xs
xsm
sm
md
lg

CGM48 ปล่อยเอ็มวี ซิงเกิล 3 “มะลิ” อนุรักษ์ล้านนา ผสานระหว่างไทย-ญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“CGM48” ปล่อยเอ็มวีซิงเกิลใหม่ “มะลิ” ผสมผสานความเป็นไทยกับญี่ปุ่น ด้วยเนื้อหาที่สื่อถึงความพยายามตั้งใจกับทุกสิ่ง แม้จะยังไม่เก่งก็ตาม นำเสนอวัฒนธรรมเหนือผ่านทางรูปแบบต่างๆ

กลุ่มศิลปินไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสาวจากเชียงใหม่ “ซีจีเอ็มโฟร์ตี้เอต” (CGM48) โดย บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จํากัด (iAM) ได้ทำการปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงหลักใหม่ ลำดับที่ 3 ของวง ที่มีชื่อว่า “มะลิ” ซึ่งถือว่าเป็นเพลงต้นฉบับเพลงแรกของวง โดยมีแนวคิดของเพลงที่มาจากชีวิตไอดอลของวง ที่ประกอบกับความน่ารักสดใสของสมาชิก ซึ่งในเพลงนี้ประกอบด้วย 16 สมาชิกเซ็มบัตสึของซิงเกิลนี้ ได้แก่ “คนิ้ง-วิทิตา สระศรีสม” รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ ร่วมด้วย “ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ”, “รินะ อิซึตะ”, “แองเจิ้ล-นภัสนันท์ ธรรมบัวชา”, “ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี”, “มามิ้งค์-มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์”, “มิลค์-ชยานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ”, “นีนี่-พิชญาภา สุปัญญา”, “ปีโป้-จิรัฐิกาล ทะสี”, “พิม-พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ”, “พั้นซ์-วัชรี ด่านผาสุกกุล”, “สิตา ธีรเดชสกุล”, “ปิ๊ง-พิณพณา แสงบุญ”, “นีน่า-ณัฐริกา บุญตั๋ว” รวมทั้ง “เจย์ดา-รวินดา อลัน” และ “แชมพู-กชพร ลีละทีป” ซึ่งเป็นการติดเซ็มบัทสึครั้งแรกของทั้งคู่ด้วย

ส่วนเนื้อหาของเพลง “มะลิ” นั้น เป็นเรื่องราวของชีวิตไอดอลบ่งบอกถึงความพยายาม มุ่งมั่นตั้งใจ จริงใจ อบอุ่น แน่นอนที่สุด ไอดอล แม้ไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด แต่ก็มีความพยายามอย่างมากกับทุกสิ่ง ความเป็นไทยผสมผสานประเทศญี่ปุ่น ผ่านการแต่งเนื้อร้องโดย M.A. แต่งทำนองโดย “แมน-ตนุภพ โนทยานนท์” แห่งวงละอองฟอง กับ “โพธิ์ศิวะ โสตถิพันธุ์” และเรียบเรียงเพลงโดย “แมน ตนุภพ” เช่นเดียวกัน

สำหรับมิวสิกวิดีโอของซิงเกิลนี้ จะเน้นคอนเซปต์ให้คล้ายกับโรงเรียนนาฏศิลป์ ซึ่งสมาชิกทุกคนจะต้องมีการรำไทย รวมไปถึงทำการแสดงพิเศษเกี่ยวกับวัฒนธรรมภาคเหนือต่างๆ อาทิ กลองสะบัดชัย รำนกกิ่งกะหล่า ฟ้อนเล็บ และ ฟ้อนขันดอก โดยการก่อนถ่ายทำเอ็มวีนั้น ก็ได้มีการฝึกซ้อมเต้นเพลงซิงเกิลนี้ และทำฝึกการแสดงพื้นเมืองเพื่อให้สมจริงและเข้าถึงแก่นวัฒนธรรมดังกล่าวด้วย

ส่วนการออกแบบโทนสีของชุดซิงเกิลนี้นั้น คือ เน้นโทนสีเขียวขาวฟ้า และการออกแบบชุดนักเรียน ให้มีลักษณะมีความเป็นชุดกึ่งทางการส่วนลายผ้าทอบนชุด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายผ้าทอยกดอกของทางลำพูนในชื่อลายว่า “ดอกมะลิ” โดยได้ทำการดัดแปลงจากลายต้นฉบับ โดยสามารถรับชมมิวสิกวิดีโอ ผ่านทางช่องทางต่างๆ และติดตามความความเคลื่อนไหวของวง CGM48 ผ่าน Office Facebook : CGM48

กำลังโหลดความคิดเห็น