xs
xsm
sm
md
lg

ห่วง “ธนาธร” หลังพบหาเสียงในพื้นที่ตลาด จ.สมุทรสาคร หวั่นเป็น “ซูเปอร์สเปรดเดอร์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตขุดภาพคณะก้าวหน้า นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงพื้นที่หาเสียงในตลาด จ.สมุทรสาคร หวั่นเป็น “ซูเปอร์สเปรดเดอร์” เนื่องจากไม่มีการสวมหน้ากากอนามัยกันทั้งกลุ่ม หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 516 ราย

จากกรณีที่จังหวัดสมุทรสาครพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เป็นหญิงไทย อายุ 67 ปี เจ้าของแพปลาในตลาดกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร เริ่มป่วยวันที่ 13 ธ.ค. 2563 ด้วยอาการปวดเมื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น เวลา 18.00 น. มารักษาที่แผนกผู้ป่วยโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แพทย์เก็บตัวส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยกลับไปรอผลที่บ้าน และเวลา 22.00 น. ผลตรวจพบเชื้อ ติดตามผู้ป่วยมาแยกกักที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร กระทั่งเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ธ.ค. ส่งตรวจยืนยันอีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 สมุทรสงคราม ผลพบเชื้อ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยวานนี้ (19 ธ.ค.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกันแถลงข่าวระบุว่า มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 516 ราย ในเวลาเพียงหนึ่งวัน

ทั้งนี้ เพจ “The METTAD” ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจ หลังพบว่า นายธนาธรและคณะ เดินทางไปหาเสียงที่สมุทรสาคร โดยที่ไร้การป้องกันไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย โดยเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้เดินทางมาลงพื้นที่บริเวณตลาดมหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อหาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรสาคร

นอกจากนี้ ในเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 15 ธ.ค. นายธนาธร ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครอีกครั้ง โดยเดินลุยตลาดสดมหาชัย

ส่วน พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า หาเสียงที่สมุทรสาคร วันที่ 13 ธ.ค. โดยหลายช่วงไม่ได้สวมหน้ากาก แม้จะอยู่ในตลาดสดก็ตาม

หลังหาเสียงที่สมุทรสาคร วันที่ 15 ธ.ค.แล้ว พบว่า นายธนาธรและคณะ เดินทางไปช่วยหาเสียงที่ ระยอง ในวันที่ 16 ธ.ค. ส่วน 17 ธ.ค.ไปหลายจังหวัด อาทิ ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ มุกดาหาร แล้ววกกลับมาสมุทรปราการ วันที่ 18 ธ.ค. ที่ สกลนคร บึงกาฬ

ล่าสุด วันนี้ (20 ธ.ค.) ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิทย์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ได้อกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Arnond Sakworawich” เปิดเผยไทม์ไลน์ของ นายธนาธร หลังพบว่ามีความเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปหาเสียงในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยอาจารย์อานนท์ได้ระบุข้อความว่า

“ถ้าธนาธรติดโควิด-19 มาจากสมุทรสาคร ธนาธรนี่แหละคือ super spreader ตัวจริง เพราะเดินทางหาเสียงไปทั่วไทย โดยไม่ใส่หน้ากากอนามัยเลย timeline มีดังนี้ครับ อยู่ห่างๆ คนๆ นี้ไว้นะครับ อันตราย เป็นภัยต่อสุขภาพ และเป็นภัยของชาติและราชบัลลังก์ด้วยครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น