xs
xsm
sm
md
lg

“นิพิฏฐ์” วอนอธิการบดีดูหน่อย เหตุอาจารย์ มธ.ตรรกะเพี้ยนเพียบ หลังตั้งคำถามเว็บโป๊-เว็บพนัน อะไรเป็นภัยสังคมกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รอง หน.พรรคประชาธิปัตย์ แนะ ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข ตรวจสุขภาพจิต หลังตั้งคำถามเพี้ยนๆ เว็บไซต์โป๊ กับเว็บไซต์การพนัน อันไหนอันตรายต่อสังคมมากกว่ากัน วอนอธิการบดีช่วยดูแลหน่อย

จากกรณีชุดจับกุมกองบังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 และ 4 เข้าจับกุม น้องไข่เน่า ดาวดังเว็บไซต์ Onlyfans อายุ 19 ปี และแฟนหนุ่มอายุ 20 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ จากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท

ต่อมา ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข รักษาการแทนรองคณบดี คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ระหว่างเว็บสำหรับช่วยตัวเองกับเว็บสำหรับเล่นพนัน อะไรเป็นภัยต่อสังคมมากกว่ากันครับ? สังคมนี้มันช่างเต็มไปด้วย​คนดัดจริตทางศีลธรรม”

ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ย.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุงและรอง หน.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” ถึง ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข เกี่ยวกับประเด็นเว็บโป๊-เว็บพนันอะไรเป็นภัยสังคมกว่ากัน โดยได้ระบุข้อความว่า

“ถึงอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์

ผมอ่านข่าว ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข รองอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ ให้ความเห็นทำนองว่า การที่บุคคลนำภาพโป๊ของตัวเองลงเว็บไซต์ onlyfans.com เว็บไซต์โป๊ กับเว็บไซต์การพนัน อันไหนอันตรายต่อสังคมมากกว่ากัน และสรุปว่าสังคมนี้เป็นสังคมดัดจริต

มีหลายคนออกมาวิจารณ์การทำงานของตำรวจ การแสดงความเห็นของบุคลลอื่น ผมไม่พาดพิงถึง แต่ขอพูดถึง ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข คนเดียว เพราะท่านเป็นถึงครูบาอาจารย์ สอนนักเรียนนักศึกษา

ระยะหลัง อาจารย์ ม.ธรรมศาสตร์หลายคน “ตรรกะเพี้ยน” จึงผลิตนักศึกษา “ตรรกะเพี้ยน” ออกมาหลายคน เช่น เด็กตั้งคำถามว่า ก็รัฐมนตรียังโกงได้แล้วทำไมชาวนาจะโกงบ้างไม่ได้ หรือชาวบ้านรีวิวขายสินค้าได้ ทำไมพระสงฆ์จะรีวิวขายสินค้าบ้างไม่ได้

การกระทำบางอย่างของมนุษย์แม้กระทำกับตัวเองก็ทำไม่ได้ หากการกระทำนั้นเป็นการ “ลดทอนศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์” เช่น การประกาศขายอวัยวะ ขายไต ขายดวงตา ของตัวเองเพราะความยากจน ก็ยังเถียงกันว่าทำได้หรือไม่ การที่เด็กและเยาวชนเอาฉากการร่วมเพศของตัวเองลงคลิปและขายแก่คนที่อยากดู มันเป็นการ “ลดทอนศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์” ผมกลัวอาจารย์จะสอนเด็กว่า หมาเป็นสัตว์ คนก็เป็นสัตว์ เมื่อหมาเป็นสัตว์ร่วมเพศกันกลางถนนได้ เพราะงั้นคนที่เป็นสัตว์ก็ร่วมเพศกันกลางถนนได้ ผมว่าสักวันหนึ่ง ม.ธรรมศาสตร์ที่ผมรักก็อาจไปถึงจุดนั้น นี่ถ้าเป็นญาติของอาจารย์ทำอย่างนี้ อาจารย์จะขึ้นโพสต์ประกาศไหมครับว่า ญาติของอาจารย์คนหนึ่งออกคลิปการร่วมเพศฉากใหม่แล้ว ใครสนใจให้ไปเสียเงินเข้าไปชมกันได้ ถ้าทำอย่างนั้นก็บ้าไปแล้ว!! ผมว่า ตอนนี้โควิดเริ่มเบาลงแล้ว ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข แวะไปที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ตรวจสุขภาพจิตเสียหน่อยเป็นไร??

ที่ผมซัด ม.ธรรมศาสตร์เต็มที่ และขึ้นต้นจ่าหน้าถึงอธิการบดี นี่ผมมีเหตุผล เพราะผมก็จบโทจากธรรมศาสตร์ และเป็นศิษย์เก่าดีเด่นของคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ การที่ผมลุกขึ้นเอาไม้หน้าสามฟาดอาจารย์ธรรมศาสตร์ก็เพื่อปกป้องธรรมศาสตร์ หากเห็นว่าผมทำให้ธรรมศาสตร์เสียหาย จะเรียกรางวัลคืนผมก็ยินดีนะ ท่านอธิการบดีช่วยดูๆ หน่อย ระยะหลังธรรมศาสตร์มีอาจารย์เพี้ยนๆ อยู่หลายคน”

กำลังโหลดความคิดเห็น