xs
xsm
sm
md
lg

ดินแดงเดือด! ม็อบทะลุฟ้า เผารถตำรวจ มวลชนฮาร์ดคอร์จุดระเบิดพลาดเละคามือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสามเหลี่ยมดินแดงเดือด ม็อบทะลุฟ้า เผารถ ตร.จราจร สน.ดินแดง ก่อนถูกตอบโต้จากตำรวจคุมฝูงชน ยิงด้วยกระสุนยาง-แก๊สน้ำตา ช็อตสยองมวลชนฮาร์ดคอพลาด จุดระเบิดปิงปองยังไม่ทันโยนออกไป ระเบิดทำงานมือเละได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันนี้ (11 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มทะลุฟ้า ได้นัดรวมตัวชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อทำกิจกรรมโดยใช้ชื่อ “11 สิงหา ไล่ล่าทรราช” โดยมวลชนเริ่มรวมตัวกันบริเวณเกาะพญาไท ตั้งแต่เวลา 15.00 น. โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล รวมถึงขั้นตอนการจับกุมผู้ชุมนุมของตำรวจที่ไม่เป็นไปตามหลักกฎหมาย ไม่คุมตัวไปยังโรงพักเจ้าของท้องที่ แต่กลับคุมตัวไปยังกองบังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 จังหวัดปทุมธานี ซึ่งไม่อาจยอมรับได้

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้จัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยการนำศาลพระภูมิมาตั้งอยู่บนถนน ตรงกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เเล้วนำหุ่นฟางที่ติดรูป นายชนาธิป เหมือนพะวงศ์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา มาห้อยไว้ที่หน้าศาล จากนั้นได้ทุบ แล้วจุดไฟเผา เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โจมตีการทำหน้าที่ที่ตัดสินคดีที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เเละคดีทางการเมือง

เวลา 15.50 น. เมื่อมีกลุ่มควันพวยพุ่งกลางถนน ทำให้ตำรวจที่ประจำการอยู่รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้ตั้งแถวเข้ามาประชิดผู้ชุมนุม ก่อนเผชิญและปะทะกันขึ้นกับผู้ชุมนุม โดยผู้ชุมนุมต่างปาถุงสีใส่เจ้าหน้าที่ และผลักดันกันกลางถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุม ส่งผลให้ผู้ชุมนุมวิ่งแตกฮือวิ่งหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง

โดยเจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่จับกุมผู้ชุมนุมได้หลายราย ขณะเดียวกัน ยังมีเจ้าหน้าที่บางส่วน ประจำการบนสกายวอล์ก และยิงกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุมด้วย ทำให้การจราจรโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิต้องปิดไปโดยปริยาย

กระทั่งเมื่อเวลา 15.55 น.แกนนำม็อบทะลุฟ้าได้ประกาศยุติการชุมนุมให้ประชาชนเดินทางกลับทันที


ขณะที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เมื่อเวลา 17.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีมวลชนบางส่วนจากกลุ่มทะลุฟ้า เข้าทำลายและพยายามจุดไฟเผารถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ที่จอดอยู่ใต้บริเวณทางด่วน ซึ่งบริเวณจุดดังกล่าวมีกองทัพของสื่อมวลชนอยู่เป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน พบว่า กลุ่มมวลชนมีการใช้หนังสติ๊กยิงตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน อยู่บนทางด่วน ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และยังมีเสียงดังขณะมีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง บริเวณใต้ทางด่วน

จากนั้นเวลา 17.23 น. เกิดเหตุชุลมุน มีกลุ่มมวลชนวิ่งมาทุบรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางผ่านมา บริเวณถนนหน้าตลาดย่านดินแดง และเข้าทุบกระจกทุกด้านจนเสียหาย จากนั้นตำรวจได้รีบขับรถย้อนศรออกจากจุดดังกล่าวไปอย่างรวดเร็ว แต่ยังมีมวลชนบางส่วนยังมุงดูอยู่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้ชุมนุมล้ม จากนั้นได้มีรถกู้ภัยขับฝ่าผู้ชุมนุมไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น

ต่อมาเวลา 17.30 น. ยังมีเสียงดังคล้ายเสียงปืนอย่างต่อเนื่อง ผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่บริเวณตลาดย่านดินแดง ได้ตะโกนให้มวลชนไปรวมตัวกันที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง เพื่อสมทบกับกลุ่มมวลชนอีกกลุ่ม นอกจากนี้ บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ผู้ชุมนุมมารวมตัวกันมากขึ้น พยายามขว้างปาสิ่งของใส่ตำรวจ ขณะที่มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังอยู่โดยรอบกลุ่มผู้ชุมนุม และได้ยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุมเป็นระยะ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บนทางด่วนเริ่มขยับแนว ส่วนผู้ชุมนุมมีการยิงพลุไฟเข้าใส่เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนถอยออกมาจากทางด่วนแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมพยายามจุดระเบิดปิงปองแต่พลาด ระเบิดทำงานก่อนโยนใส่ ตร.คฝ.ส่งผลมือซ้ายแหลกเละ ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเพื่อนในกลุ่มมารับตัวออกไปจากที่ชุมนุม


กำลังโหลดความคิดเห็น