xs
xsm
sm
md
lg

เจ็บแต่จบ! บุรีรัมย์งดจัดงาน “สงกรานต์บุรีรัมย์ 2021” แม้จะไม่มีสาดน้ำก็ตาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(แฟ้มภาพ) งานแถลงข่าวสงกรานต์บุรีรัมย์ 2021 เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2564
คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ มีมติให้ยกเลิกจัดงานสงกรานต์บุรีรัมย์ 2021 แม้คอนเซ็ปต์ของงานไม่มีการสาดน้ำก็ตาม หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่เพิ่มเติม 2 ราย ขณะที่ก่อนหน้านี้ให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง กรุงเทพฯ ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม นนทบุรี ต้องกักตัว 14 วัน หรือเสียเงิน 600 บาทขอตรวจ Rapid Test ขณะที่ “เนวิน” ขอโทษที่จัดงานไม่ได้ ย้ำเจ็บแต่จบ

วันนี้ (7 เม.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ลงนามในคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ 5/2564 เรื่องสั่งงดกิจกรรมงาน Buriram Songkran Festival 2021 “สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ” ระบุว่า ตามที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชนได้จัดงาน Buriram Songkran Festival 2021 “สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ” ในระหว่างวันที่ 6-15 เม.ย. 2564 แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยจังหวัดบุรีรัมย์มีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่เพิ่มเติม จำนวน 2 ราย รายที่ 1 เพศหญิง อายุ 28 ปี อาชีพนักเต้น มีประวัติเสี่ยงคือทำงานในสถานบันเทิง และรายที่ 2 เป็นเพศหญิง อายุ 26 ปี อาชีพพนักงานต้อนรับในสถานบันเทิง มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันที่สถานบันเทิงในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคไปสู่บุคคลอื่นได้ จึงมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน เพื่อให้การควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงออกคำสั่งงดกิจกรรมงาน Buriram Songkran Festival 2021 “สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ” ที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตรายเป็นการชั่วคราว

ขณะที่เฟซบุ๊ก “ลุงเนวิน” ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความระบุว่า “สำนึกต่อส่วนรวม คณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีมติยกเลิกการจัดกิจกรรมสงกรานต์ บุรีรัมย์ เนื่องจากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดในจังหวัดบุรีรัมย์ 2 ราย ที่จะมาร่วมกิจกรรม และมีการติดเชื้อในกลุ่มศิลปิน ซึ่งมาจากสถานบันเทิงบางแห่ง และมีศิลปินหลายคนกักตัวแล้ว

คณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ พิจารณาแล้ว มีมติให้ยกเลิกการจัดงาน แม้จะได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดแล้วก็ตาม ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนชาวบุรีรัมย์ทุกคน ในส่วนของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นผู้ประสานงานผู้สนับสนุนจัดกิจกรรม ต้องกราบขออภัยทุกท่านที่ไม่สามารถจัดกิจกรรมตามที่ได้เชิญทุกท่านมาร่วมงานได้ตามที่ได้เตรียมงานร่วมกัน #เจ็บแต่จบ”


ก่อนหน้านี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ออกประกาศระบุว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์มีมติให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม นนทบุรี ต้องกักตัว 14 วัน หรือขอตรวจ Rapid test ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หากผลเป็นลบไม่ต้องกักตัว (ผู้ขอตรวจชำระค่าใช้จ่าย 600 บาท) ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศซึ่งผ่านกระบวนการ State Quaratine แล้วไม่ต้องกักตัวอีก ส่วนจังหวัดอื่นๆ ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องไปตรวจ Rapid Testกำลังโหลดความคิดเห็น...