xs
xsm
sm
md
lg

Krungsri-LDB Global Transfer บริการโอนเงินข้ามประเทศแบบเรียลไทม์ส่งเสริมพันธมิตรธุรกิจไทย-สปป.ลาว เงินถึงมือคู่ค้าทันที ฟรีค่าธรรมเนียม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จับมือ Lao Development Bank (LDB) นำเสนอ “Krungsri-LDB Global Transfer” บริการโอนเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ผ่านช่องทาง Krungsri Biz Online (KBOL) พิเศษฟรีค่าธรรมเนียมในการโอนตั้งแต่วันนี้ ถึง สิ้นปี 2563 เอาใจลูกค้ารายย่อยและผู้ประกอบการไทย-สปป.ลาว ช่วยลดขั้นตอนและเวลาโอนเงิน ทั้งยังช่วยพัฒนาประสบการณ์ใช้บริการธนาคารที่มีความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สะท้อนความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งและเทคโนโลยีของกรุงศรี

จากสถานการณ์การค้าระหว่างไทย และ สปป.ลาว ที่มีอยู่ราว 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ว่าสปป.ลาว จะมีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจเฉลี่ยในช่วงปี 2561-2565 ราว 7% ต่อปี สูงที่สุดใน CLMVT ถึงแม้ว่าในปีนี้ สถานการณ์โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ จากการหยุดชะงักของภาคการค้าและการท่องเที่ยว แต่คาดการณ์ว่าในปี 2564 ภาพรวมเศรษฐกิจยังสามารถกลับมาขยายตัวในระดับที่น่าพอใจ

ขณะที่ไทยคือแหล่งนำเข้าสำคัญอันดับ 1 และเป็นตลาดส่งออกสำคัญอันดับ 2 ของ สปป.ลาว รองจากจีน ขณะเดียวกันไทยยังได้เข้าไปลงทุนทั้งโรงไฟฟ้า ขนส่งโทรคมนาคม อาหารแปรรูป เกษตรแปรรูปโรงแรม ธุรกิจการค้า และบริการใน สปป.ลาว สูงเป็นอันดับ 3 รองจากจีนและเวียดนาม สะท้อนให้เห็นว่าโอกาสทางการค้าระหว่างไทยและ สปป. ลาว ที่จะมีการเติบโตและขยายตัวในทิศทางบวกนั้นจำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องมือดิจิทัลทางการเงินที่เข้าใจและทันต่อความต้องการ เพื่อติดอาวุธให้กับผู้ประกอบการสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างคล่องตัว สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยด้วยเช่นกัน

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรมทางการเงิน ด้วยแนวคิด “เรื่องเงินเรื่องง่าย” จึงพัฒนาบริการโอนเงินข้ามประเทศแบบเรียลไทม์ขึ้น โดยในปัจจุบันเป็นโครงการนำร่องเชื่อมต่อกับ Lao Development Bank (LDB) ซึ่งพิเศษในช่วงแรก ฟรี ค่าธรรมเนียมการโอนระหว่างไทย และ สปป.ลาว

Krungsri-LDB Global Transfer มีเป้าหมายช่วยให้ลูกค้ารายย่อยและผู้ประกอบการทั้ง SME และธุรกิจขนาดใหญ่ในไทย และ สปป.ลาว สามารถทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เคย ทั้งช่วยลดระยะเวลาโอนเงิน ทั้งยังส่งเสริมและพัฒนาประสบการณ์ในการใช้บริการของธนาคารได้อีกด้วย ผู้ใช้บริการสามารถใช้งาน Krungsri-LDB Global Transfer ได้ง่ายและปลอดภัยผ่านช่องทางดิจิทัลที่แข็งแกร่ง Krungsri Biz Online (KBOL) ภายใต้เมนู “โอนเงิน Realtime Global Transfer” โดยระยะแรกสามารถรองรับ 2 สกุลเงิน คือ ไทยบาท (THB) และเหรียญสหรัฐฯ (USD) และคาดว่าจะสามารถรองรับสกุลเงินอื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคต


สำหรับขั้นตอนการใช้บริการและเงื่อนไขนั้น ผู้ใช้บริการสามารถโอนเงินให้ผู้รับเงินปลายทาง โดยจะมีการเรียกเก็บอัตราแลกเปลี่ยนตามอัตราที่ธนาคารกำหนด ซึ่งจะแสดงให้เห็นขณะทำรายการ โดยสามารถเลือกธนาคารเพื่อใช้เป็นบัญชีรับเงินโอนได้ 2 ธนาคารคือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเวียงจันทน์ และธนาคาร Lao Development Bank (LDB) โดยจะมีธนาคารอื่นเพิ่มเติมในอนาคต ส่วนการรับเงินโอนจาก สปป.ลาว นั้น สามารถโอนเงินเข้าบัญชีผู้รับโดยตรงตามสกุลเงินที่รับโอนมา โดยไม่มีการใช้อัตราแลกเปลี่ยน และบัญชีเงินฝากของผู้รับเงินต้องเป็นบัญชีเงินฝากกรุงศรี ประเภทบัญชีออมทรัพย์ หรือบัญชีกระแสรายวัน หรือบัญชี FCD และต้องเป็นบัญชีสกุลเงินไทยบาท (THB) และเหรียญสหรัฐฯ (USD) เท่านั้น

เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ Krungsri-LDB Global Transfer ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น และสนับสนุนให้เกิดการใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ธนาคารจึงจัดโปรโมชั่นพิเศษ ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียมในการโอนไปยังธนาคาร Lao Development Bank (LDB) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2563

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียด เงื่อนไข หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsri.com/ebiz หรือ Krungsri Call Center 02 626 2626


กำลังโหลดความคิดเห็น