xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนดูภาพ “วอร์มอัพ” ผับดังเชียงใหม่ เคานต์ดาวน์สุดขีด ก่อนเจอแจ็กพอตสาว 25 ติดโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เผยภาพร้านวอร์มอัพคาเฟ่ เชียงใหม่ ฉลองเคานต์ดาวน์ปีใหม่สุดขีด ไม่สวมหน้ากาก ไม่รักษาระยะห่าง ก่อนเจอแจ็กพอตสาวขายอาหารปรุงสุกติดโควิด-19 ด้านร้านท่าช้างคาเฟ่ ร้านอิฟินิตี้ และร้านดีซีเจอหางเลข แนะใครอยู่ในกลุ่มเสี่ยงตรวจฟรีที่โรงพยาบาลลานนา

วันนี้ (5 ม.ค.) จากกรณีที่มีการเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่ พบว่าเป็นหญิงไทย อายุ 25 ปี อาชีพขายอาหารปรุงสุกในตลาดนัด โดยพบว่าที่ผ่านมาได้ออกไปใช้ชีวิตตามสถานบันเทิงต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ เช่น ร้านดีซี ร้านท่าช้าง ร้านอินฟินิตี้ ร้านวอร์มอัพ และร้านพริตตี้ เอ็กซ์คลูซีฟ คลับ และพบว่าคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้ออกไปเคานต์ดาวน์ที่ร้านวอร์มอัพ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2563 ตั้งแต่ 20.30-01.00 น. ทำให้ทางจังหวัดเชียงใหม่ออกประกาศสั่งปิดสถานบันเทิง 5 แห่ง เป็นเวลา 3 วัน และให้พนักงานของร้านกักตัวเอง 14 วัน

ขณะที่ในโซเชียลมีเดียได้มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ทางร้านโพสต์ขึ้น ก่อนที่จะลบโพสต์นั้นไป หลังชาวเน็ตวิจารณ์ว่ามีการเบียดเสียดใกล้ชิด ไม่สวมหน้ากากอนามัย และไม่รักษาระยะห่าง แม้ทางร้านจะประกาศว่ามีการจำกัดจำนวนโต๊ะและจำนวนลูกค้า และไม่เปิดรับลูกค้าวอล์กอินเด็ดขาด แต่ผู้คนยังล้นทะลักขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเรื่องดังกล่าว เฟซบุ๊ก Warmupcafe Chiangmai โพสต์ข้อความระบุว่า “จาก Timeline ที่ได้มีผู้มาใช้บริการในวันที่ 31 ธ.ค. และวันที่ 1 ม.ค. ซึ่งได้ตรวจพบว่าเป็นผู้ป่วย วันนี้ทางฝ่ายปกครองและหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดได้เข้ามาตรวจหาเชื้อจากกลุ่มพนักงานร้านทั้งหมด ตอนนี้ทางร้านกำลังตรวจสอบกล้อง CCTV เพื่อกระชับกลุ่มเสี่ยงเพื่อให้ลดวงแคบ จึงจะขอแจ้งลูกค้าที่มาใช้บริการในวันที่ 31 โซน A (ห้องกระจก) และวันที่ 1 โซน N (หน้าบ้าน) กรุณาติดต่อสาธารณสุขจังหวัดหรือเข้าตรวจที่โรงพยาบาลลานนา และโรงพยาบาลนครพิงค์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทางร้านเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ทุกร้าน ทุกผลกระทบ และที่สำคัญที่สุดพวกเราเป็นกำลังใจ และขอขอบคุณพ่อเมืองเชียงใหม่ที่พยายามให้เชียงใหม่เดินหน้าจนวินาทีสุดท้ายครับ”ในขณะที่ร้านท่าช้างคาเฟ่ ได้ประกาศบนเฟซบุ๊กของทางร้าน ระบุว่า “ร้านท่าช้างคาเฟ่ ขออนุญาตแจ้งข้อมูลสำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านวันที่ 28 ธ.ค. 63 ตาม Timeline ดังนี้ ... เวลาประมาณ 22.00 น. ลูกค้ามาถึงบริเวณหน้าร้าน ทำการตรวจวัดอุณหภูมิตามมาตรการของทางร้าน อุณหภูมิ 36.5 องศาเซลเซียส และเข้ามาใช้บริการบริเวณโซนด้านในฮอลล์ โต๊ะ บาร์ 2 A-M (กรอบสี่เหลี่ยมสีแดง) และเวลาประมาณ 22.30 น.ก็ได้เดินออกจากร้านไป

ลูกค้าท่านใดที่อยู่ในบริเวณโต๊ะดังกล่าว หากมีข้อกังวลสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประเมินความเสี่ยงได้ที่ เพจเฟซบุ๊กศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ https://www.facebook.com/Chiangmaidatacenter สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ โทร. 08-4805-3131, 08-4805-2121 หากเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูงสามารถสอบถามและเข้ารับการตรวจได้ที่โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ ได้เลยครับ”ส่วนร้านอินฟินิตี้ โพสต์ข้อความระบุว่า "ทางร้านขอความกรุณาลูกค้าทุกท่าน ที่มาที่ร้าน ​Infinity​ Club​ ในช่วงวันที่ 28​ ธ.ค. 63​ ตามไทม์ไลน์ผู้ป่วย​ ที่ได้รับแจ้งจากทางราชการ ให้เฝ้าระวัง และดูแลสุขภาพหรือเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พวกเราขอโทษที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น ซึ่งทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจ และตอนนี้เจ้าหน้าที่จากทางสาธารณสุขกำลังตรวจน้องๆ พนักงานทุกคน และทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับทางร้าน และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นเช่นไร จนกว่าสถานการณ์จะปลอดภัย​ แล้วเราจะกลับมาอีกครั้ง ขอโทษด้วยนะครับ"

ร้านดีซี เชียงใหม่ โพสต์ข้อความระบุว่า “เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น และมี Timeline ของผู้ติดเชื้อได้มาใช้บริการของทางร้านวันที่ 26 ธันวาคม 2563 หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดได้เข้ามาตรวจสอบและตรวจหาเชื้อจากพนักงานของทางร้านทั้งหมด ทางร้านจะมีการตรวจสอบจากกล้อง CCTV เพื่อกระชับกลุ่มเสี่ยงโซนด้านในผับอีกครั้ง ทั้งนี้ ทางร้านขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจมาใช้บริการ ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ”ส่วนร้านพริตตี้คลับเอ็กซ์คลูซีฟแม้จะไม่ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ แต่ในข้อมูลของร้านระบุว่า เป็นร้านสำหรับสุภาพบุรุษเท่านั้น ประกอบด้วยร้านอาหาร เครื่องดื่ม โต๊ะพลู และไนท์คลับ พร้อมห้องคาราโอเกะและสาวสวยต้อนรับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...