xs
xsm
sm
md
lg

“ทราย เจริญปุระ” ย้ำไม่ชี้แจงเงินบริจาค เหตุคนช่วยไม่อยากเปิดตัว โดน ตร.กดดันออกหมายเรียกตลอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทราย เจริญปุระ” ย้ำไม่เปิดเผยยอด-ที่มาเงินบริจาคม็อบราษฎร เหตุไม่ปลอดภัย คนช่วยหลายคน ไม่อยากเปิดเผยตัว เพราะถูกตำรวจกดดัน ออกหมายเรียกตลอด แม้แต่คนขับรถส่งของก็เพิ่งโดน

จากกรณีที่นักแสดงและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ทราย-อินทิรา เจริญปุระ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยอ้างว่า มิตรสหายท่านหนึ่งแคปเจอร์ส่งมาให้ เป็นภาพที่ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนตร์ แจ้งว่า จะเปิดห้องใน Clubhouse (คลิปเฮาส์) ในชื่อว่า “Q&A: ‘แป้ง แอมมี่ ทราย’ ที่กูรู้จัก” เวลา 14.00 น. วันที่ 10 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา

วันนี้ (11 มี.ค.) “ทราย เจริญปุระ” นักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Inthira Charoenpura” โพสต์ภาพหมายเรียกพยานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน พร้อมระบุข้อความว่า ถือว่ามาชวนคุยนะคะ คำถามเรื่องแจงบัญชีอะไรนี่มันก็มีมาเรื่อยๆ อยู่แล้วเนอะ และเราก็บอกทุกทีว่า เหตุผลที่เปิดไม่ได้มันคืออะไร คนช่วยหลายคนไม่อยากเปิดตัว และเจ้าหน้าที่ก็เลือกจะกดดัน หว่านหมายไปทุกที่ที่เห็นว่าเกี่ยวข้องแม้จะน้อยนิด ตั้งแต่แรกๆ ที่ถ้าใครจำได้คงรู้เรื่องตำรวจลงโรงงานหมวกกันน็อกกดดันให้เปิดยอด ขอเช็กเส้นทางการเงิน ขอรู้ว่าใครสั่ง ฯลฯ จนเป็นข่าวก็บอกว่า ไปตรวจ มอก.หมวกกันน็อกอะไรแบบนี้

เรื่องแบบนี้ก็ดำเนินมาเรื่อยๆ เราเองก็ทำงานของเราเรื่อยๆ โดยคนรู้กระบวนการก็น้อยลงเรื่อยๆ เพราะเราไม่บอกใคร หน้างานไม่เป็นไร ไม่ต้องรู้ คุณสู้ข้างหน้าก็เหนื่อยแล้ว หลังบ้านก็ดูแลกันไปเงียบๆ เพราะเราก็ต้องรับผิดชอบชีวิตพวกเค้า หมายเหล่านี้ไปถึงผู้เกี่ยวข้องแทบทุกวัน รถขนของ ขนคน ขนน้ำ แต่พวกเขาก็ยังสู้อยู่ สู้ทั้งที่รู้ว่าเป็นหน่วยเล็กจิ๋วที่แทบไม่มีคนสนใจ เหล่ามดงานขอแค่ของไปถึงเป้าหมาย ส่งให้ถึงคนหน้างาน ให้คนที่วางใจเราได้เห็นว่ายอดที่สมทบกันมานั้น ไม่ได้หายหกตกหล่นไปไหน ให้คนหน้างานหันมาก็เห็นว่า มีคนซัปพอร์ตอยู่ ส่งข้าว ส่งน้ำ บุหรี่ ไปยันยาทาคลายกล้ามเนื้อ
จะมองว่านี่เป็นการจ้างงานและรถก็เป็นผู้ให้บริการนั่นก็คงได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนหรือทุกคันจะอยากร่วมทางกับเรา บางคันปฏิเสธตั้งแต่รู้ว่าจะไปไหน บางคนปฏิเสธตั้งแต่เห็นว่า เราเป็นคนจัดการ ยังไม่รวมถึงข้าวของทุกอย่างที่ไม่ใช่ทุกคนจะอยากขายให้เรา เพราะไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ต้องยืนยันกันไปว่าไม่มีใครจะได้รับรู้ เรื่องนี้เรารับจบให้เองด้วยตัวเราเอง ก็มีคนเข้าใจบ้าง ยอมช่วยบ้าง แต่ก็น้อยเหลือเกิน
หมายนี้เพิ่งมาถึงคนขับรถขนของในทีม ก็เป็นเรื่องที่เราต้องจัดการดูแลกันไป เจ้าตัวเองก็ยังไม่ถอดใจแม้จะเริ่มเปรยๆ แล้วว่า มันยากขึ้นทุกวัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...