xs
xsm
sm
md
lg

กันยายนนี้ หลายสายการบินพร้อมกลับมาบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟ้มภาพ
หลายสายการบินขานรับ พร้อมกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศบางเส้นทางในเดือนกันยายนนี้ หลัง ศบค. ผ่อนคลายให้เดินทางข้ามจังหวัดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดได้กรณีจำเป็น

วันนี้ (28 ส.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เมื่อวันที่ 27 ส.ค. กำหนดมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ตามระดับของพื้นที่สถานการณ์ย่อยในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร 1 ก.ย. 2564 โดยการเดินทางข้ามจังหวัดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จะใช้วิธีขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการเดินทางข้ามจังหวัด ระบบขนส่งสาธารณะจำกัดจำนวนผู้โดยสาร ไม่เกิน 75% สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ห้ามรับประทานอาหาร และกำหนดมาตรการบริการขนส่งข้ามเขตพื้นที่ระดับสถานการณ์ ตามมาตรการที่ทางราชการกำหนดนั้น พบว่า สายการบินที่ทำการบินเส้นทางในประเทศ เริ่มประกาศทำการบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง ในเดือน ก.ย.นี้

โดยสายการบินไทยสมายล์ ประกาศว่า จะกลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศบางเส้นทาง เริ่มตั้งแต่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป เพื่อรองรับผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารในเที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกเที่ยวบินและมีกำหนดการเดินทางตั้งแต่ วันที่ 1-30 กันยายน 2564 สามารถเลือกทำรายการ เปลี่ยนวันเดินทาง เปลี่ยนเส้นทาง และขยายอายุบัตรโดยสารที่ยังไม่ได้ใช้เดินทาง (Open Ticket) ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ส่วนสำหรับผู้โดยสารที่ยังมีความกังวลต่อสถานการณ์โควิด-19 สามารถเลือกรับข้อเสนอ เปลี่ยนวันเดินทาง เปลี่ยนเส้นทาง โดยชำระส่วนต่างค่าโดยสาร (ถ้ามี) และขยายอายุบัตรโดยสารที่ยังไม่ได้ใช้เดินทาง (Open Ticket) ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565


ด้าน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งกลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบิน ในเส้นทางสมุย-ภูเก็ต (ไป-กลับ) ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในโครงการสมุย พลัส โมเดล และภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ รวมถึงผู้โดยสารที่มีความจำเป็นในการเดินทาง โดยจะให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (เฉพาะวันจันทร์, พุธ และศุกร์) ด้วยเครื่องบินแบบเอทีอาร์ 72-600 เที่ยวบินที่ PG253 ออกจากสนามบินสมุย เวลา 11.25 น. ถึงสนามบินภูเก็ต เวลา 12.25 น. และเที่ยวบินที่ PG254 ออกจากสนามบินภูเก็ต เวลา 13.00 น. ถึงสนามบินสมุย เวลา 14.00 น. ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการจะเดินทางต้องปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดภูเก็ต และคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ สายการบินฯ ยังคงมีความจำเป็นต้องงดให้บริหารอาหารและเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน และปิดให้บริการห้องรับรองผู้โดยสารเป็นการชั่วคราวต่อเนื่องไปจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง


ส่วนสายการบินนกแอร์ กลับมาให้บริการที่ดอนเมือง พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้ผู้โดยสารด้วยการการันตีเที่ยวบิน สำหรับผู้โดยสารที่ทำการสำรองที่นั่งเข้า/ออกจากสนามบินดอนเมืองระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม 2564 - 7 กันยายน 2564 และวันเดินทางตั้งแต่ 1-7 กันยายน 2564 กรณีผู้โดยสารถูกยกเลิกเที่ยวบิน รับสิทธิ์บินฟรี ในเที่ยวบินทดแทนตามเส้นทางที่สายการบินกำหนดและให้บริการโดยสายการบินนกแอร์เท่านั้น และเลือกรับสิทธิ์ในการเก็บเครดิตวงเงินสำหรับใช้สำรองที่นั่งสายการบินนกแอร์ในครั้งถัดไป ตามมูลค่าที่ชำระค่าบัตรโดยสารในหมายเลขการจองเดิมของเที่ยวบินล่าช้า จนถึง 31 มีนาคม 2565


ขณะที่ สายการบินแอร์เอเชีย ประกาศพร้อมให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป โดยจะเริ่มเปิดให้บริการ บินตรงจาก กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช เชียงราย ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม ร้อยเอ็ด นราธิวาส พร้อมโปรโมชันลดทันที 30% ทุกที่นั่ง ทุกเส้นทางบินในประเทศ ถึงวันที่ 5 ก.ย. 2564 เดินทาง 3 ก.ย. 2564 ถึง 31 ธ.ค. 2564 เลื่อนวันเดินทางได้ไม่จำกัดครั้งทำเองได้ทันที ฟรีค่าธรรมเนียม


สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ กลับมาเริ่มบินเส้นทางบินภายในประเทศจากสนามบินดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป ราคารวมเริ่มต้นที่ 800 บาทต่อเที่ยว พร้อมรับฟรีน้ำหนักกระเป๋า 10 กิโลกรัม (สูงสุดไม่เกิน 1 ใบ) ผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ล้างมือด้วยสเปรย์หรือเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย


ส่วนสายการบินไทยเวียตเจ็ท กลับมาบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป เส้นทางบินตรงสุวรรณภูมิ-เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี อุดรธานี ขอนแก่น อุบลราชธานี พร้อมจัดโปรโมชันราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียม 499 บาท/เที่ยว นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางข้ามภาค ได้แก่ เส้นทางระหว่าง ภูเก็ต-เชียงใหม่ เริ่มบินตั้งแต่ 15 ก.ย. 2564 เส้นทางระหว่าง ภูเก็ต-อุดรธานี เริ่มบินตั้งแต่ 10 พ.ย. 2564 เส้นทางระหว่าง ภูเก็ต-เชียงราย เริ่มบินตั้งแต่ 1 ต.ค. 2564 เส้นทางระหว่าง เชียงราย-หาดใหญ่ เริ่มบินตั้งแต่ 1 ต.ค. 2564กำลังโหลดความคิดเห็น