xs
xsm
sm
md
lg

“น้องโวลต์” ชี้แจงประเด็น “จนทิพย์” หลังชาวเน็ตขุดยับ ใช้ของหรู รับเงินบริจาค 2.7 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดรามาร้อนแรงในโลกโซเชียลของ “น้องโวลต์” สอบติดแพทย์แต่บ้านยากจน มีเงินแค่ 1,500 บาท จนได้เงินบริจาคไป 2.7 ล้านบาท แต่เจอชาวเน็ตขุดใช้ของหรู น้ำหอมแบรนด์เนม ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอธิบายข้อกังขาของชาวเน็ตแล้ว

จากกรณีกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลถึง “น้องโวลต์” นักเรียนหญิงวัย 18 ปี ใน จ.กาฬสินธุ์ ที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่ทางบ้านมีสถานะยากจน จึงเป็นสาเหตุทำให้ชาวเน็ตเกิดความสงสาร จนสุดท้ายมีคนจำนวนมากบริจาคเงินให้รวมกว่า 2.7 ล้านบาท

แต่อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตตาดีจับผิดน้องโวลต์ไม่ได้จนจริง ทั้งใช้ Ipad Pro ที่เครื่องหนึ่งราคาไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท Airpods, Apple Pencil รวมอุปกรณ์ 3 อย่างราคาไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท หรือกระทั่งรถยนต์ป้ายแดง ใช้น้ำหอม Miss Dior และพี่สาวขับรถยนต์ป้ายแดง พี่ชายขี่บิ๊กไบค์ จนเกิดเป็นความสงสัยว่าแท้จริงแล้วน้องโวลต์จนจริงหรือไม่ หรือจนทิพย์

ทั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตอ้างว่าเป็นญาติของ “น้องโวลต์” ออกมาชี้แจงในกรณีดังกล่าวว่า

“คนซื้อรถป้ายแดงคันที่ถูกจับผิดให้น้องสาวใช้งานในครอบครัว ให้พ่อแม่เดินทางสะดวก ไม่เกี่ยวกับนักเรียนหญิงแต่อย่างใด

ส่วนของเครื่องใช้ราคาสูงก็เป็นความพยายามของเด็กที่เก็บเงินมาซื้อ ขอยืนยันกับผู้ที่บริจาคเงินมาให้ ว่าเงินทุกบาทจะถูกนำไปใช้ต่ออนาคตว่าที่แพทย์ตามความตั้งใจแน่นอน

ส่วนที่มีคนแสดงความเห็นว่าสามารถขอทุนได้ตามระบบ ทำไมต้องเปิดรับบริจาค ขอยืนยันว่าทุนที่ขอ จะได้เฉพาะค่าเทอม ค่าเลี้ยงชีพมีข้อแม้หลากหลาย หากเกรดไม่ถึงก็จะขอไม่ได้ ขอให้เข้าใจในส่วนนี้ด้วย

เรื่องน้ำหอม Miss Dior ที่คนคาดว่าซื้อมาใช้นั้น จริงๆ แล้วไม่ได้ซื้อมือ 1 จากชอป แต่ซื้อมือ 2 ก้นขวดในราคาหลักร้อย”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 พ.ค. เพจ "TERO Digital" ได้ทำการสอบถามไปยังน้องโวลต์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และได้รับคำตอบว่า

“เรื่องไอแพดหนูเป็นผู้ทำงานเก็บเงินซื้อเองทั้งหมด และเหตุผลที่เลือกซื้อไอแพดโปรที่มีราคาแพงนั้น เพราะว่าจะนำมาเป็นสื่อการเรียนการสอน ที่สำคัญหากซื้อตอนนั้นจะได้รับของแถมเป็นหูฟังแอร์พอดอีกด้วย ส่วนน้ำหอมดิออร์นั้น ผนูซื้อน้ำหอมก้นขวดที่มีอยู่เพียง 100 มิลลิลิตรเพื่อใช้ผ่อนคลายขณะอ่านหนังสือ ส่วนเรื่องอื่นๆ ตอนนี้ไม่ขอตอบรอให้เรื่องซาลงไปก่อนแล้วจะชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวต่อไป”

ทั้งนี้ ยังมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ต่อไป และยังมองว่า "น้องโวลต์" ไม่ใช่ครอบครัวยากจนและเป็นเด็กโกหก และการอ้างว่าครอบครัวตนเองยากจนเป็นวิธีหาเงินที่ง่ายที่สุด เนื่องจากคนไทยเป็นคนใจบุญ

กำลังโหลดความคิดเห็น