xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มอ้างเป็นอดีตพลทหาร เปิดภาพเมนูทหารเกณฑ์ “ของจริงที่เคยเจอ” ซ้ำบางวันไม่เพียงพอต่อจำนวนคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มรายหนึ่งอ้างตัวเป็นอดีตพลทหาร เผยภาพเมนูทหารเกณฑ์ ไม่ดีอย่างที่คิด ซ้ำบางมื้ออาหารไม่เพียงพอต่อจำนวนคน แม้ต้องหักเบี้ยเลี้ยงวันละ 60 บาทแล้วก็ตาม พร้อมแฉความลับว่า “เบี้ยเลี้ยงคือขุมทรัพย์เงินทอน”

จากกรณีหน่วยฝึกทหารใหม่ได้เปิดภาพเมนูอาหาร หลังสังคมออนไลน์แห่แชร์ ซึ่งเมนูอาหารและหน้าตาอาหาร ดูน่ากินและหรูหรา ด้านชาวเน็ตต่างตั้งคำถามเหล่าทหารได้กินแบบในภาพทุกมื้อจริงไหม? บางส่วนชื่นชมไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้องที่เข้ามายกระดับโภชนาการของพลทหารได้เป็นอย่างดี

อ่านข่าวประกอบ - ฮือฮา! ภาพเมนูอาหาร “ทหารใหม่” ดูหรู -น่ากิน ด้านชาวเน็ตไม่เชื่อแซะสร้างภาพ

ต่อมา เมื่อวันที่ 12 พ.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอดีตพลทหาร ที่เข้ากองร้อยช่วงเดือน ก.พ.-เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา โดยได้เผยภาพอาหารในถาดหลุมแต่ละมื้อของทหาร ที่มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกัน อีกทั้งบางมื้อปริมาณอาหารก็ไม่เพียงพอต่อจำนวนคน โดยโพสต์ข้อความระบุว่า

“อะเห็นเป็นกระแสอยู่ อันนี้ผมถ่ายไว้ตั้งแต่ขึ้นกองร้อยช่วงเดือน ก.พ.-เม.ย. 63 หยิบยก 20 รูปแรกที่ถ่ายไว้มาให้ดู มันก็มีทั้งดีและแย่ปนกันไป ลองพิจารณากันเอง แต่ถ้าวันไหนคนไปเยอะก็ไม่พอกิน ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันในเมื่อหักเบี้ยเลี้ยงทุกคนที่อยู่ตามสังกัด แต่เมื่อใดที่ไปกันครบดันไม่พอกินกัน แต่ถ้าไปน้อยถึงจะพอกิน หักวันละ 60 บาทต่อคน บอกได้ 3 มื้อขนาดนี้ก็สุดยอดแล้ว ถ้าตอนนั้นเป็นไปได้อยากจะขอมาซื้อกินเองดีกว่า

โชคดี 6 เดือนหลังผมอยู่เขตปกครองตัวเองหากินเองได้ ไม่งั้นก็กินโครงไก่วนไป ช่วงแรกที่เป็นทหารมันทำให้ผมนึกถึงตอนที่เพื่อนฝากซื้อโครงไก่แม็คโครไปให้หมาที่บ้านกินเลย น้ำตาจะไหลตอนนั้น โครงไก่ที่หมาได้กินยังมีเนื้อติดมาเยอะกว่าที่ผมได้กินอีก ไม่รู้ไปสรรหาเกรดนี้มาจากไหนคัดดีเกิน เขาชอบบอกอยู่ในค่ายดีจะตายมีข้าวให้กินฟรี อยากถามว่าหักเบี้ยเลี้ยงแล้วฟรียังไงวะ? เงินก็มาจากการทำงานของพลทหาร อยู่บ้านผมหากินได้ดีกว่าเป็นสิบเท่า แต่ก็รู้สึกนะว่าค่ายผมก็คงจะได้ดีกว่าชาวบ้านละ แต่มันก็ยังไม่โอเคปะ

ผมก็ได้ยินมาในค่ายนะว่า เบี้ยเลี้ยงนี่แหละขุมทรัพย์เงินทอนเลย จริงไม่จริงไม่รู้ แต่มันก็รู้สึกได้ เพราะนายพัน หัวหน้ายังเคยมาให้น้องทำบิลเบิกค่าน้ำหลายพัน ทั้งที่ไม่ได้จ่ายน้ำออกไป อันนี้จริงแน่นอนเพราะน้องเจอกับตัว”
กำลังโหลดความคิดเห็น...