xs
xsm
sm
md
lg

แฮชแท็ก #ศิลปินชายท่านหนึ่ง โผล่ทวิตเตอร์ แฉล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง 5 คน เจ้าตัวสำนึกผิดแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โลกทวิตเตอร์แฉศิลปินชายรายหนึ่ง ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง 5 ครั้ง เรียกร้องให้รับผิดชอบ ด้านเจ้าตัวชี้แจง คนแรกเป็นรูมเมท เจอแฟนหึงหวง คนที่สองเคลียร์แล้ว คนที่สามแค่จับหน้าอก ส่วนอีก 2 คน มานอนที่ห้อง แต่ไม่มีอะไรกัน พร้อมสำนึกผิดและรับผลกรรมที่ตามมา

วันนี้ (23 มิ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า “มีเนื้อหาเกี่ยวกับล่วงละเมิดทางเพศ #ศิลปินชายท่านหนึ่ง ได้ทำการล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนในรุ่นและรุ่นน้องในคณะ ตั้งแต่ปี 59 โดยที่ยังกระทำเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่องมาจนปัจจุบัน มีทั้งหมด 5 เคส มันคงทำต่อเนื่องและไม่ออกมาขอโทษใดๆ ยังเป็นศิลปินวาดภาพมีหน้าตา

โดยเหตุการณ์ทั้งหมดที่เราจะพิมพ์ลงใต้เธรด เราได้ทำการวางแผนและคุยกับเคสมาแล้วค่ะว่า พร้อมจะให้เผยแพร่ไหม เพื่อบีบให้สิ่งที่คุมกะลาหัวมัน พามันออกมารับผิดชอบสิ่งที่ทุกคนได้รับความเสียหายทางจิตใจอย่างหนัก บางเคสต้องเก็บมาหลายปี

คนที่ 1 ผู้ก่อเหตุลวนลามในขณะที่ร่างกายอ่อนเพลียไม่สามารถขัดขืนได้ (ช่วงต้นปี 59)

คนที่ 2 ผู้ก่อเหตุพยายามเข้ามามีอะไรด้วยอยู่หลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ มีการขัดขืนและเกิดการต่อสู้เกิดขึ้น (ช่วงปลายปี 59) จากกรณีเคสที่ 2 ได้มีการอัดคลิปวิดีโอผู้กระทำไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่าจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก (ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของเคสแล้ว) แต่ก็ยังมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนั้น

คนที่ 3 โดนจับบริเวณอวัยวะเพศในขณะที่หลับและรู้สึกตัวได้ทัน (ช่วงต้นปี 63)

คนที่ 4 โดนล้วงบริเวณหน้าอกในขณะที่หลับและรู้สึกตัวได้ทัน (ช่วงกลางปี 63)

คนที่ 5 โดนล้วงหน้าอกลงไปถึงอวัยวะเพศในขณะที่หลับและรู้สึกตัวได้ทัน มีพยานเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี (ช่วงปลายปี 63) เคสคนที่ 5 ที่โดนมีการโทร.พูดคุยกับผู้กระทำเพื่อให้ออกมาขอโทษทางโซเชียล แต่ได้รับคำตอบว่าจะออกมาเมื่อพร้อมเท่านั้น และไม่ขอยอมรับในเคสอื่นๆ ที่ได้มีการพูดถึงไปดังกล่าว

มีกรณีเคสที่ 2 ที่ได้เข้าไปคุยกับทางตำรวจและทางทนายเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ว่าเรื่องยังเงียบ และมันไม่ออกมายอมรับใดๆ ยังคงแชร์งานและลงงานลอยหน้าลอยตา ทางกรณีเคสที่ 5 จะมีอาจารย์ทางคณะพาไปแจ้งความค่ะ มันต้องได้รับผลในสิ่งที่มันทำกับผู้หญิงทุกคนค่ะ

ทั้งนี้ เราไม่สามารถเอ่ยชื่อมันได้ ใบ้ว่าเพนต์รูปผู้หญิงร้องไห้ เนื่องจากเราไม่รู้ว่ามันจะเล่นอะไรเรากลับมาบ้าง และเพื่อความสบายใจของทุกเคสที่ให้ข้อมูลเรามาโพสต์ เราจึงขอเปิดเผยข้อมูลเพียงเท่านี้ค่ะ ขอให้ทุกคนวิจารณ์โดยคิดถึงจิตใจผู้ที่ได้รับความเสียหายนะคะ”

อ่านโพสต์ต้นฉบับ

ล่าสุด ศิลปินคนดังกล่าว โพสต์ข้อความชี้แจงระบุว่า “อันดับเเรก ผมขอชี้เเจงก่อนนะครับ ว่า ทำไมผมถึงเพิ่งออกมาโพสต์รายละเอียด คำขอโทษ คำยอมรับในเรื่องส่วนที่ผมกระทำและเกิดขึ้นจริงเท่านั้นนะครับ ที่ออกมาช้า เพราะ หนึ่ง ผมตกใจทำอะไรไม่ถูกจริงๆ ผมพยายามติดต่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับในโพสต์ แต่ติดต่อไม่ได้ ต่อมาหลังจากโพสต์ลงไปไม่นาน 2 ใน 5 ผู้เสียหายได้ติดต่อมาครับ คนเเรก คือ เจ้าของโพสต์ที่มาบอกให้ผมออกมาขอโทษต่อสื่อโซเชียล หลังจากนั้น ผู้เสียหายคนที่ 2 โทร.มาบอกกับผมว่า เรื่องทั้งหมดตัวของผู้เสียหายคนที่ 2 ไม่เกี่ยวข้องกับในโพสต์ใดๆ ทั้งสิ้น และยังบอกถึงการเคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว ต่อไปนี้ผมจะขอเล่าว่าทำไมผมถึงไม่ออกมาชี้แจง รวมถึงเล่ารายละเอียดเนื้อหาทั้งหมด และจะขอเล่าเป็นกรณีเรียงตามในทวิตเตอร์เลยนะครับ

กรณีแรก ต้องเล่าย้อนกลับไปช่วงปี 1-2 ในตอนที่ผมยังเรียนในมหาวิทยาลัยอยู่ ผมกับผู้เสียหายเป็นรูมเมทกันครับ และตลอดเวลาในช่วง 2 ปีนั้น ผมกับผู้เสียหายมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมาตลอด โดยสมยอมกันทั้งคู่ จนกระทั่งขึ้นปี 3 ตัวผู้เสียหายได้มีแฟนครับ แต่ก็ยังเช่าบ้านหลังเดียวกัน นอนในห้องเดียวกัน และยังมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันอยู่ในบางครั้ง แม้ผู้เสียหายจะมีแฟนเเล้ว จนในระยะหลังผมกับผู้เสียหายรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของเราไม่เหมือนเดิมอีกเเล้ว จนคืนหนึ่ง แฟนของผู้เสียหายได้เกิดอาการหึงหวง และพาพรรคพวกมาทำร้ายร่างกาย รวมถึงบังคับข่มขู่ถึงในบ้านของผม ในตอนนั้นผู้เสียหายก็อยู่ด้วยเช่นกัน เชื่อว่า เค้าก็คงไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะฝ่ายผู้เสียหายก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในขณะที่เกิดเหตุ ผู้เสียหายเองก็โดนคนจากฝ่ายชายจับตัวแยกออกไปเช่นกัน และก่อนที่ฝ่ายชายจะแยกย้ายก็ได้ถ่ายคลิปวิดีโอให้ผมพูดตามที่ปรากฎครับ

กรณีที่ 2 คนต่อมาเจ้าตัวไม่อยากให้พูดถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นอีก ผมจึงไม่อยากเล่าอะไร เพราะเจ้าตัวไม่สบายใจที่จะให้ออกมาเล่ารายละเอียดด้วย รวมถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นผมกับผู้เสียหายท่านนี้ ได้พูดคุยและเคลียร์ปัญหาของการ กระทำของผมเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ปัจจุบันก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และติดต่อหากันบ้างเป็นปกติครับ

กรณีที่ 3 ช่วงกลางปีที่เเล้ว ในเหตุการณ์ครั้งนั้นมีคนอยู่ในบ้านทั้งหมด 4 คนครับ คือ น้องผู้ชาย 2 คน แต่ทั้ง 2 นอนอยู่ชั้นล่าง บ้านมี 2 ชั้นครับ ชั้นบนเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำแยกกัน ตัวผู้เสียหายนอนอยู่อีกห้องที่ชั้นบน ในตอนนั้นผมเข้าไปที่ห้องที่ผู้เสียหายนอนอยู่ และได้มีการจับที่หน้าอกจริง (แต่ไม่ถึงขั้นล้วงเข้าไปดังข้อความที่ปรากฎในทวิต) หลังจากนั้น ด้วยความที่ฉุกคิดขึ้นได้และรู้สึกผิด ผมจึงเดินกลับไปนอนที่ห้องของตัวเองที่อยู่อีกห้อง หลังจากเหตุการณ์นั้น ผมจึงไปพูดคุย ยอมรับเเละกล่าวขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นในวันต่อมากันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ส่วนกรณีอีก 2 คนที่เพิ่มเติมเข้ามา ผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหายทั้ง 2 คน ได้มีการขอมานอนที่ห้องของผมจริง ในคนละช่วงเวลา โดยคนแรกช่วงปี 2 คนที่ 2 ช่วงปี 5 และผมยืนยันว่า ไม่ได้กระทำการล่วงละเมิดใดๆ ทั้งสิ้น กับทั้ง 2 คนนี้เลย เป็นแค่เพียงการมาขอนอนพักเเรมที่ห้องพักของผมเท่านั้น แต่หากผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหายมีความประสงค์ต้องการแจ้งความ ผมยินดีที่จะไปรับทราบข้อกล่าวหาและเเสดงความบริสุทธิ์ในเรื่องที่ผมไม่ได้กระทำครับ

ทั้งนี้ ผมได้ออกมายอมรับผิดและขอโทษจากใจจริง กับเหตุการณ์ที่ผมได้กระทำไปในอดีต ที่ผมออกมาช้า ผมยอมรับว่า ผมกลัวผลกระทบอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งตัวผมเองและคนรอบข้างด้วย

สุดท้ายนี้ ผมรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นอย่างยิ่ง และขอโทษทุกคนจากใจจริง ที่ผมได้กระทำการล่วงเกิน หรือล่วงละเมิดไป ขอโทษทุกคนที่ทำให้รู้สึกไม่ดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผมสำนึกผิด และพร้อมที่จะรับผลกรรมที่ตามมาจากการกระทำที่สิ้นคิดในอดีตของผม และต่อไปนี้ผมสัญญาว่า จะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่


กำลังโหลดความคิดเห็น