xs
xsm
sm
md
lg

ตามหาจนเจอ! สาวช่วย อดีต รปภ.ห้างดังฝั่งธน ระงับเหตุแก๊งม็อบสามนิ้วชูป้ายจนตกงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักเคลื่อนไหวรายหนึ่งช่วยเหลืออดีต รปภ. ศูนย์การค้าดังย่านเจริญนคร หลังลาออกเพราะไประงับเหตุม็อบสามนิ้วชูป้ายด่าสถาบันกษัตริย์ เรื่องวัคซีน จนกระทบกระทั่ง พอตามไปถึงห้างฯ ถูกปฏิเสธอ้างว่าออกไปแล้ว สุดท้ายพยายามติดต่อกันจนเจอ เจ้าตัวขอบคุณที่เข้าใจ ระบุ “อยากได้งานใหม่มากกว่า”

จากกรณีที่เกิดเหตุกระทบกระทั่งกันระหว่าง น.ส.เบนจา อะปัญ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสมาชิกกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ กับเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งบนถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ ที่พยายามเข้าไปห้ามไม่ให้ชูป้ายโจมตีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่องการจัดหาวัคซีน เมื่อวันที่ 19 ม.ค. สอดรับกับการเฟซบุ๊กไลฟ์ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่โจมตีประเด็นดังกล่าวโดยใช้คำว่า “วัคซีนพระราชทาน” ไปก่อนหน้านี้

ต่อมาทางศูนย์การค้าดังกล่าว ได้ออกมาแสดงความเสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง ทันทีที่รับทราบเรื่อง ศูนย์การค้าดังกล่าวได้เร่งสอบสวน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้น ต่อมาวันที่ 20 ม.ค. ศูนย์การค้าดังกล่าวชี้แจงว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯ ได้ดำเนินการสอบสวนรายละเอียดและข้อเท็จจริง พบว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เข้าระงับเหตุไม่ได้ปฏิบัติตามแนวปฏิบัติ และไม่เป็นไปตามกฎระเบียบของบริษัทฯ จนก่อให้เกิดความเสียหาย จึงจำเป็นต้องลงโทษด้านวินัยตามระเบียบการของบริษัทฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเข้าใจและรับรู้ พร้อมทั้งแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก โดยมีผลทันที

ล่าสุด วันนี้ (21 ม.ค.) น.ส.ซินเทีย เอี่ยมสะอาด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มคนไทยผู้รักชาติ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก Cynthia Aiemsaard โดยสรุปว่า วันนี้ได้เดินทางไปที่ศูนย์การค้าจุดเกิดเหตุ บนถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ ขอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ลาออกไปคนดังกล่าว เพื่อให้ความช่วยเหลือ ปรากฏว่า ถูกทางศูนย์การค้าดังกล่าวปฏิเสธให้ข้อมูล อ้างว่า พนักงานคนดังกล่าวลาออกไปแล้ว ทางศูนย์การค้าไม่มีข้อมูลแล้ว

จากนั้น น.ส.ซินเทีย พยายามค้นหาช่องทางการติดต่อ กระทั่งพบว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวติดต่อเข้ามา จึงได้คุยกันทางโทรศัพท์ โดย น.ส.ซินเทีย กล่าวว่า ตนและสมาชิกหลายคนในเฟซบุ๊กต้องการช่วยเหลือ ช่วยส่งเลขบัญชีมา ปลายสายกล่าวว่า “ขอบคุณที่พี่เข้าใจผม และมีน้ำใจ” และว่า “อยากได้งานใหม่มากกว่าครับ” ตนจึงลงข้อมูล ชื่อบัญชี นายพัศพงศ์ พงศ์จตุรภัทร ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 016-1-35494-5 เพื่อให้เพื่อนๆ ช่วยกันตามกำลัง ส่วนเรื่องงานใหม่ตอนนี้ยังไม่มี แต่พบว่ามีโลกโซเชียลฯ ประกาศให้ความช่วยเหลือ

สำหรับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าว มีชื่อว่า นาวาอากาศตรี พัศพงศ์ พงศ์จตุรภัทร นักเรียนจ่าอากาศรุ่นที่ 36 นักเรียนนายเรืออากาศรุ่นที่ 42 ปริญญาโท วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เคยปฏิบัติงานกรมปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน เป็นอาจารย์และครูฝึก

รายงานเพิ่มเติมระบุว่า หลังจากที่ น.ส.ซินเทีย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก พบว่า มีผู้ให้ความสนใจโอนเงินเพื่อช่วยเหลืออดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวนหนึ่ง ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพันบาท หลังทราบข่าวว่าต้องลาออกจากงานเพราะเรื่องดังกล่าว

คลิกโพสต์ต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...