xs
xsm
sm
md
lg

เปิดจองแล้ว! หนังสือ “ศึกชิงพระคลังข้างที่ ๒๔๗๕ จากปล้นพระราชทรัพย์ ถึงคดีสวรรคต ร.๘” ราคาพิเศษทึ่สุดเฉพาะ 7 วันแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดให้จองแล้ว หนังสือ “ศึกชิงพระคลังข้างที่ ๒๔๗๕ จากปล้นพระราชทรัพย์ ถึงคดีสวรรคต ร.๘” เขียนโดย ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ ราคาพิเศษทึ่สุดเฉพาะ 7 วันแรก

วันนี้ (26 มี.ค.) นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ แจ้งว่า หนังสือ “ศึกชิงพระคลังข้างที่ ๒๔๗๕ จากปล้นพระราชทรัพย์ ถึงคดีสวรรคต ร.๘” เขียนโดย นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ ได้เปิดให้จองแล้ว ในราคาพิเศษทึ่สุดเฉพาะ 7 วันแรก พร้อมติดแฮชแท็ก #เมื่อประวัติศาสตร์กลับมาทวงความยุติธรรม

นายปานเทพระบุว่า หนังสือ “ศึกชิงพระคลังข้างที่ ๒๔๗๕ จากปล้นพระราชทรัพย์ ถึงคดีสวรรคต ร.๘” เป็นหนังสือที่รวบรวมและต่อยอดเพิ่มเนื้อหาจากบทความการสืบค้นข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ซีรีส์ “ภารกิจคณะราษฎรยังไม่เสร็จ” โดยปานเทพ พัวพงษ์พันธ์​ ซึ่งได้เขียนบทความใน ผู้จัดการสุดสัปดาห์ และเผยแพร่ในเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ เนื้อหาในหนังสือมีจำนวนทั้งสิ้น 21 บท (มีจำนวนบทและลงรายละเอียดมากกว่าที่เผยแพร่ในบทความภารกิจคณะราษฎรยังไม่เสร็จ) โดยครอบคลุมถึงความเป็นมาของที่ดินและทรัพย์สินตลอดจนการลงทุนของกรมพระคลังข้างที่ของบูรพมหากษัตริย์ การแย่งที่ดินของกรมพระคลังข้างที่ของนักการเมืองให้มาเป็นของพรรคพวกนักการเมืองหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิถุนายน 2475 การออกบทเฉพาะกาลให้มี ส.ส.ประเภทที่สองให้เกิดจากการคัดสรรของคณะราษฎรกันเองเป็นเวลา 10 ปี อันเป็นสาเหตุที่ทำให้พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 สละราชสมบัติ รวมถึงเบื้องหลังการคัดเลือกคณะผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ ๘
 
หนังสือเล่มดังกล่าวนี้ยังรวมถึงการสัมภาษณ์ พล.ท.สรภฏ นิรันดร บุตรชายของขุนนิรันดรชัย อดีตสมาชิกคณะราษฎรที่เป็นนายทุนท่อน้ำเลี้ยงของจอมพล ป.พิบูลสงคราม ซึ่ง พล.ท.สรภฏ นิรันดร นอกจากจะได้ทำพิธีขอพระราชทานอภัยโทษแทนบิดา แล้วยังให้คำสัมภาษณ์ทั้งที่เปิดเผยได้ และรอเวลาการเปิดเผยหลัง พล.ท.สรภฏ นิรันดร เสียชีวิตอันเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งคำสัมภาษณ์ที่มีประโยชน์นี้ทั้งที่เปิดเผยและรอวันเวลาการเปิดเผยได้บันทึกวีดิทัศน์ไว้หมดแล้ว

นอกจากนั้น ยังรวมถึงการเปิดข้อมูลการเบียดบังพระราชทรัพย์ของพระมหากษัตริย์เพื่อเอื้อผลประโยชน์ของนักการเมืองในหลายรูปแบบ การสถาปนาธุรกิจผูกขาดของนักการเมืองหลังการสละราชสมบัติ เบื้องหลังคดีฟ้องร้องและการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมเพื่อยึดวังและทรัพย์สินของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี รวมถึงการซ่อนทรัพย์สินของพระมหากษัตริย์ และพระแก้วมรกต เพื่อหนีภัยระเบิดสงครามโลกครั้งที่ 2 และทรัพย์สินส่วนพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี สูญหาย


หนังสือเล่มนี้ยังได้นำเสนอเหตุการณ์ของประเทศไทยได้ให้ความร่วมมือกับญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 นักการเมืองในประเทศไทยได้แบ่งออกเป็น 2 สาย สายหนึ่งสนับสนุนรัฐบาลในการร่วมมือกับญี่ปุ่นนำโดยจอมพล ป.พิบูลสงคราม ที่ใช้ลัทธิชาตินิยมนำประเทศ กับขบวนการเสรีไทยนำโดยนายปรีดี พนมยงค์ ที่ร่วมกับพระบรมวงศานุวงศ์และชาติสัมพันธมิตร จนถึงวันประกาศสันติภาพรักษาเอกราชไทยไว้ได้ หลังญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2

และยังรวมถึงจุดแตกหักของพฤติการณ์ของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม ที่ทำตัวเทียมกษัตริย์ จนกระทั่งเกิดการรวมตัวกันของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อโหวดล้มกฎหมายของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม และทำให้จอมพล ป.พิบูลสงครามต้องลาออก รวมถึงการเปิดเบื้องหลังความรู้สำนึกต่อความพลั้งพลาดของจอมพล ป.พิบูลสงคราม และนายปรีดี พนมยงค์ ที่ได้กระทำต่อพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๗ ผ่านบันทึกการสัมภาษณ์เปิดเผยของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี

พิเศษสุดในหนังสือเล่มนี้ที่ไม่ได้เปิดเผยในบทความชุด “ภารกิจคณะราษฎรยังไม่เสร็จ” คือ เบื้องหลังคดีสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ ๘ ที่นอกจากจะเปิดเผยในเรื่องการปั้นพยานเท็จเพื่อให้ร้ายนายปรีดี พนมยงค์แล้ว ยังได้เปิดเผยพฤติการณ์แวดล้อมก่อนเกิดเหตุการณ์สวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ ๘ อีกด้วย

อันได้แก่ ปริศนารถยนต์พระที่นั่งสูญหาย ปริศนาการเสียชีวิตของหลายบุคคลก่อนเกิดเหตุคดีสวรรคต ฯลฯ โดยเฉพาะการบูรณาการนิติวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ ที่ทำให้ทฤษฎีของสาเหตุการสวรรคตอาจเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมาก

หนังสือเล่มนี้ จัดพิมพ์เป็นหนังสือปกแข็ง หนา 544 หน้า
ราคาปกติ 640 บาท เปิดให้สั่งจองแล้ววันนี้เพียง 520 บาท

#พิเศษ สำหรับผู้สั่งจองก่อน 2 เมษายน เพียง 490 บาทเท่านั้น
ส่วนราคาจองหลังวังที่ 2 เมษายน ที่ 520 บาท จะหมดเขตการจอง 12 เมษายน
โดยรับหนังสือพร้อมลายเซ็นภายใน 20 เมษายน และส่งตรงถึงบ้าน
สั่งจองได้ที่สำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์

#สั่งจองวันนี้ได้ทุกช่องทาง
Facebook > https://m.me/BaanPhraAthit
Line@ > https://line.me/R/ti/p/%40baan_athit
Baanphraathit.com > https://www.baanphraathit.com/p/221
Shopee > https://bit.ly/39ef1bS


กำลังโหลดความคิดเห็น...