xs
xsm
sm
md
lg

“ปริญญ์” ผนึกทีม ปชป.บึงกุ่ม เดินหน้า โครงการ “เรียนจบพบงาน” ให้โอกาสชุมชน เพิ่มรายได้ เสริมทักษะยุคใหม่ให้เยาวชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (15 ก.ย.) นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายพันธ์พิสุทธิ์ นุราช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบึงกุ่ม และ นายปพนชัย สุวรรณทศ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบึงกุ่ม ปชป. พบปะหารือกับผู้บริหารโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 เพื่อหารือการจัดโครงการเรียนจบพบงาน เตรียมพัฒนาแรงงานฝีมือยุคใหม่ หลังโควิด-19 คลี่คลาย พร้อมแจกของอุปโภคบริโภคแก่ทีมงานของโรงเรียนและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ กล่าวว่า ทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างแรงงานฝีมือ เพื่อสามารถประกอบอาชีพแห่งโลกยุคใหม่มาโดยตลอด เพราะจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน โดยขับเคลื่อน “โครงการเรียนจบพบงาน” ช่วยเสริมสร้างทักษะ สมรรถนะ เพิ่มโอกาสการเข้าถึงงานยุคใหม่ ทั้งการเรียนรู้นอกห้องเรียน การฝึกงาน การทํางานพาร์ทไทม์ เป็นการให้โอกาสกับนักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ตกงาน ให้มีรายได้เพิ่มพร้อมกับการพัฒนาฝีมือและความรู้ในด้านต่างๆ มาตั้งแต่ช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

โครงการเรียนจบพบงานสอดคล้องกับหนึ่งในนโยบายหลักของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างผู้ประกอบการยุคใหม่ สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจโดยการใช้เทคโนโลยีทันสมัยและนวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจผ่านโครงการ Gen Z to be CEO เทรนนิ่งออนไลน์ให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ

“เพื่อเป็นการสานต่อนโนบายดังกล่าวให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. จึงเตรียมจัดโครงการเรียนจบพบงานนี้ร่วมกันกับโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 บึงกุ่ม และสถานการศึกษาที่สนใจทั่วประเทศ รวมถึงคนที่หางานอยู่เพื่อเสริมสร้างทักษะเพิ่มสมรรถนะในยุคดิจิทัลผ่านการฝึกงานและการอบรมนอกห้องเรียนรูปแบบต่างๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์รวมทั้งเปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่และคนที่กําลังหางานได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพยุคใหม่ เพราะเมื่อโควิดผ่านพ้นไป จะมีอาชีพใหม่เกิดขึ้นอีกมากมาย และเราต้องพร้อมที่จะคว้าโอกาสทองนี้” นายปริญญ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...