xs
xsm
sm
md
lg

“ต้อม ยุทธเลิศ” ท้า “บุ๊ง-ทราย เจริญปุระ” กางบัญชีม็อบ ชี้เยอะขนาดไหนให้คนทะเลาะกันได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ต้อม ยุทธเลิศ” เปิดศึก “เฮียบุ๊ง ปกรณ์” โต้กลับไม่ได้เกลียด “ทราย” เพราะไม่เล่นหนัง แต่สงสัยทำไมแอมมี่ก้าวร้าว ชี้ฝีมือ “นนท์ ปราบจะบก” คนคุมบัญชีม็อบที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋น ต้นตอไอเดีย ท้า “ทราย” กางบัญชีม็อบด้วย พอถามว่าอยากรู้ไปทำไม โต้กลับ “อยากรู้ยอดว่ามันเยอะขนาดไหน ถึงทำให้คนทะเลาะกันได้ขนาดนี้”

วันนี้ (13 มี.ค.) ทวิตเตอร์ “ผู้กำกับเลว” @BadDIRECT0R ของนายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือต้อม ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้โพสต์ข้อความตอบโต้นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือบุ๊ง หลังถูกกล่าวหาว่าที่เกลียด น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือทราย นักร้องนักแสดง และผู้สนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าคณะราษฎร 2563 ว่าเพราะทรายไม่รับเล่นภาพยนตร์เรื่อง 1410 ซึ่งเป็นโครงการที่ระดมเงินบริจาค พอทรายไม่เล่นคนอื่นก็เลยถอนตัว เหลือเพียงนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ คนเดียวที่รับเล่นเพราะคำว่าเกรงใจ ต้อมเลยตามแซะทรายไม่จบไม่สิ้น เพราะโปรเจกต์ระดมทุน 100 ล้านบาทสร้างภาพยนตร์ไปต่อไม่ได้ เพราะไม่มีดารา โดยนายยุทธเลิศกล่าวว่า “กูขอใช้สิทธิ์ในการถูกพาดพิง”

นายยุทธเลิศโพสต์ข้อความต่อมาว่า “ถึงบุ๊ง ปกรณ์ กูไม่ได้เกลียดทรายดั่งที่มึงใส่ความ กูแค่สงสัย สงสัยว่าทำไมน้องมันเกลียดเจ้ามากจนสามารถยัดความเกลียดชังใส่สมองแอมมี่จนได้ภาพนี้ออกมา แต่วันนี้กูหายสงสัยละ เพราะกูคิดว่าภาพนี้เป็นความคิดของไอ่นนท์ นนท์ที่กูยังไม่เข้าใจว่าทำไม มึง 2 คนถึงต้องปกป้องมันกันขนาดนั้น”

โดยคนชื่อ “นนท์” ที่นายยุทธเลิศกล่าวถึง คือ นายนนท์ ปราบจะบก หรือปัจจุบันคือนายกฤติเดช กรองทอง ถูกระบุว่าเป็นคนสนิทของทราย เจริญปุระ ทำหน้าที่ดูแลการเงินในการชุมนุม ซึ่งที่ผ่านมาถูกกล่าวหาว่ามีคดีฉ้อโกงประชาชนและเปลี่ยนชื่อหลายครั้ง และทำให้ Headache Stencil หรือนายสมรนนท์ เล็กอุทัย กราฟิตีชื่อดัง ใบ้ปริศนาว่าเป็นนักต้มตุ๋น อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายปกรณ์เคยกล่าวว่า นนท์เป็นผู้ติดตามทราย ทำหน้าที่จัดหา ดูแลสต๊อกของ และขับรถให้ทราย แต่ภายหลังได้ร้องขอให้นนท์ออกไปจากขบวนการ หลังนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ส่งข่าวว่านนท์เคยถูกจับในข้อหาฉ้อโกง ทำให้นนท์ออกจากขบวนการไปแล้วก่อนหน้านี้

พร้อมกันนี้ นายยุทธเลิศได้โพสต์ภาพแคปหน้าจอจากไลน์ เป็นภาพการสนทนากับแอมมี่ หลังจากนายยุทธเลิศไปเห็นข่าวที่แอมมี่ถ่ายภาพคู่กับทราย เจริญปุระ ในลักษณะล้อเลียนพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ โดยถามว่า “แอมมี่น้องรัก การเซตถ่ายภาพนี้เป็นความคิดของใคร ถ้าเป็นไอเดียของ...(บุคคลที่ 3) พี่ว่าพี่พอช่วยได้ แต่ถ้าเป็นไอเดียของแอมมี่ แอมมี่รู้ใช่ไหมว่าแอมมี่พลาดขนาดไหน กับดักนี้ลึกมากนะ สะดวกโทร.หาพี่ไหม” ปรากฏว่าภายหลังทราบว่าไม่ใช่ความคิดของแอมมี่ แต่เป็นความคิดของบุคคลที่ 3

ต่อมาได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ถึงทราย ทรายต้องบอกความจริงด้วยว่า คนที่เข้ามาสร้างประเด็นเรื่องหนังคืออิ๊กเพื่อนของทรายเอง พอเปิดประเด็นได้ก็ลบโพสต์หนีไป หลักฐานวันนี้จริงๆ จะใช้ในชั้นศาลแต่เอามาให้ดูกูแชร์ได้ ถ้าทรายกับบุ๊งโปร่งใสจริงก็ต้องทำแบบนี้ เอายอดบัญชีย้อนหลัง 1 ปี ออกมากางให้เห็น ไม่จำเป็นต้องปิดบัง!” พร้อมโพสต์ภาพรายการเดินบัญชีในสมุดคู่ฝากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ของนายยุทธเลิศ ซึ่งเปิดเผยยอดเงินเข้ารายการล่าสุดวันที่ 30 ก.ย. 2563 ยอดเงินคงเหลือ 1,053,024.91 บาท

เมื่อชาวทวิตเตอร์ถามว่า “เราว่าคุณทรายตอบเรื่องบัญชีไปหลายรอบแล้วนะคะคุณต้อม คนที่บริจาคเค้าก็เข้าใจไม่ได้เรียกร้องให้จำเป็นต้องเปิดเผยนะคะ” ปรากฏว่า ต้อม ยุทธเลิศ ตอบกลับมาว่า “แค่ยอดเงินในบัญชีครับ ไม่ใช่ชื่อบัญชี ไม่มีใครอยากรู้ชื่อเลย” เมื่อถามว่า แล้วจะอยากรู้เงินคนอื่นไปทำไม ตนบริจาคให้ยังไม่เคยได้ยินแจ้งเรื่องบริจาคเลย ช่วงอัปเดตยอดเงิน progress หรืออะไรก็ตาม ตนโอนเงินให้ทรายผมเห็นการใช้เงินก็แฮปปี้แล้ว แต่สำหรับต้อมตนยังไม่เห็น เจ้าตัวจึงตอบกลับว่า “อยากรู้ยอดว่ามันเยอะขนาดไหน ถึงทำให้คนทะเลาะกันได้ขนาดนี้”

เมื่อหนึ่งในนักเคลื่อนไหวแสดงความกังขา ต้อม ยุทธเลิศ จึงตอบกลับว่า “ทรายขอให้พี่แจงเรื่องนี้เองนะ แต่ตอนนั้นพี่ต้องเก็บไว้ไปแจงในศาล”

อนึ่ง เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ทวิตเตอร์ @BadDIRECT0R ได้ลบข้อความที่โพสต์เรียบร้อยแล้ว แต่มีชาวเน็ตแคปทัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...