xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิญาณ” โวย 3 เดือนถูกตัดแข้งตัดขา รอไม่ได้ไปทีวีดาวเทียม เจาะทุกแพลตฟอร์ม เผยแล้วผัง “ท็อปทีวี”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” เจ้าของสำนักข่าวท็อปนิวส์ เปิดใจไปทีวีดาวเทียม PSI ช่อง 77 วันที่ 1 ก.พ. เพราะรอไม่ได้ ชี้ที่ผ่านมาถูกตัดแข้งตัดขาตลอดเวลา ระบุทำช่องดิจิทัลต้องลงทุน 1,200 ล้านใน 8 ปี เป็นภาระหนักมาก เจรจาไม่สำเร็จ เล็งใช้เทคโนโลยีออกอากาศทุกแพลตฟอร์ม เผยผังใหม่ออกแล้ว ชื่อรายการแทบจะคล้ายกับช่องเนชั่นตรงๆ

วันนี้ (13 ม.ค.) นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เจ้าของสำนักข่าวท็อปนิวส์ และผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย ได้เปิดเผยในรายการ “สนธิญาณ ชัด ครบ จบ จริง” ทางยูทูปทิศทางไทย ระบุว่า วันเวลาที่รอคอยมาถึงแล้ว วันที่ 1 ก.พ. ทุกคนจะสามารถรับข่าวสารจากท็อปนิวส์ได้อย่างแน่นอน ทุกแพลตฟอร์ม ทุกช่องทาง เบื้องหลังและความในใจในช่วงระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาพวกเราได้ทุ่มเททำงานอย่างหนัก พยายามทุกวิถีทางที่จะนำพาข่าวสารที่ถูกต้องไปถึงผู้ชม ผู้รายงานข่าวในท็อปนิวส์ยังอยู่ครบถ้วน ทุกคนเอาความเสี่ยงของชีวิตตัวเองเข้ามาแบกรับไว้บนบ่าร่วมกัน ไม่กลัวความยากลำบาก ไม่กลัวว่าอนาคตข้างหน้าจะต้องเผชิญอะไรบ้าง เพราะที่เดิมทุกคนมีรายได้ที่เลี้ยงตัวเองได้ มีความมั่นคง แต่ทุกคนก้าวเดินออกมาโดยไม่รู้ว่าชะตากรรมข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ด้วยเหตุผลเดียวคือ อุดมการณ์รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

นายสนธิญาณกล่าวว่า การทำงานในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เตรียมการที่จะนำเสนอข่าวสารถูกขัดขวาง ตัดแข้งตัดขาตลอดเวลา จะได้เห็นข่าวสารที่หลุดออกมาตลอดเวลา ล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดความเสียหายกับทีมท็อปนิวส์ทั้งสิ้น ผมไม่เคยพูด ไม่เคยนำเสนอ ก้มหน้าก้มตาทำงาน ด้วยความอดทน ด้วยการเตรียมงานของทีมงานที่ทำกันอย่างเข้มแข็ง วันนี้เรามีความพร้อมอย่างสมบูรณ์ถึงที่สุด ทั้งทีมงานที่มีอุดมการณ์ความรู้ และทีมเทคโนโลยีที่จะนำพาข่าวสารนำเสนอในทุกแพลตฟอร์ม ทีมงานท็อปนิวส์มีนับร้อยชีวิต การเดินทางไปข้างหน้าจะต้องอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงทางด้านธุรกิจ เป็นภาระที่อยู่บนบ่าของพวกเรา เมื่อพิจารณาถึงเรื่องการลงทุนที่จะต้องใช้เงินมหาศาล เป็นเหตุผลที่พวกเราต้องคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบต้องใช้เวลา

“ในวันนี้ทีวีดิจิทัลที่มีอยู่ทั้งสิ้น 18 ช่องนั้น มีอยู่แค่ 3-4 ช่องเท่านั้นมีกำไร ทุกช่องขาดทุน แต่ไม่เป็นไร เพราะเขาเงินหนาก็สู้กันไป แต่สำหรับผมและทีมงาน การที่จะต้องไปลงทุนในทีวีดิจิทัล 1,200 ล้านบาท ในระยะเวลาสัมปทานที่เหลืออยู่ 8 ปี หมายความว่า ถ้าจะทำให้ธุรกิจนี้คุ้มทุนจะต้องหาเงินให้ได้ในระยะเวลา 8 ปี เป็นจำนวนถึง 3,600 ล้านบาท ต้องลงทุน 1,200 ล้านบาท ต้องมีค่าใช้จ่ายทุกเดือน ปีละประมาณ 300 ล้านบาท 8 ปี มันเป็นภาระที่หนักมาก” นายสนธิญาณกล่าว

นายสนธิญาณกล่าวว่า ตนพยายามพูดคุยกับผู้ใหญ่ และนักธุรกิจที่มาร่วมลงทุนเพราะมีอุดมการณ์ร่วมกัน หลายคนพร้อมที่จะเสียสละ สู้กันเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และเชื่อมั่นว่าเราจะได้รับการดูแลจากประชาชนด้วยการติดตามดู เราจะพยายามหาค่าโฆษณามาเลี้ยงตัวเองให้ได้ แต่การเจรจากับทีวีดิจิทัลบางช่องไม่สามารถสำเร็จได้ ที่สุดเราก็ปรึกษากับทีมงานว่าเรารอต่อไปไม่ได้ ผู้ชมรอเรามา 3 เดือน วันนี้โลกเทคโนโลยีไปไกลแล้ว ทุกแพลตฟอร์มเราจะสื่อสารออกไปพร้อมกัน ผู้ชมมีโอกาสที่จะเลือกรับชมเราได้ทุกทิศทาง ทุกช่องทาง 1 ก.พ.จะได้พบกัน


สำหรับผังรายการที่นายสนธิญาณนำมาเผยแพร่ ออกอากาศผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียมพีเอสไอ และอินโฟแซท ช่อง 77 ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. พบว่าชื่อรายการคล้ายกับรายการของสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวีที่มีอยู่เดิม ประกอบด้วย วันจันทร์-ศุกร์ เริ่มตั้งแต่เวลา 06.10-08.30 น. รายการข่าวมีคม ดำเนินรายการโดย นายสันติสุข มะโรงศรี และ น.ส.ตะวันรุ่ง เตี๋ยประดิษฐ์, เวลา 08.40-10.00 น. รายการเช้าข่าวเข้ม ดำเนินรายการโดย นายกนก รัตน์วงศ์สกุล และนายธีระ ธัญไพบูลย์, เวลา 10.00-11.00 น. รายการผ่าประเด็นโลก ดำเนินรายการโดย นายสถาพร เกื้อสกุล และ น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย, เวลา 11.00-12.00 น. รายการช่วยด้วยช่วยได้ ดำเนินรายการโดย น.ส.อมร แต้อุดมกุล

12.00-14.00 น. รายการข่าวเที่ยงตรง ดำเนินรายการโดย น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก, 14.00-15.00 น. รายการลึกจริงเศรษฐกิจ TOP BIZ INSIGHT ดำเนินรายการโดย นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์ และผู้ดำเนินรายการหญิงอีกคนหนึ่ง, 16.03-17.00 น. รายการเปิดเนตร ดำเนินรายการโดย ดร.เสรี วงศ์มณฑา, 17.00-18.00 น. รายการผ่าประเด็นร้อน ดำเนินรายการโดย นายสถาพร เกื้อสกุล และ น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย, 18.00-19.50 น. รายการข่าวเป็นข่าว ดำเนินรายการโดย นายสันติสุข มะโรงศรี และ น.ส.ตะวันรุ่ง เตี๋ยประดิษฐ์, 20.10-22.20 น. รายการเล่าข่าวข้น ดำเนินรายการโดย นายกนก รัตน์วงศ์สกุล และนายธีระ ธัญไพบูลย์, 22.20-23.10 น. รายการขอชัดๆ ดำเนินรายการโดย นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์

วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.10-08.30 น. รายการข่าวมีคมเสาร์-อาทิตย์ ดำเนินรายการโดย นายศิรวิฑย์ ชัยเกษม, น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย, นายวุฒินันท์ นาฮิม และผู้ดำเนินรายการหญิงอีกคนหนึ่ง, 11.00-12.00 น. รายการช่วยด้วยช่วยได้ ดำเนินรายการโดย น.ส.อมร แต้อุดมกุล, 12.00-14.00 น. รายการข่าวเที่ยงตรงเสาร์-อาทิตย์ ดำเนินรายการโดย นายศิรวิฑย์ ชัยเกษม, น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย, นายวุฒินันท์ นาฮิม และผู้ดำเนินรายการหญิงอีกคนหนึ่ง, 17.00-18.00 น. รายการข่าวภาคเย็นเสาร์-อาทิตย์ ดำเนินรายการโดย นายศิรวิฑย์ ชัยเกษม, น.ส.ตะวันรุ่ง เตี๋ยประดิษฐ์, น.ส.อมร แต้อุดมกุล และนายสถาพร เกื้อสกุล, 21.00-22.00 น. รายการข่าวภาคค่ำเสาร์-อาทิตย์ ดำเยินรายการโดย นายศิรวิฑย์ ชัยเกษม, น.ส.ตะวันรุ่ง เตี๋ยประดิษฐ์, น.ส.อมร แต้อุดมกุล และ นายสถาพร เกื้อสกุล, 22.20-23.00 น. รายการขอชัดๆ ดำเนินรายการโดย นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์

วันเสาร์ 10.00-11.00 น. รายการผ่าประเด็นโลกสุดสัปดาห์, วันเสาร์ 18.30-19.00 น. รายการรู้ทันคดีโกง ดำเนินรายการโดย นายสันติสุข มะโรงศรี, วันเสาร์ 19.00-20.00 น. รายการทอล์กทูเวย์ ดำเนินรายการโดย นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์ และนายเวทิน ชาติกุล นักวิชาการสถาบันทิศทางไทย, วันเสาร์ 20.10-21.00 รายการ กอสซิปการเมือง ดำเนินรายการโดย น.ส.บุญระดม จิตรดอน, วันอาทิตย์ 19.00-20.00 น. รายการ ชัดครบจบจริง ดำเนินรายการโดย นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์ และนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม, วันอาทิตย์ 20.10-21.00 น. รายการลายกนกยกสยาม ดำเนินรายการโดย นายกนก รัตน์วงศ์สกุล นอกจากนี้ยังมีรายการเด็กวัด, รายการจุดวัดดวง, รายการเจแปนอร่อยสุดๆ, รายการลายเซ็นเปลี่ยนชีวิต (อ.หัตถา), รายการเจ้าบ้านเจ้าเรือน (อ.ต้อ) และสารคดีเฉลิมพระเกียรติอีกด้วย โดยมีรายการแนะนำสินค้าทีวีไดเร็กแทรกอยู่ในผังรายการเป็นระยะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...