xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าสาวสงบศึกลบโพสต์ ขอบคุณช่วยกันรีทัชภาพให้ใหม่ ช่างภาพโต้จ้าง 5 พันไม่ใช่ 5 หมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฝ่ายเจ้าสาวลบโพสต์ภาพเจ้าปัญหาออกจากเฟซบุ๊กแล้ว ก่อนหน้านี้บ่นถ่ายออกมาพังแต่มีคนช่วยกันรีทัชภาพให้ใหม่ ยันไม่เคยได้รับคำพูดใดๆ จากช่างภาพคู่กรณี ด้านอีกฝ่ายงัดผลงานปรับแต่งแล้วโต้ ยันค่าจ้างตากล้องครึ่งหมื่นไม่ใช่ 5 หมื่น

วันนี้ (25 พ.ย.) จากกรณีที่เกิดวิวาทะระหว่างเจ้าสาวรายหนึ่งกับช่างภาพรายหนึ่ง หลังฝ่ายเจ้าสาวโพสต์ภาพการถ่ายภาพก่อนแต่งงาน หรือพรีเวดดิ้ง (Pre Wedding) ที่พบว่าการจัดแสงกับต้นกล้วยไม่กลมกลืนอย่างมาก บางภาพพบว่ามือยาว และเท้ากับรองเท้าใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งที่ลงทุนไปประมาณ 50,000 บาท ทำเอาชาวเน็ตได้แห่แชร์โพสต์นี้และแสดงความคิดเห็นถึงฝีมือการถ่ายภาพอย่างกว้างขวาง ต่อมาช่างภาพคู่กรณีชี้แจงพร้อมกับโพสต์ภาพที่เจ้าของโพสต์ไม่ได้ลง ซึ่งผ่านการปรับแต่งเรียบร้อยแล้ว

อ่านประกอบ : เจ้าสาวกับช่างภาพตีกันในโซเชียลฯ เหตุภาพที่ถ่ายออกมามือยาว-เท้าใหญ่เด่นชัด 

ล่าสุดเฟซบุ๊กฝ่ายเจ้าสาวได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ฝ่ายเจ้าสาวได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ดิฉัน ... จะขอพูดเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย และจะไม่พูดถึงมันอีก

การเดินทางไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่ จ.นครศรีธรรมราช ถ่ายในวันที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลาถ่ายประมาณ 09.00 น. เป็นต้นไป ถ่ายทั้งหมด 3 ชุด 2 สถานที่

สถานที่แรก “สวนยุ้ย พันยอด” ชุดราตรีสีแดง (ที่เกิดปัญหา) และชุดที่บ่าวสาวเตรียมไป

สถานที่ 2 คือ “หาดขนอม” เริ่มถ่าย 16.00 น.เป็นต้นไป ชุดราตรีสีแดง มีการขอให้ลงน้ำ กลัวชุดตัดใหม่เสีย เลยเตรียมไปอีก 1 ชุด

เท่ากับถ่าย 4 ชุด!

ชุดที่เป็นชุดหลัก เป็นชุดซิกเนเจอร์ คือ ชุดสีแดงในสวนกล้วย! ชุดอื่นๆ ไม่เคยพูดถึงนะ เพราะมันก็ยังพอรับได้ ย้ำว่ายังพอรับได้!

งานหมั้นมีขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน งานเสร็จไม่ทัน เลยต้องเลือก 2 ภาพ ก็แต่งแล้วแต่งอีก รีทัชแล้วรีทัชอีก ส่งงานวันที่ 4 กรอบสวยงามทำไม่ทันแล้ว ภาพหน้างานจึงได้แค่ภาพกรอบลอย รีทัชจนออร์แกไนซ์เหนื่อยเอาไปให้ช่างคนอื่นแก้!

ตลอดเวลาที่อยู่นครศรีธรรมราช สมศรีและเจ้าของสวนเป็นคนจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมด!

ทางเราไม่ได้ติดที่เวดดิ้งนะ เพราะเวดดิ้งแต่งหน้าสวยมาก อันนี้ขอยกย่อง

แต่! ชุดสีแดง เจ้าสาวออกแบบเอง เวดดิ้งส่งตัดเย็บใหม่ทั้งหมด ลดน้ำหนักมาสองเดือน พอถ่ายออกมาพัง!

ตลอดเวลาไม่เคยได้รับคำพูดใดๆ จากช่างภาพเลย มีแต่พูดผ่านคนอื่นมา โทร.หายังไม่รับสาย! และมาคอมเมนต์ใต้โพสต์ที่มีปัญหาเท่านั้น! จนตอนนี้ปัญหาลุกลาม ก็ยังไม่มีการพูดคุยจากช่างภาพแต่อย่างใด นอกจากผ่านคนอื่นมา
การเดินทาง 2,400 กิโลเมตร ไม่ใช่งานไปฟรีนะคะบอกเลย มีค่าจ้างนะ ผู้ช่วยช่างคือทางคุณจัดหาไปเองนะ เพราะบอกว่าน้องมาฝึกงานใหม่!

สิ่งที่ไม่ปลื้มในภาพคือ การใช้แสงแข็งเกินไป ภาพดูมืดเกินไป ตีนยาวเกินไป หน้าเจ้าบ่าวมืดเกินไป รายละเอียดอีดนิดหน่อยที่ไม่เก็บให้ เช่น ลายสักเจ้าสาว #ลายของกล้วยด่าง เราไปชี้เลยนะเอาต้นนี้ เอาต้นนี้ๆๆๆ พอถ่ายออกมาความสวยของลายกล้วยหายไปหมด

ขอให้เอาความจริงมาพูดกัน ไม่ใช่ยังพูดเอาดีเข้าตัว เอาความชั่วใส่คนอื่นอีก

ติดต่อสายตรง ...

ขอบคุณทุกๆ ช่างภาพที่มาช่วยกันรีทัชภาพให้ใหม่นะคะ ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่

ด้านช่างภาพคู่กรณีโพสต์ผลงานและข้อความระบุว่า "ผลงานที่ลงในโพสต์นี้ทุกรูป เป็นงานที่ส่งให้ก่อนที่จะมีโพสต์นั้นเกิดขึ้น ผมและผู้ช่วยช่างภาพตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ จึงขอฝากผลงานไว้ให้ช่วยพิจารณามา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ปล.หากมีข้อสงสัยในภาพใด สามารถสอบถามไว้ได้นะครับ

ปล. 2 ค่าจ้างตากล้อง ครึ่งหมื่นนะครับ ไม่ใช่ 5 หมื่น

เพิ่มเติมนะครับ ถ่ายวันที่ 23 พ.ย. นะครับ ทางผมได้พิมพ์ผิด

โพสต์นี้เป็นเพียงคำชี้แจง ไม่ได้มีเจตนาจะประจานหรือทำผู้ใดเสื่อมเสีย"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่


กำลังโหลดความคิดเห็น