xs
xsm
sm
md
lg

ได้ฤกษ์ 7 พ.ค.นี้ “ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต” รีแบรนดิ้งชื่อใหม่ “ttb”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตราสัญลักษณ์เดิมของธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) ที่เครื่องเอทีเอ็มแห่งหนึ่ง ซึ่งปิดทับเครื่องหมายการค้าใหม่ไว้ โดยเครื่องหมายการค้าใหม่จะใช้ชื่อว่า “ttb” เตรียมที่จะเปิดตัวในวันที่ 7 พ.ค. 2564
ที่ประชุมผู้ถือหุ้นทีเอ็มบี มีมติอนุมัติเปลี่ยนชื่อธนาคารเป็น “ทีเอ็มบีธนชาต” และเครื่องหมายการค้าใหม่เป็น “ttb” ทั้งสื่อการตลาดและช่องทางบริการ ตั้งแต่สาขา แอปพลิเคชัน เอทีเอ็ม และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ลูกค้าทีเอ็มบีใช้บริการได้ต่อเนื่องไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนลูกค้าธนชาตเดิม เตรียมรอเปลี่ยนเลขบัญชีใหม่ ธนาคารใหม่

วันนี้ (23 เม.ย.) ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564 ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ็มบี ซึ่งมี นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ประธานกรรมการ เป็นประธาน มีมติอนุมัติการเปลี่ยนชื่อธนาคารภาษาไทยเป็น ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) และชื่อภาษาอังกฤษเป็น TMBThanachart Bank Public Company Limited เพื่อให้สอดคล้องตามกลยุทธ์การปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบรนด์ (Rebranding) ธนาคารจะใช้ชื่อทางการค้า ว่า “ทีเอ็มบีธนชาต” หรือ “TMBThanachart” โดยมีชื่อย่อคือ “ttb” (ทีทีบี) รวมทั้งจะมีการเปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์จดทะเบียนจาก TMB เป็น TTB ต่อไป

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 2564 เป็นต้นไป ธนาคารมีแผนการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ “ทีเอ็มบีธนชาต” (ttb) ซึ่งจะเริ่มดำเนินการเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ ทั้งสื่อการตลาดและช่องทางบริการ ได้แก่ สาขาธนาคาร แอปพลิเคชัน เอทีเอ็ม รวมไปถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ โดยลูกค้าของทีเอ็มบีสามารถใช้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ได้เช่นเดิมภายใต้แบรนด์ใหม่ ส่วนลูกค้าของธนชาต จะทำการสื่อสารแจ้งรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงล่วงหน้า รวมทั้งขั้นตอนที่แนะนำให้ลูกค้าปฏิบัติเพื่อความต่อเนื่องในการใช้บริการของธนาคารทีเอ็มบีธนชาตต่อไป

อ่านประกอบ : TMBเผยผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติชื่อธนาคารใหม่ “ทีเอ็มบีธนชาต” (ttb)

เครื่องหมายการค้า TMB Thanachart ที่จะกลายเป็นตำนาน หลังการเปลี่ยนเครื่องหมายการค้าใหม่
รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ธนาคารจะดำเนินการเปลี่ยนชื่อนิติบุคคล ชื่อทางการค้าและเครื่องหมายการค้าของธนาคารทหารไทย ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 2564 เป็นต้นไป และจะเปลี่ยนหมายเลขคอนแทคเซ็นเตอร์ (Contact Center) ใหม่ แทนหมายเลข 1558 ของธนาคารทหารไทย และ 1770 ของธนาคารธนชาตเดิม รวมทั้งเว็บไซต์ของธนาคารจะเปลี่ยนชื่อใหม่เช่นกัน ส่วนเลขทะเบียนนิติบุคคล และเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร ของธนาคารทหารไทย รวมทั้งที่อยู่สำนักงานใหญ่ และหมายเลขโทรศัพท์ 0-2299-1111 ยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยได้ส่งหนังสือไปยังส่วนราชการต่างๆ มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

ที่ผ่านมา ธนาคารได้ปรับโฉมสาขา และเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารทหารไทยและธนาคารธนชาตเดิม ให้รองรับกับเครื่องหมายการค้าใหม่ โดยเน้นไปที่พื้นหลังสีเทาอ่อนหรือสีขาว แทนสีน้ำเงินหรือสีส้ม อย่างไรก็ตาม ลูกค้าธนาคารทหารไทย ยังคงใช้เลขที่บัญชีเดิม โดยไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ส่วนลูกค้าธนาคารธนชาตเดิม ธนาคารจะมีการแจ้งปิดบัญชีเดิมของธนาคารธนชาต เพื่อเปลี่ยนเป็นบัญชีของทีทีบี ภายใต้เลขที่บัญชีใหม่ และรหัสสาขาใหม่

อนึ่ง ที่ผ่านมา ทีเอ็มบีได้มีการปรับโฉมสาขาร่วมระหว่างสองธนาคาร (Co-Location Branch) โดยการควบรวมสาขาของธนาคารทหารไทย และธนาคารธนชาต บนทำเลที่ซ้ำซ้อนกันออกไปให้เหลือเพียงสาขาเดียว โดยได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2563 ที่สาขาถนนสุขสวัสดิ์-ราษฎร์บูรณะ เน้นไปที่ผลิตภัณฑ์เด่นของทีเอ็มบี ได้แก่ บัญชี ALL FREE, บัญชี NO FIXED, บัตรเครดิต, สินเชื่อบ้าน กับผลิตภัณฑ์เด่นของธนชาต ได้แก่ สินเชื่อรถยนต์ธนชาต DRIVE และสินเชื่อส่วนบุคคล Flash ปัจจุบันมีสาขาร่วมระหว่างสองธนาคารให้บริการทั่วประเทศแล้วประมาณ 130 แห่ง
กำลังโหลดความคิดเห็น