xs
xsm
sm
md
lg

ฟังอีกมุม! ตำรวจรับเป็นความผิดที่ไม่ได้กั้นเลนเพื่อให้วิ่งแบบวันเวย์ ยันไม่ได้นำขบวนแต่จะรีบไปเคลียร์การจราจร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้สื่อข่าวช่องวันเปิดอีกมุมปมรถนำขบวน VIP วิ่งย้อนศร ชี้เป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลืมกั้นเลนเพื่อให้วิ่งแบบวันเวย์จึงเป็นเหตุให้รถวิ่งสวนเข้ามา และยืนยันตำรวจขี่จักรยานยนต์ไม่ได้นำขบวน แต่จะรีบไปจัดการการจราจรในเส้นนั้น

จากกรณีหญิงรายหนึ่งสุดทน ขับรถไปตามถนนกำแพงเพชร 7 ช่วงวัดอุทัยธารามก่อนถึงอาร์ซีเอ ซึ่งแคบอยู่แล้ว เจอตำรวจนำขบวนวีไอพีรถเบนซ์ไปอีก สุดทนต้องยืนหยัด “ไม่หลบ เพราะนี่มันทางที่เราไป” ตำรวจอ้างอำนวยการจราจรอยู่ สุดท้ายเบนซ์ต้องหักหลบ หนำซ้ำยังมีรถไร้มารยาท ขับย้อนศรฝ่าฝืนกฎจราจรเพียบ แทบเอือมระอา

อ่านข่าวประกอบ - ตำรวจจ๋อย! สาวใจเด็ดไม่หลีกเบนซ์วีไอพีย้อนศรย่านอาร์ซีเอ 7 ลั่น “นี่มันทางที่เราไป”

อ่านข่าวประกอบ - โซเชียลระบุรถวีไอพีขับย้อนศร ที่แท้เป็นของ "หมอบุญ"?

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า รถคันดังกล่าวเป็นญาติของหมอชื่อดังคนหนึ่ง กระทั่งในเวลาต่อมาในสังคมออนไลน์ก็มีการเผยว่าบุคคลภายในรถนั้นก็คือ นพ.บุญ วนาสิน หรือ "หมอบุญ" นั่นเอง ซึ่งรายงานเพิ่มเติม "หมอบุญ" ได้ออกมายอมรับแล้วว่านั่งอยู่ในรถขบวนวีไอพีจริง แต่ยืนยันว่าขับมาในเส้นทางที่ถูกต้องในชั่วโมงเร่งด่วน และใช้เส้นทางนี้มา 10 ปีแล้วเพื่อไปทำงานจากสุขุมวิทไปย่าน อสมท กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจมานำขบวนนั้น หมอบุญอ้างว่าไม่มีรถนำขบวน แต่ในวันนั้นมีเจ้าหน้าที่จราจรมาในจังหวะนั้นพอดี

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อาร์ท เอกรัฐ" ผู้ประกาศข่าวช่องวันได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เผยข้อมูลอีกด้านเกี่ยวกับขบวนรถวีไอพีวิ่งย้อนศร โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า

“ตรวจสอบเหตุการณ์ “คลิปรถนำขบวน VIP ที่ปรากฏ กับ ผกก.สน.มักกะสัน ล่าสุด ผมสรุปไว้ดังนี้ครับ!!
1. ถนนเส้นนี้ อยู่ถนนกำแพงเพชรฯ ย่านเพชรบุรี ปกติจะมีการกำหนดเป็น “one way” ในช่วงเช้า ประมาณ 06.30-09.00 น.

2. ยอมรับว่าเป็น “ความผิดของตำรวจจราจร” สังกัด สน.มักกะสัน ที่เป็นเจ้าหน้าที่ท่านใหม่ เพิ่งปฏิบัติงาน และ “ไม่ได้กั้นเลนเพื่อให้วิ่งแบบ one way” จึงเป็นเหตุให้รถวิ่งสวนเข้ามา

3. ในคลิป เหตุการณ์มีรถมอเตอไซค์ 2 คัน ยืนยันตำรวจ สน.มักกะสันที่ขี่มาในคันแรกนั้น (ดูรูปภาพประกอบครับ) “ไม่ใช่รถนำขบวน VIP” แต่จะรีบขี่ไปเพื่อจัดการจราจรในเส้นนั้น (จะขึ้นไปต้นทาง เพื่อที่จะปิดกั้นการจราจร) เพราะช่วงเวลาปกติเส้นนั้นเป็น “One way”

4. ส่วนมอเตอร์ไซค์คันที่สอง (ที่ปรากฏในรูป ที่ผมลงไว้ รูป 2 ครับ) ยืนยันไม่ใช่รถมอเตอร์ไซค์ของ “สน.มักกะสัน” และไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจากสังกัดใด รอตรวจสอบ!

5. ยืนยัน ไม่ได้นำรถวีไอพี (คันสีขาวที่กะพริบไฟ) และไม่ทราบว่ารถคันสีขาวที่กะพริบไฟเป็นรถใคร

6. ผกก.ระบุ จังหวะนั้นน่าจะเป็นเพราะการขับรถตามกันมาหลังเห็นตำรวจแซงออกมามากกว่า และจะสังเกตเห็นในคลิปกล้องหน้ารถว่าจะมีรถคันอื่นตามมาเช่นกัน...

7. สุดท้าย ผกก.ฝากขอโทษ “เจ้าของรถ” คันที่เผชิญเหตุ และจะตรวจสอบอย่างละเอียดเพิ่มเติมต่อไป”

อ่านโพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น