xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกดับเพลิง! โรงงานระเบิด-ถังลอยได้ระหว่างดับไฟ ราวหนังสงคราม โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาดูคลิประหว่างที่พนักงานดับเพลิงควบคุมเพลิงโรงงานชุบอะลูมิเนียมที่สมุทรสาคร จู่ๆ ไฟที่ไหม้ก็ระเบิดซ้ำสอง ถังสีดำลอยได้ขึ้นมาบนท้องฟ้า จนผู้คนหนีตายอลหม่าน โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร แต่ความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

นี่เป็นภาพจากวิดีโอคลิปที่ผู้ใช้นามว่า “ท๊อป แฟตเตอร์รี่ เท่านี้พอ” เผยแพร่ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังทำการควบคุมเหตุเพลิงไหม้บริษัท เอ็มเค การชุบ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 20/184 หมู่ 6 โครงการแฟคทอรี่เฮ้าส์ ถนนพระราม 2 (ซอยหน้าไปรษณีย์สมุทรสาคร) ต.คอกกระบือ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 2564 ปรากฏว่า ระหว่างนั้นเกิดระเบิดเพลิงซ้ำอีกครั้ง จนเจ้าหน้าที่และผู้คนวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย และสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้


รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 4 คูหา เปิดเป็นโรงงานสำหรับชุบอะลูมิเนียม มีคนงานทำงานอยู่เกือบ 20 คน เพลิงได้ลุกไหม้จากหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงงาน แล้วลุกลามเข้าไปภายในตัวอาคารเสียหายทั้ง 4 คูหา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่อุปกรณ์ สิ่งของ เครื่องจักร ชิ้นงาน และวัตถุที่อยู่ภายในเสียหายจำนวนมาก ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

สอบถามพนักงานที่ทำงานอยู่ระหว่างเกิดเหตุ ระบุว่า ต้นเพลิงมาจากหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูงหน้าโรงงาน เคยชำรุดแล้วมีสะเก็ดไฟหล่นลงมาถูกกับสิ่งของที่อยู่ด้านล่าง มีทั้งเศษกระดาษ และทินเนอร์เก่าที่ไม่ใช้แล้ว เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น แต่ทุกครั้งก็ใช้ถังดับเพลิงดับไฟได้ทัน แล้วได้แจ้งให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสมุทรสาคร มาแก้ไขซ่อมแซมไปแล้วครั้งหนึ่ง

กระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา กระแสไฟฟ้าตกจนทำให้งานที่กำลังชุบอยู่เกิดความเสียหายไปส่วนหนึ่ง กระทั่งช่วงบ่ายไฟก็เกิดลุกไหม้ขึ้นจากหม้อแปลงด้านนอกเข้ามาด้านใน ซึ่งคนงานที่อยู่ด้านหน้าโรงงานก็บอกว่า มีสะเก็ดไฟจากหม้อแปลงตกลงมาถูกกับเศษกระดาษและทินเนอร์เก่า ประกอบกับมีลมพัดมาอย่างแรง จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด ก่อนที่ไฟจะลุกลามเข้าไปในตัวอาคารจนเผาไหม้คูหาทั้ง 4 ห้อง
กำลังโหลดความคิดเห็น...