อมูลเบื้องต้น อาจทําให้หน้าตัดของชิ้นสเต๊กแต่ละชิ้นมีสัดส่วนที่เห็นแตกต่างกัน แต่ทั้งนี้ทุกชิ้นจะได้มาตรฐานน้ำหนักที่กล่าวไว้ และที่สําคัญ วัตถุดิบของบริษัทที่ใช้เสิร์ฟลูกค้าทุกสาขา เป็นสินค้าหมักสดที่หน้าสาขาทุกวัน

2. วัตถุดิบทุกตัวในสาขาของบริษัทมีการตรวจสอบมาตรฐานของสินค้าอย่างสม่ำเสมอ ทั้งจากสาขาและทีมตรวจสอบ คุณภาพจากส่วนกลาง ซึ่งหากพบปัญหาเราก็จะแก้ปัญหาทันที
 
***ทางบริษัทขอยืนยันในการเสิร์ฟชิ้นสเต๊กทุกจาน ทุกสาขา เป็นไปมาตรฐานเดียวกัน โดยยึดน้ำหนักของชิ้นสเต๊กก่อนย่างเป็นหลัก โดยโรงงานผู้ผลิตเป็นที่ยอมรับทั่วไป


กำลังโหลดความคิดเห็น