xs
xsm
sm
md
lg

ททบ.5 ดึงกนก-ธีระลงจอทีวีดิจิทัลตะกายเรตติ้งรั้งท้าย หมอชัยวัฒน์ดีลไม่ผ่านท็อปนิวส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 เตรียมลงนามความร่วมมือผลิตข่าวปี 65 พบดึง “กนก-ธีระ-สันติสุข” ลงจอ หมอชัยวัฒน์ดีลไม่ผ่านท็อปนิวส์ หวังดึงเรตติ้งหลังรั้งท้ายยาวนาน อีกด้านพบท็อปนิวส์ก่อสร้างอาคารใหม่ในโครงการธนาซิตี้ บางนา-ตราด

วันนี้ (30 ก.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) จะจัดงานแถลงข่าวพิธีลงนามความร่วมมือในการผลิตข่าว ททบ.มิติใหม่ ปี 2565 ณ ห้องเบญจนฤมิต ชั้น 4 อาคารเบญจรังสฤษฎ์ ททบ.5 สนามเป้า เวลา 10.00 น. โดยจะมีการลงนามความร่วมมือผลิตข่าวระหว่าง พล.ท.รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ททบ.5 กับ นพ.ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กาแล็กซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยจะถ่ายทอดสดผ่านทาง ททบ.5

เป็นที่จับตามองว่าการลงนามความร่วมมือในการผลิตข่าว ททบ.มิติใหม่ ปี 2565 ในครั้งนี้จะมีการนำผู้ดำเนินรายการข่าวจากสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมท็อปนิวส์ 4 คนมาดำเนินรายการ เพื่อหวังผลักดันการเติบโตของเรตติ้งของ ททบ.5 ในปี 2565 ได้แก่ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล, นายธีระ ธัญไพบูลย์ ผู้ดำเนินรายการเช้าข่าวเข้ม และ เล่าข่าวข้น ซึ่งเป็นอดีตผู้ประกาศข่าวแม่เหล็กของสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี, นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ดำเนินรายการข่าวมีคน และข่าวเป็นข่าว และนายสถาพร เกื้อสกุล ผู้ดำเนินรายการผ่าประเด็นโลก และผ่าประเด็นร้อน

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับ บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิทัล มีเดีย จำกัด ของนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม โดยตรง แต่เป็นการผลิตข่าวในนาม บริษัท กาแล็กซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งมี นพ.ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ เป็นประธานกรรมการบริหาร ซึ่งพบว่าเป็นผู้อำนวยการโครงการสนับสนุนนักรบเสื้อขาวต้านภัย COVID-19 ของแพทยสมาคม ที่ปรึกษาศูนย์ประสานการรักษาเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ของท็อปนิวส์


ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า บริษัท กาแล็กซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2564 ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท มีนายชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์, น.ส.ชนันท์ภรณ์ นิธินพรัศม์ และนายต้น ศรีดี เป็นกรรมการบริษัท สำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 2034/82 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ชั้นที่ 18 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ บางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ระบุวัตถุประสงค์ตอนจดทะเบียน ประกอบกิจการผลิตรายการโทรทัศน์วิทยุ และให้บริการโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์วิทยุ และผ่านสื่อออนไลน์ ทีวีดิจิทัล

ก่อนหน้านี้เมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมามีรายงานข่าวว่า ททบ.5 จะร่วมมือกับท็อปนิวส์ผลิตรายการข่าว และรายการสารคดีข่าวเพื่อเผยแพร่ผ่าน ททบ.5 ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแวดวงสื่อมวลชน โดยเฉพาะคนที่เคยร่วมงานออฟฟิศเดียวกับนายกนก และนายธีระ แต่แยกทางออกมาและวิจารณ์กันแบบผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ แต่ พล.ท.รังษีออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่ทีมของท็อปนิวส์ แต่เป็นทีมงานของนายกนก นายธีระ และนายสันติสุข ที่เข้ามาเสนอแผนรายการตามปกติ เหมือนช่วงใกล้สิ้นปีที่จะมีผู้ผลิตรายการออกมา ซึ่ง ททบ.5 รับพิจารณาหมด อยู่ที่เงื่อนไขกับรูปแบบรายการ

อนึ่ง ข้อมูลจากเว็บไซต์ TVDigitalWatch.com ระบุว่า ททบ.5 มีเรตติ้งทีวีดิจิทัลอยู่ในอันดับรั้งท้ายอย่างยาวนาน ล่าสุดในเดือน ส.ค. 2564 อยู่ในอันดับที่ 18 ซึ่งอยู่ในอันดับสุดท้าย โดยกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศอายุ 4 ปีขึ้นไปอยู่ที่ 0.018 กลุ่มผู้ชมทั่วประเทศอายุ 15 ปีขึ้นไปในกลุ่มคนเมืองอยู่ที่ 0.029 และกลุ่มผู้ชมผู้หญิงทั่วประเทศ อายุ 15 ปีขึ้นไป อยู่ที่ 0.017 แม้ที่ผ่านมา ททบ.5 จะดึงทีมงานอดีตไอทีวีมาร่วมผลิตรายการข่าวก็ตาม เช่น นายเชิงชาย หว่างอุ่น เจ้าของบริษัท ทำดีมีรวย จำกัด ผู้ผลิตคอนเทนต์ในนามกลุ่มบ้านอาสา, น.ส.รัชนีวรรณ ดวงแก้ว อดีตบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไบร์ททีวี ฯลฯ แต่ ททบ.5 ยังคงใช้ผู้ประกาศข่าวชุดเดิมเป็นผู้ดำเนินรายการหลัก


ด้านความเคลื่อนไหวของสถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ พบว่าเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเฟซบุ๊กส่วนตัวของ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการ TOP ข่าวเที่ยง ได้เผยแพร่โครงการก่อสร้างสำนักงานและสตูดิโอแห่งใหม่ของท็อปนิวส์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5 ไร่ ในโครงการธนาซิตี้ บนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.14 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อทดแทนการเช่าสำนักงาน และสตูดิโออาคารโมโม่ ของบริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ในซอยวัชรพล ลักษณะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มี 2 สตูดิโอขนาดใหญ่ และ 2 สตูดิโอขนาดเล็ก คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือน ธ.ค. 2564 และย้ายสำนักงานในเดือน ม.ค. 2565


กำลังโหลดความคิดเห็น