xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ไฟไหม้โกดังสินค้าเด็กกลางชุมชนวัดมะขามเตี้ยเมืองสองแคว วอดนับ 10 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้ากลางชุมชนหนาแน่นใกล้วัดมะขามเตี้ย ชาวบ้านต้องขนข้าวของหนีกันโกลาหล นักผจญเพลิงนับร้อยคนระดมรถดับเพลิง 20 คันเข้าสกัดนานกว่าชั่วโมงถึงเอาอยู่ คาดเสียหายนับ 10 ล้าน


วันนี้ (13 ม.ค. 64) เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้โกดังร้านขายของเบ็ดเตล็ด-เครื่องใช้เด็ก เลขที่ 11 หมู่ 8 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก บริเวณใกล้เคียงวัดมหาวนาราม หรือวัดมะขามเตี้ย เมื่อเวลา 12.00 น.เศษที่ผ่านมา เบื้องต้นพบต้นเพลิงเป็นโกดังร้าน "บอสแอนด์บีม"

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คันเข้าสกัด พร้อมกันประชาชนออกจากจุดเกิดเหตุเนื่องจากไฟได้ลุกลามไปยังอาคารหลายหลัง แต่การดับไฟเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากโกดังต้นเพลิงอยู่กลางชุมชน มีบ้านเรือนประชาชนล้อมรอบหนาแน่น รวมทั้งภายในโกดังมีวัสดุที่เป็นเชื้อไฟ เช่น แพมเพิร์ส กล่องนม กระดาษ และสินค้าอื่นๆ

ขณะที่ นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้เดินทางมาควบคุมสถานการณ์ พร้อมสั่งให้เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้น โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถกระเช้าฉีดน้ำจากมุมสูงเป็นหลัก กระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในที่สุด


ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ที่พักอาศัยอยู่บ้านใกล้กับโกดังสินค้าต้นเพลิง เล่าว่า ตนกลับมาบ้านเห็นไฟกำลังลุกลามจากกล่องนมภายในโกดังดังกล่าว ซึ่งหลายวันก่อนมีการซ่อมแซมเชื่อมเหล็กต่อเติมโกดังชั้นที่สอง แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าวันนี้มีการซ่อมแซมต่ออีกหรือไม่ และสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด เพราะขณะที่ไฟลุกลามมาบ้านของตนเองนั้นทุกคนในบ้านก็ช่วยกันลากสายยางฉีดน้ำมาดับเพลิง พร้อมทั้งช่วยกันขนข้าวของและทรัพย์สินมีค่าออกมาจากตัวบ้านให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปยังตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เพื่อเข้ามาตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...