xs
xsm
sm
md
lg

ม็อบทะลุฟ้าดีเดย์ ศุกร์ 13 ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ไล่ประยุทธ์ เปิดบัญชีรับบริจาคซื้ออุปกรณ์ป้องกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ทะลุฟ้า ของ ไผ่ ดาวดิน เตรียมที่จะนัดชุมนุมอีกครั้งวันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป้าหมายบ้านบิ๊กตู่ ขับไล่นายกรัฐมนตรี พร้อมเปิดรับบริจาคซื้ออุปกรณ์ป้องกัน

วันนี้ (12 ส.ค.) เฟซบุ๊กเพจของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “ทะลุฟ้า” ซึ่งมีแกนนำคือ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” ซึ่งกำลังถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังศาลอาญาไม่ให้ประกันตัวก่อนหน้านี้ ประกาศนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) เวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งเกาะพญาไท เพื่อเคลื่อนขบวนไปยังบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1รอ.) ถนนวิภาวดีรังสิต เรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง โดยให้เตรียมอุปกรณ์ ได้แก่ หน้ากากกันแก๊สน้ำตา กระสอบป่านชุบน้ำ ถุงมือ ถุงสี ลำไย และมังคุด

พร้อมกันนี้ กลุ่มทะลุฟ้ายังเปิดรับบริจาคสมทบทุนกองทุนทะลุฟ้าเพื่อซื้ออุปกรณ์ป้องกัน เนื่องจากทางกลุ่มขาดอุปกรณ์ในการป้องกันที่เพียงพอ และสมทบทุนเพื่อการเคลื่อนไหวต่อไป ผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายวันชัย สุธงสา และ น.ส.นภาวดี พรหมหาราช และ นายจิตริน พลาก้านตง หรือสามารถร่วมซื้อสินค้าที่ระลึก เสื้อยืด, กระเป๋าผ้า, พวงกุญแจ, โปสการ์ดพร้อมลายเซ็น ไผ่ จตุภัทร์ ในราคา 1,112 บาท

ก่อนหน้านี้ กลุ่มที่เรียกตัวเองว่าทะลุฟ้าได้รวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 11 ส.ค. โดยใช้ชื่อว่า “ม็อบ 11 ส.ค. ไล่ล่าทรราช” เพื่อเดินขบวนไปบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ สืบเนื่องจากนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และ น.ส.ปนัดดา หรือต๋ง ศิริมาศกูล ถูกจับกุมและไม่ได้ประกันตัว ปรากฏว่าระหว่างที่นายนวพล ต้นงาม แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า นำรถกระบะโตโยต้าสีบรอนซ์เงินติดเครื่องขยายเสียงและรถสนับสนุนอีก 2 คัน เตรียมตั้งขบวนก่อนเคลื่อนไปยังบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนเข้าประชิดผู้ชุมนุมทั้งฝั่งพญาไทและดินแดงเพื่อสลายการชุมนุมแบบไม่ทันตั้งตัว แม้เวลา 15.55 น. เฟซบุ๊กเพจทะลุฟ้าประกาศว่าให้ยุติการชุมนุม แต่การชุมนุมก็ไม่ยุติลง มีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมกับตำรวจควบคุมฝูงชนไปจนถึงค่ำ และมีการเผารถยกของ สน.ดินแดงได้รับความเสียหาย
กำลังโหลดความคิดเห็น