xs
xsm
sm
md
lg

ฟังอีกมุม! กู้ภัยเผย "สแตนด์บาย" รอช่วยพลเมืองดีเกาะท้ายแท็กซี่ล่าคนร้ายจนตกสะพาน แต่ตำรวจเงียบไม่มีประสานงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ "Drama-addict" เผยกรณีพลเมืองดีไล่ล่าคนร้ายขโมยแท็กซี่โดยเกาะท้ายรถจนตกจากสะพานเสียชีวิต เป็นอุทาหรณ์ในการปรับปรุงช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ หลังมีการโยนงานกันไปมาระหว่างหน่วยงานจนล่าช้า ชาวเน็ตวิจารณ์หรือไม่ใช่ดาราดัง

จากกรณีพลเมืองดีรายหนึ่งที่ไล่ล่าคนร้ายที่ขโมยรถแท็กซี่แล้วเกาะท้ายรถแท็กซี่ที่ขับขี่ด้วยความเร็วไปถึงย่านพระราม 3 เมื่อถึงจุดดังกล่าวกลับไม่พบตัวพลเมืองดี โดยมีการคาดกันว่าน่าจะตกจากสะพานลงไปในน้ำ เพราะคนร้ายขับเร็วและเหวี่ยงไปมา ล่าสุดมีรายงานว่าพบร่างพลเมืองดีแล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวและเพื่อนๆ ของพลเมืองดีด้วย

วันนี้ (19 พ.ค.) "Drama-addict" ได้ออกมาโพสต์เปิดเผยอีกมุมหนึ่งของเหตุการณ์สุดสลดในมุมของทีมกู้ภัย โดยอ้างว่าเป็นความผิดพลาดของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ประสานกับกู้ภัย จนทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น ทั้งนี้ ทางเพจได้ระบุข้อความว่า

"ประเด็นเรื่องคุณวิว อันนี้เป็นข้อมูลจากทางฝั่งกู้ภัยนะครับ เดี๋ยวขอเริ่มจากไทม์ไลน์ก่อน ประมาณสองทุ่ม ชายนิรนามคลุ้มคลั่งบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายคนในร้านอาหารบุหลันดั้นเมฆ บนถนนพระราม 3 ปากซอย 60 จากนั้นวิ่งหลบหนีไปชิงรถแท็กซี่สาธารณะ ซึ่งคนขับฉี่ข้างทาง คุณวิวไล่ตามไป แล้วเกาะท้ายรถแท็กซี่ มีคลิปหน้ารถจับภาพไว้ได้ คนร้ายขับรถเร็วมากและส่ายไปมา จนถึงสะพานพระราม 3 แล้วจอดรถ ถึงจุดนี้ ไม่มีใครเห็นคุณวิวแล้ว คาดว่าน่าจะตกจากสะพานลงไปในน้ำตอนนี้ เพราะคนร้ายขับเร็วและเหวี่ยงไปมามาก

คนร้ายจอดรถ แก้ผ้า ไปอาละวาดบนสะพาน ขอให้ จนท.ซื้อโค้กให้ดื่ม จากนั้นกระโดดสะพานลงไป แต่กู้ภัยช่วยไว้ได้ และนำส่ง รพ. ตอนนี้ปลอดภัย กู้ภัยปฏิบัติหน้าที่เสร็จก็ออกจากพื้นที่ไปปฏิบัติการที่อื่นต่อไป ตอนแรกสื่อนำเสนอข่าวว่า คนขับแท็กซี่เจ้าของรถปลอดภัย กู้ภัยนำส่ง รพ.เลิดสิน ตอนนี้ทางเพื่อนๆ และเจ้าของร้านอาหารเข้าใจว่านี่คือคุณวิว เลยไปติดต่อที่ รพ. พบว่าไม่ใช่คุณวิว และติดต่อ รพ.อื่นๆ ในละแวกก็ไม่เจอคุณวิว เลยเริ่มตามหาตัว

มีคนแจ้งเบาะแสเป็นคลิปหน้ารถ ตามที่ระบุไว้เบื้องต้น เพื่อนๆ เริ่มมั่นใจว่าคุณวิวน่าจะได้รับบาดเจ็บอาจตกสะพาน แต่ยังไม่ทราบว่าตกในจุดใด ทางเจ้าของร้านได้ติดต่อ ตร.กู้ภัย กู้ภัยทางน้ำให้ช่วยตามหาตัวคุณวิว แต่ที่ช่วยกันตามหาคือเพื่อนๆเขา และ ปชช.แถวนั้นที่ช่วยกันเดินดูตามริมน้ำและเจอร่างคุณวิวเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา

ประเด็นนี้ ทางกู้ภัยให้ข้อมูลมาว่า ณ เวลานั้น ตั้งแต่ช่วงตีสามถึงเช้า พวกเขาก็ทำงานอยู่ และในละแวกมีเคสเด็กจมน้ำ เขาก็ช่วยกันตามหาอยู่ ไม่ห่างจากจุดที่คุณวิวตกน้ำมาก ไม่ได้เพิกเฉย แต่ประเด็นคือ การจะให้กู้ภัยออกปฏิบัติงาน ต้องมีการแจ้งจากศูนย์สั่งการก่อน ซึ่งเคสคุณวิวนี่ ทางกู้ภัยก็ standby รออยู่ แต่ยังไม่มีการประสานเข้ามาจากทาง ตร. คงต้องไปสอบถามจากทาง ตร.ต่อไปว่าเหตุการณ์นี้เป็นยังไง ทำไมถึงเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นได้ แต่คิดว่าควรเอากรณีคุณวิวมาถอดบทเรียนเพื่อปรับปรุงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่แถวนั้นได้ครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น