xs
xsm
sm
md
lg

ไปอีกคน! “ธีระ ธัญไพบูลย์” ลาออกจากเนชั่นตาม “กนก” ปิดตำนาน 20 ปีค่ายบางนา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่ต้องให้เจ้าตัวบอก “ประธานฉาย” ลั่นเอง “ธีระ ธัญไพบูลย์” ผู้ประกาศข่าวคู่หู “กนก รัตน์วงศ์สกุล” ลาออกแน่นอน ลั่นจะจัดรายการถึงวันสุดท้ายอย่างตำนาน ย้อนประวัติอยู่กับเนชั่นตั้งแต่ยังไม่ทำสถานีข่าว เริ่มจากคนเบื้องหลังมาถึงคนเบื้องหน้า ปิดฉาก 20 ปี ที่อยู่กับค่ายบางนา อนาคตจะเป็นอย่างไรยังไม่รู้

วันนี้ (10 พ.ย.) นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวยืนยันว่า นายกนก รัตน์วงศ์สกุล และ นายธีระ ธัญไพบูลย์ ลาออกจากเนชั่นอย่างแน่นอน ยืนยันว่า จะไม่กระทบกับรายได้ แต่จะกระทบกับความรู้สึก ซึ่งนายกนกและนายธีระจะเป็นตำนาน และจัดรายการถึงวันสุดท้ายอย่างตำนาน แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้แสดงออกผ่านโซเชียลอย่างชัดเจน แตกต่างจากผู้ประกาศข่าวคนอื่นๆ ที่ประกาศไว้

สำหรับ นายธีระ ธัญไพบูลย์ ชื่อเล่น “ฮุย” หรือ “เซี้ย” ปัจจุบันอายุ 49 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุและโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เริ่มงานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้ผลิตรายการที่ไทยสกายทีวี ต่อมาเข้าร่วมงานกับเครือเนชั่น เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2543 ในตำแหน่งโคโปรดิวเซอร์ รายการเนชั่นนิวส์ทอล์ค สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ตั้งแต่เนชั่นยังไม่เปิดเป็นสถานีข่าวเนชั่นแชนแนล จากนั้นเมื่อรายการถูกถอดออกจากช่อง 9 อ.ส.ม.ท. จึงย้ายไปเป็นโปรดิวเซอร์ในรายการคมชัดลึก ดำเนินรายการโดย นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา และรายการวิเคราะห์ข่าวต่างประเทศ

ต่อมาเนชั่นแชนแนลขาดผู้ประกาศข่าวชาย อีกทั้งนายธีระมีใบผู้ประกาศ จึงได้รับการชักชวนจาก นายเทพชัย หย่อง บรรณาธิการบริหารเครือเนชั่น (ขณะนั้น) ให้ไปลองเทสต์หน้ากล้อง ก่อนที่จะได้รับมอบหมายให้อ่านข่าวเบรก และจัดรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคค่ำ กระทั่งเมื่อ นายสรยุทธ ถูก นายสุทธิชัย หยุ่น สั่งระงับจัดรายการกะทันหัน หลังมีข่าวว่าจะไปจัดรายการที่ไทยทีวีสีช่อง 3 นายธีระจึงได้มาจัดรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคเช้า กับ กนก รัตน์วงศ์สกุล ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2546

ต่อมาปี 2548 เนชั่นทีวีได้ร่วมผลิตรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 นายธีระจึงได้จัดรายการตั้งแต่ 1 ก.ค. 2548 ร่วมกับ วราภรณ์ สมพงษ์ และ ประวีณมัย บ่ายคล้อย มาถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ นายธีระ ยังเคยจัดรายการ ข่าวข้นคนข่าว ร่วมกับนายกนก และ นายกำภู ภูริภูวดล ซึ่งเนชั่นทีวีผลิตรายการร่วมกับ อ.ส.ม.ท. ตั้งแต่ปี 2550-2555 หลังจากนั้น เมื่อไม่ได้รับการต่อสัญญา จึงจัดรายการข่าวข้นคนเนชั่น ร่วมกับนายกนก โดยมีผู้ประกาศอีกคนหนึ่งที่สับเปลี่ยนกันไป ปัจจุบันนายธีระรับผิดชอบ 4 รายการ ได้แก่ เนชั่นคนข่าวเข้ม, ข่าวข้นคนเนชั่น, ข่าวมีระดับ และ ชั่วโมงสืบสวน


รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า นับจากวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ (10 พ.ย.) มีผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวีลาออกไปแล้วรวม 7 ราย ได้แก่

1. นายกนก รัตน์วงศ์สกุล รองกรรมการผู้จัดการ สายงานผู้ประกาศข่าว บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินรายการ เนชั่นคนข่าวเข้ม, ข่าวข้นคนเนชั่น, ข่าวมีระดับ และ LINE กนก ปี 7 ลาออกพร้อมกับ นางลักขณา รัตน์วงศ์สกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสนับสนุนองค์กร ซึ่งเป็นภรรยา

2. นายธีระ ธัญไพบูลย์ ผู้ดำเนินรายการ เนชั่นคนข่าวเข้ม, ข่าวข้นคนเนชั่น, ข่าวมีระดับ และ ชั่วโมงสืบสวน

3. น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการ เนชั่นทันข่าวเที่ยง

4. นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ดำเนินรายการ ขยี้ข่าวเช้า, เนชั่นทันข่าวเย็น, ขยี้คดีโกง และข่าวมีระดับ

5. นายสถาพร เกื้อสกุล ผู้ดำเนินรายการ เนชั่นเจาะข่าวเช้า และ เนชั่นเจาะข่าว

6. น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย ผู้ดำเนินรายการ เนชั่นเจาะข่าว

7. นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์ ผู้ดำเนินรายการเนชั่น บิส อินไซด์, คมชัดลึกสุดสัปดาห์, ใช่หรือไม่ได้รู้กัน และเคลียร์ให้จบ (ในฐานะฟรีแลนซ์ ไม่ใช่พนักงานประจำ)

ขณะที่เฟซบุ๊ก “Teera Tanyapaibul” โพสต์ข้อความระบุว่า “ผมเข้ามาอยู่เนชั่นเมื่อปี 2543 ถึงตอนนี้ก็ 20 ปี นานพอจนรู้สึกว่า เนชั่นคือบ้าน เพื่อนพ้องคือพี่น้อง และนานจนไม่เคยคิดว่าจะต้องบอกลากัน เมื่อคิดจะทำในสิ่งที่เชื่อ เชื่อในสิ่งที่ทำ จึงมีวันนี้ที่ต้องตัดสินใจ ขอบคุณเนชั่นที่ให้โอกาสผมได้เรียนรู้และเติบโต เป็นกำลังใจให้เพื่อนทุกคนได้ก้าวเดินต่อไปกับเนชั่นด้วยความมั่นคง แข็งแรง ขอให้โชคดีครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น