xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : พลอย ชิดจันทร์ ฉันเป็นประธานบริษัท | ไล่แอมเนสตี้พ้นไทย | เวียร์-เบลล่า รัก 9 ปีเหลือแค่พี่น้อง?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวบตึงทุกเรื่องราว คัดข่าวเด็ด เบ็ดเสร็จในที่เดียว ... MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 21-27 พ.ย. 2564)


อันดับ 1 : "จริงๆ แล้วฉันเป็นประธานบริษัท" ละครสะท้อนสังคม "พลอย ชิดจันทร์" ไวรัลชาวเน็ต ดังชั่วข้ามคืน

สร้างชื่อเสียงให้นักแสดงสาวเพียงชั่วข้ามคืน สำหรับมีมในโซเชียลฯ "จริงๆ แล้วฉันเป็นประธานบริษัท" สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 พ.ย. ในแอปพลิเคชันติ๊กต็อก (TikTok) ได้มีการเล่นมุกดังกล่าว เมื่อค้นที่มาพบว่ามาจากละครสั้น "สายลับ รปภ." นำโดยนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ ห่ง เรื่องราวก็คือ พลอย รับบทเป็นประธานบริษัท ทราบมาว่ามี รปภ. สาขาย่อยโดนทำร้าย จึงปลอมตัวเป็น รปภ. เพื่อสืบหาเรื่องราวด้วยตัวเอง ปรากฎว่าถูกพนักงานบริษัทหน้าใหม่อวดเบ่ง หัวหน้า รปภ. ขู่ว่าจะไล่ออก ภายหลังมีผู้จัดการบริษัทออกมาระบุว่าเป็นประธานบริษัท ทำให้ประธานบริษัทที่ปลอมตัวเป็น รปภ. สั่งพักงานผู้จัดการบริษัท และไล่พนักงานที่เข้ามาดูถูกเธอออกจากบริษัททั้งหมด

พลอย ชิดจันทร์ ให้สัมภาษณ์ในรายการคุยแซ่บโชว์ ระบุว่า ทำละครสะท้อนสังคมในติ๊กต็อกมาสักระยะแล้ว โดยละครเรื่อง "สายลับ รปภ." ก็เผยแพร่ไปก่อนหน้านี้แล้ว อาจจะช่วงนี้ที่เป็นไวรัลเพราะมีคนเอาไปเล่นต่อ เล่นเป็นมุก ที่ผ่านมามีเรฟเฟอเรนท์ช่วยกันดู ช่วยกันคัด เรื่อง เกี่ยวกับความเท่าเทียมกัน โดยใช้นักแสดงในบ้านทั้งหมด แม้ว่าจะเหนื่อยแต่เห็นไวรัลแล้วมีความสุข และรู้สึกเอ็นจอยที่ชาวเน็ตมีความคิดสร้างสรรค์ สำหรับรายได้จากการทำช่องออนไลน์ หากรวมสปอนเซอร์มีตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีลูกๆ มาร่วมผลิตคอนเทนต์เพื่อเป็นค่าขนมอีกด้วย ส่วนที่มองว่าใช้แรงงานลูกนั้น อยากให้มองเรื่องปลูกฝังการใช้เงิน ให้รู้ว่าเงินทองที่หามาได้นั้นลำบาก


อันดับ 2 : ไล่แอมเนสตี้พ้นไทย กลุ่มหนุนสถาบันจี้บิ๊กตู่ ศาลถอนประกันรุ้งปักหมุดสนามหลวง แอมมี่ติดกำไลอีเอ็ม

กระแสการขับไล่องค์กรด้านสิทธิมนุษยชน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 พ.ย. กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า พสกนิกรปกป้องสถาบัน ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ตรวจสอบว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทบความมั่นคงของประเทศ และสถาบันพระมหากษัตริย์หรือไม่ พร้อมขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและให้ขับองค์กรดังกล่าวออกนอกประเทศ หลังกรณีล่าสุดออกมาเคลื่อนไหวเขียนจดหมาย 1 ล้านฉบับ กดดันให้ปล่อยตัว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า กำลังตรวจสอบทางกฎหมาย ถ้าผิดก็ต้องยกเลิก ส่วนองค์กรแอมเนสตี้ชี้แจงว่าไม่ฝักใฝ่อุดมการณ์ทางการเมือง หรือลัทธิใดๆ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา ในคดีชุมนุมปักหมุดสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2563 โดยศาลเห็นว่าการประกาศเชิญชวนให้ออกมาชุมนุมแต่งกายชุดดำในวันที่ 28 ก.ค. 2564 ผิดเงื่อนไขปล่อยชั่วคราว ให้เพิกถอนคำสั่งปล่อยตัวและออกหมายขัง ส่วนนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ แม้ร่วมชุมนุมแต่ไม่มีพฤติกรรมร้ายแรง กำชับให้ผู้กำกับดูแลเข้มงวดมากขึ้น และห้ามนายไชยอมร ออกจากบ้านช่วงเวลา 16.00-05.00 น. เว้นแต่มีเหตุเจ็บป่วย หรือพบแพทย์ พร้อมให้ติดกำไลอีเอ็ม ส่วนนายภาณุพงศ์ขณะนี้ถูกจำคุกในคดีอื่น แต่หากได้รับการปล่อยตัวให้ใช้เงื่อนไขเดียวกัน


อันดับ 3 : รักกันมา 9 ปี ลือสนั่นคู่รักดารา เวียร์-เบลล่าเหลือแค่พี่น้อง? ผู้จัดการส่วนตัวให้รอทั้งคู่ออกมาตอบเอง

กลายเป็นเรื่องช็อกวงการบันเทิง เกี่ยวกับคู่รักดาราลือสนั่นเลิกกัน เมื่อวันที่ 26 พ.ย. มีกระแสข่าวว่า เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ นักแสดงช่อง 7 เลิกกันกับ เบลล่า ราณี แคมเปน นักแสดงช่อง 3 ที่คบหารักข้ามค่ายมานานกว่า 9 ปี เพราะถูกตั้งข้อสังเกตว่า พักหลังๆ มักจะไม่ค่อยได้เห็นรูปคู่ รวมไปถึงคอมเมนต์หวานๆ ที่แฟนคลับทั้งสองต่างฟินแบบจิกหมอนก็ไม่ได้เห็น กระทั่งมีคนที่ออกมายืนยันเรื่องนี้คือ บอย ธิติพร จุติมานนท์ บรรณาธิการบริหารฝ่ายข่าวบันเทิง ช่องวัน 31 ระบุว่า เวียร์และเบลล่า ตัดสินใจลดความสัมพันธ์ลงเหลือแค่พี่น้องแล้ว เป็นการตกลงจบกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3 แต่อย่างใด ที่ผ่านมาทั้งคู่ปรับเข้าหากันแล้ว แต่ดูเหมือนจะปรับเข้าหากันไม่ได้

ขณะที่ พลอย ผู้จัดการส่วนตัวของนางเอกสาว เบลล่า ราณี โพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ หลังจากที่มีคนส่งเข้ามาถามกันเป็นจำนวนมาก ว่าเลิกกันจริงหรือไม่ ระบุว่า "สำหรับเรื่องที่ทุกคนเป็นห่วงกัน และไถ่ถามมาทุกช่องทาง พลอยขออนุญาต ให้ทุกท่านรอทั้งคู่ออกมาตอบด้วยตนเอง เพื่อเป็นการเคารพความเป็นส่วนตัวของคนทั้งคู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ" สำหรับเส้นทางความรักของเวียร์และเบลล่า มาจากที่ตอนนั้นมีผู้จัดการส่วนตัวคือ เอ ศุภชัย และร่วมงานภาพยนตร์ “ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก” เมื่อปี 2555 ก่อนจะแสดงออกชัดเจนถึงขนาดรับงานพรีเซ็นเตอร์คู่กัน แม้จะเคยมีข่าวมือที่สามแต่เบลล่าก็สยบให้สัมภาษณ์คล้ายส่งสัญญาณเตือนอีกฝ่าย และเวียร์เคลียร์ว่าเป็นแค่รุ่นน้องเท่านั้น


อันดับ 4 : ดีลประวัติศาสตร์โทรคมนาคมไทย ทรู-ดีแทคเซ็นควบก้าวสู่บริษัทเทคโนโลยี กสทช.จ้องตาไม่กะพริบ

ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของผู้ให้บริการมือถือชั้นนำในไทย เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ย. เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เจ้าของเครือข่ายทรู และกลุ่มเทเลนอร์ ยักษ์ใหญ่สื่อสารจากประเทศนอร์เวย์ เจ้าของเครือข่ายดีแทค เซ็นสัญญาข้อประกาศสร้างความร่วมมืออย่างเท่าเทียมกัน (Equal Partnership) เพื่อเตรียมควบรวมกิจการระหว่างทรูและดีแทค โดยนายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเทเลนอร์ ระบุว่า บริษัทใหม่ที่เกิดขึ้นจะปรับโครงสร้างธุรกิจเป็นบริษัทเทคโนโลยี สามารถอยู่รอดและแข่งขันในโลกธุรกิจอีก 20 ปีข้างหน้าได้ ส่วนนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารซีพี ระบุว่า ทรูและดีแทคจะไม่ได้โฟกัสเฉพาะธุรกิจโทรคมนาคม แต่จะแข่งขันในเวทีโลกได้

ด้านนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เห็นว่าทรูและดีแทคควบรวมกิจการ ในภาพรวมประชาชนจะได้ประโยชน์ เพราะมีบริษัทโทรคมนาคมที่เข้มแข็ง และลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน ซึ่งมีรัฐบาลและ กสทช. กำกับดูแล และเชื่อว่าจะผูกขาดได้ยาก ขณะที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งค่ายมือถือเอไอเอส ระบุว่า ถ้าเป็นต่างประเทศบางแห่งต้องขออนุญาตสภา ส่วนประเทศไทยไทยไม่มีหน่วยงานไหนคัดค้าน น่าจะต่างตรงที่ไม่มีชื่อทักษิณ ส่วนนายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการ กสทช. ระบุว่า สั่งให้ทรูและดีแทคชี้แจงผลกระทบและแนวทางเยียวยาอย่างเป็นทางการให้ทราบเป็นระยะ พร้อมเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด


อันดับ 5 : จับช่างภาพเวทีนางงามอนาจารยันขืนใจสาว นึกว่าเป็นเกย์แต่ลายหื่นออก ศาลธัญบุรีไม่ให้ประกัน

ภัยสังคมบนเวทีประกวดขาอ่อนครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พ.ย. น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า พานางงามผู้เข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 รายหนึ่ง พร้อมทีมงานหญิง แจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี ให้ดำเนินคดีช่างภาพในกองประกวดที่กระทำอนาจาร หลังพบว่าล่วงละเมิดทางเพศนางงามและทีมงานคนอื่นๆ เมื่อ ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด ทราบเรื่องจึงติดต่อตนมาเพื่อให้ดำเนินคดี เบื้องต้นมีผู้เสียหายเกือบ 10 คน ทั้งในกองประกวดและที่อื่นๆ หนักที่สุดคือ ถูกข่มขืนกระทำชำเรา มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองห้า ตั้งแต่กลางเดือน ธ.ค. 2563 ซึ่งมีการออกหมายจับแล้ว ยืนยันว่าไม่ใช่สมยอม บางรายก็ถูกถ่ายคลิปแบล็กเมล์ด้วย

ต่อมาวันที่ 25 พ.ย. ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังจับกุม นายธนวรรธน์ วิเศษนรากุล หรือฉายา "แทน มงลง" อายุ 38 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 747/2564 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา ได้ที่ริมถนนคลองห้าตะวันตก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าตัวอ้างว่าไม่ได้ลงมือข่มขืน แต่พูดคุยจนเกิดความสัมพันธ์ลึกซึ้ง กระทั่งวันที่ 26 พ.ย. นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี และศาลไม่ให้ประกันตัว ถูกคุมตัวเข้าเรือนจำธัญบุรี ด้านนางงามและพีอาร์ที่ตกเป็นเหยื่อไปออกรายการโหนกระแส หนึ่งในนั้นบอกเล่าพฤติกรรมว่า ถูกล่อลวงไปถ่ายรูป ฉวยโอกาสลวนลามตลอดเวลา ฝ่ายหญิงคิดว่าเป็นเพศที่สาม สุดท้ายถูกล่วงเกินจึงหนีออกมา ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


อันดับ 6 : สาวเชียงใหม่แหวกอกขายโตเกียวเนยกรอบ เทคนิคการขายโดนใจชาย เทศบาล-วัฒนธรรมต้องมาเตือน

แม่ค้าที่สร้างความฮือฮาแก่กระทาชายและบริวารทั้งหลายเหล่านี้ เกิดขึ้นเมื่อ น.ส.อรัญญา อภัยโส หรือน้องโอลีฟ วัย 23 ปี เปิดร้านโคตรลำโตเกียวเนยกรอบปังปังปุริเย่ ตรงข้าม 147 อะเวนิวเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ เรียกเสียงฮือฮาด้วยการสวมชุดสุดเซ็กซี่กางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อไหมพรมแขนยาวมัดกระดุมเม็ดเดียว โชว์เนินอกทอดเนยกรอบให้ลูกค้า ท่ามกลางลมหนาวกลางเมืองเชียงใหม่ กลายเป็นกระแสฮือฮา ลูกค้าโดยเฉพาะผู้ชายต่อคิวรอซื้อไม่ขาดสาย พอเป็นข่าวดัง เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลช้างเผือก ได้เรียกไปพูดคุย หลักๆ คือมาตรการป้องกันโควิด-19 และรักษาระยะห่าง ส่วนสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ก็ตักเตือนให้ใส่บราด้านในด้วยเช่นกัน

ด้านน้องโอลีฟเปิดเผยว่า หลังเป็นข่าวโด่งดัง ทำให้มีลูกค้าจากทั่วสารทิศมารอซื้อไม่ขาดสาย จากเดิมขายวันละ 100-200 กล่อง ก็มีออเดอร์ไม่ต่ำกว่า 350 กล่องต่อวัน มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 10,000-12,000 บาทต่อวัน อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 27 พ.ย. น้องโอลีฟจะแต่งชุดไทยเพื่อให้ความร่วมมือตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ อีกด้านหนึ่งพบว่ามีสาวประเภทสองชื่อน้องนัท หรือ ธัญชาติ วงศ์ศิริ อายุ 25 ปี เพิ่งขายปลาหมึกย่างที่ร้านขายของชำใกล้วัดต้นปิน ต.แม่เหียะ อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ ก็แต่งกายด้วยเสื้อไหมพรมแขนยาวมัดกระดุมเม็ดเดียว โชว์เนินอกเช่นเดียวกัน เจ้าตัวกล่าวว่า เป็นการถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลฯ เพื่อความสนุกสนาน แต่เมื่อเห็นน้องโอลีฟถูกตักเตือนก็จะลดความเซ็กซี่ลง


อันดับ 7 : ประชาธิปไตยขับเคลื่อนด้วยส้นตีน โวยต้อม-ยุทธเลิศ ตบหน้า-ถีบไอซ์ ปมวิวาทะเงินบริจาคม็อบราษฎร

กลายเป็นดรามาสนั่นโซเชียลฯ เมื่อ น.ส.รักชนก ศรีนอก หรือ ไอซ์ เซเลบคลับเฮาส์ นักเคลื่อนไหวการเมืองฝ่ายที่เรียกตัวเองว่าราษฎร โพสต์ข้อความระบุว่า ถูกนายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือต้อม ยุทธเลิศ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ตบหน้าและกระโดดถีบท้อง เหตุเกิดบนเรือย่านคลองสาน กรุงเทพฯ ซึ่ง น.ส.รักชนกได้แจ้งความกับตำรวจ สน.ปากคลองสาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกรณีวิวาทะเรื่องเงินบริจาคในม็อบราษฎร ต่อมา ต้อม ยุทธเลิศ ออกมาตอบโต้ระบุว่า ไอซ์ไม่รู้มายังไง ตนก็ถามใครเชิญมา เพราะตนไม่อยากเจอเขา กลัวว่าจะเป็นเรื่อง ปรากฏว่าไม่มีใครรู้เรื่อง ก็เลยทะเลาะกัน การที่ น.ส.รักชนกใช้คำว่าทำร้ายร่างกายนั้นเกินไป แต่เมื่อแจ้งความแล้ว ผิดก็ว่าไปตามผิด

ด้านคู่กรณีอย่างนายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ เฮียบุ๊ง ผู้สนับสนุนฝ่ายสวัสดิการม็อบราษฎร กล่าวว่า สงสัยที่กล้าตบกล้าถีบเด็กผู้หญิง คงเห็นว่าตัวเท่ากัน เวลาเจอตนขอให้เก่งเหมือนตอนตบถีบเด็กผู้หญิง ถามกลับว่าเป็นมาเฟียหรือ ขณะที่ตำรวจ สน.ปากคลองสาน ระบุว่า จะออกหมายเรียกให้นายยุทธเลิศ มารับทราบข้อกล่าวหาฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่ง น.ส.รักชนก ระบุว่า ในวันนั้นจะขึ้นไปคุยด้วยความจริงใจเท่านั้น ขออย่าบิดเบือนว่าเป็นการทะเลาะวิวาท และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขณะที่นายยุทธเลิศกล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ตนขาดสติเพราะฝ่ายหญิงพยายามไม่จบ ตนกล่าวว่า งั้นต่างขอโทษกันและกันจบไหม แต่เขาบอกไม่จบ ต้องกราบตีน พร้อมรับผิดชอบต่อการกระทำของตนเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น