xs
xsm
sm
md
lg

ร้านชาบูญี่ปุ่นเสียใจ เจอลูกค้าเขียนข้อความลงผนัง ตำหนิอากาศร้อน-ไม่อร่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบร้านยากินิกุและชาบูย่านสะพานควายเจอลูกค้าคอมเพลนเขียนข้อความลงบนผนังร้าน ระบุ “ร้อนเนอะ” และ “ไม่อร่อย” เจ้าของร้านวอนบอกตรงๆ อากาศร้อนให้แจ้งพนักงาน หรือไม่อร่อยก็บอกตรงไหนยินดีคืนเงิน ระบุสื่อสารทางเดียวเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้

วันนี้ (14 ต.ค.) เฟซบุ๊ก “Oranjii - Japanese yakiniku & shabu” ของร้านโอเรนจิ ยากินิกุแอนด์ชาบู แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ได้โพสต์ภาพที่มีลูกค้ารายหนึ่งใช้ปากกาเคมีเขียนที่ผนังร้านคำว่า “ร้อนเนอะ” และ “ไม่อร่อย” บนโต๊ะหมายเลขที่ 25 โดยมีข้อความระบุว่า “เป็นครั้งแรกที่เราเสียใจที่สุด นับตั้งแต่ที่เปิดร้านมาจนถึง 10 ปี เราไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย มีอะไรบอกเราตรงๆ เถอะนะ

โอเรนจิกราบเรียนแจ้ง “เจ้าหญิงเจ้าชายที่เคารพรักทุกท่าน” ทางร้านยินดีรับฟังทุกความคิดเห็น ข้อติชมทุกอย่าง พร้อมพัฒนาปรับปรุงในสิ่งที่เราสามารถทำได้อย่างสุดความสามารถในทุกครั้ง

ได้โปรดกรุณา “บอกเราตรงๆ อย่าเขียนข้อความลงบนผนังแบบนี้เลย เพราะการสื่อสารทางเดียวจะไม่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรได้”

ทางร้านตั้งใจทำห้องเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว สร้างบรรยากาศที่ดี และเพื่อระยะห่างความปลอดภัยต่างๆ ให้ท่านได้รับประทานอาหารอย่างอร่อย และมีความสุขที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ภายใต้ตึกที่มีพื้นที่จำกัดเช่นนี้

หากท่านต้องการนั่งในห้อง แนะนำจำนวนท่านที่เหมาะสม ไม่เกิน 4 ท่าน เพราะถ้ามากไปอาจทำให้ท่านอึดอัดหรือร้อนได้

ข้อติ 1. เรื่องอากาศร้อน เราได้ทำการทดสอบและสอบถามคุณลูกค้าที่มาใช้บริการตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์แรก ส่วนใหญ่จะให้ทางร้านลดแอร์ลง เพราะหนาว ดังนั้นหากท่านรู้สึกร้อนหรือหนาว ให้แจ้งพนักงานแก้ไข ปรับแอร์หรือย้ายโต๊ะ ทางร้านยินดีให้บริการ เพราะความต้องการแต่ละท่านไม่เหมือนกัน เราจึงต้องคำนึงถึงทุกท่านที่นั่งอยู่ในรอบเดียวกันด้วยนะคะ

2. ไม่อร่อย ตรงนี้เราอยากให้ท่านแจ้งเรา ไม่อร่อยตรงไหนบ้าง หรือถ้ามันไม่อร่อยเลยขนาดนี้ จนต้องเขียนระบายแบบนี้ ท่านสามารถแจ้งเรา เรายินดีคืนเงินให้ท่านทุกบาททุกสตางค์ แต่เนื่องจากท่านสั่งอาหารจำนวนมาก และรับประทานจนหมด ทางร้านมิอาจทราบได้จริงๆ ว่าอาหารจานใดที่ไม่อร่อยบ้าง

3. อาหารที่ท่านคืนมามีเพียงอย่างเดียว คือ ปลาหมึกกระดอง เมื่อได้รับคืน ทางร้านได้ตรวจสอบทันที จึงพบว่าปลาหมึกสดมีความเค็มมากเกินไป จึงได้เดินไปแจ้งและขอโทษคุณลูกค้าแล้ว จากนั้นได้แจ้งให้ทุกสาขาตรวจสอบความพึงพอใจปลาหมึกกระดองหลังเสิร์ฟไปให้คุณลูกค้าทุกครั้ง

สุดท้าย ... โดยปกติทางร้านจะติดต่อกลับเจ้าหญิงเจ้าชายของเราทุกท่านที่แจ้งความคิดเห็น คอมเมนต์ใดๆ ก็ตามที่ผ่านเข้ามาในทุกๆ ช่องทาง แต่ในกรณีนี้ เราคิดว่าท่านคงไม่อยากที่แม้กระทั่งคุยกับเราอีก จึงมิบังอาจที่จะติดต่อกลับไป

หากท่านมีความไม่พึงพอใจด้านใดขณะเข้าใช้บริการ ให้ท่านติดต่อเราได้ทันที ... หรือหากท่านเคยมารับประทานและอยากให้เราปรับปรุงกรุณาแจ้งเรานะคะ เพราะความรู้สึกและประสบการณ์ของท่านสำคัญที่สุดสำหรับเรา โอเรนจิเจ้าชายยากิและเจ้าหญิงชาบู”กำลังโหลดความคิดเห็น...