xs
xsm
sm
md
lg

“หมอจันทบุรี” ขอพระราชทานอภัยโทษ จาบจ้วงสถาบันผ่านทวิตเตอร์ พาดพิง “อาร์ต พศุตม์” ฉีดวัคซีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายแพทย์โรงพยาบาลสอยดาว จังหวัดจันทบุรี โพสต์ข้อความขอพระราชทานอภัยโทษ และขอโทษ “อาร์ต พศุตม์” นักแสดง หลังโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ แซะได้ฉีดวัคซีน ทั้งๆ ที่อาร์ตอยู่ในพื้นที่สมุทรสาคร เคยเป็นพื้นที่สีแดง ประชาชนฉีดวัคซีนกันเยอะ ชาวเน็ตค้นข้อความพบจาบจ้วงสถาบัน ยอมไม่ได้จี้หน่วยงานให้เจ้าตัวรับผิดชอบ

วันนี้ (7 เม.ย.) อินสตาแกรม @skdentmed ของ นพ.สิวะดล คุ้มพ่วงดี นายแพทย์โรงพยาบาลสอยดาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี โพสต์ข้อความระบุว่า “ข้าพเจ้า นายแพทย์สิวะดล คุ้มพ่วงดี ขอพระบรมราชานุญาตขอพระราชทานอภัยโทษ ที่ข้าพเจ้าเคยแสดงความคิดเห็นในเชิงวิจารณ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2564 ข้าพเจ้าใด้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัวทวีตข้อความวิจารณ์การให้บริการวัคซีนโควิด แก่คุณพศุตม์ บานแย้ม โดยไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและปราศจากความยั้งคิด ผลของการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลที่สาม คือ คุณพศุตม์ บานแย้ม และทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของกระทรวงสาธารณสุข

นอกจากนั้นแล้ว ข้าพเจ้ายังได้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัวในการวิจารณ์การเมือง รวมถึงบุคคลที่สามอีกหลายท่าน ทั้งหมดก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งต่อบุคคลที่ถูกพาดพิงและสังคม เป็นการกระทำผิดโดยปราศจากการโตร่ตรอง อันเป็นการกระทำซองข้าพเจ้าแต่เพียงผู้เดียว

บัดนี้ ข้าพเจ้าได้สำนึกผิดต่อทุกการกระทำที่ได้ทำลงไปโดยปราศจากความยับยั้งชั่งใจ รู้สึกเสียใจ ขอกราบขออภัยผู้ไต้รับความเสียหายทุกท่านต่อการกระทำดังกล่าว รวมถึงขออภัยคุณพ่อ คุณแม่ และขอกราบขออภัยต่อผู้บริหารทุกระดับของกระทรวงสาธารณสุข

ข้าพเจ้า ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่แพทย์ในระบบสาธารณสุขต่อไป และมีความปรารถนาที่จะบำบัดโรค ดูแลรักษาผู้ป่วยด้วยสติปัญญาอย่างเต็มความสามารถและด้วยใจสุจริต นับจากนี้ ข้าพเจ้าจะไม่แสดงการต่อต้านการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตรีย์ทรงเป็นประมุข หรือสนับสนุนให้นำการปกครองระบอบอื่นที่ไม่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขมาใช้ในประเทศไทย ไม่กระทำการวิพากษ์วิจารณ์ผู้หนึ่งผู้ใดโดยก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลผู้นั้นอีก และข้าพเจ้ายินดีน้อมรับผิดจากใจจริง พร้อมที่จะแก้ไขปรับปรุงตัวเพื่อไม่ให้เกิดการกระทำเสียหายดังที่ผ่านมา

ข้าพเจ้าขออภัยต่อทุกท่านผู้ได้รับความเสียหาย และขอโอกาสในการปรับปรุงตัวและดำรงตนเป็นคนดีของสังคมต่อไป

นายแพทย์สิวะดล คุ้มพ่วงดี”

ข้อความดังกล่าว สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ใช้ชื่อว่า @SKdentmed หรือ “หมอบนดอย” ซึ่งเป็นผู้ที่มีแนวคิดสนับสนุนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 หรือม็อบสามนิ้ว ซึ่งชาวเน็ตระบุว่า เป็นของนายแพทย์สิวะดล โพสต์ข้อความระบุว่า “ดาราที่ชื่ออาร์ต พศุตม์ ได้ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว ในขณะที่ฉัน เป็นหมอประจำคลินิกทางเดินหายใจของโรงพยาบาล ยังไม่ได้ฉีด อี...” ทำให้ข้อความดังกล่าวเป็นที่วิจารณ์จากกลุ่มม็อบสามนิ้ว ถึงการได้รับวัคซีนของอาร์ต พศุตม์ จำนวนมาก ทั้งๆ ที่นายพศุตม์ อาศัยอยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ที่กระทรวงสาธารณสุขได้จัดสรรวัคซีน และมีประชาชนทั่วไปเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีชาวเน็ตพบว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @SKdentmed โพสต์ข้อความพาดพิงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ในลักษณะมิบังควร ก่อให้เกิดกระแสชาวเน็ตไม่พอใจ เรียกร้องไปยังหน่วยงานต้นสังกัด ให้นายแพทย์สิวะดลแสดงความรับผิดชอบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...