xs
xsm
sm
md
lg

“กนก” ลาออกจากเนชั่นพร้อมภรรยา ลั่นต้องการเป็น “กนกคนเดิม” หลังอยู่ค่ายบางนามา 24 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กนก รัตน์วงศ์สกุล” ผู้ประกาศข่าวเก่าแก่ช่องเนชั่นทีวี ตัดสินใจลาออกแล้ว ลั่นต้องการเป็น “กนกคนเดิม” แม้ลำบากใจต้องหางานใหม่ในวัย 50 กว่าก็ตาม เปรยเป็นเพียงผู้อาศัย ไม่ใช่เจ้าของบ้าน อีกไม่นานก็จะเกษียณแล้ว

วันนี้ (9 พ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า นายกนก รัตน์วงศ์สกุล อายุ 57 ปี ผู้ดำเนินรายการเนชั่นคนข่าวเข้ม และข่าวข้นคนเนชั่น สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี และรองกรรมการผู้จัดการ สายงานผู้ประกาศข่าว บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางลักขณา รัตน์วงศ์สกุล อายุ 57 ปี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสนับสนุนองค์กร ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก, นายสันติสุข มะโรงศรี และนายสถาพร เกื้อสกุล ผู้ดำเนินรายการช่องเดียวกัน ได้ยื่นใบลาออกไปก่อนหน้านี้

โดยนายกนกได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “Kanok Ratwongsakul” ระบุว่า “ซาบซึ้งใจน้องๆ ทุกคน ผมอยู่ที่นี่มา 24 ปี (คุณปุ้มอยู่มา 27 ปี) ทุกค่ำคืนก่อนกลับบ้าน เราสองคนจะเดินปิดไฟ ปิดทีวี จุดที่ไม่จำเป็น แทบจะทุกชั้น เพราะเราคิดว่าที่นี่คือบ้าน ไม่ใช่ที่ทำงาน แต่แม้เราจะอยู่นานแค่ไหน เราสองคนก็เป็นเพียงผู้อาศัย ไม่ใช่เจ้าของบ้าน อีกไม่นานก็จะเกษียณแล้ว อยากอยู่ที่นี่จนถึงวันนั้น หวังจะได้ร่ำลา และส่งไม้ต่อให้น้องๆ ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

เราผ่านเหตุการณ์ ผ่านกลุ่มผู้บริหารเก่าๆ หลายคน บางคนจากไปโดยทิ้งปัญหาไว้ใต้พรม บางปัญหาถึงขั้นฟ้องร้อง บางคนรับเงินชดเชยไปนับ 10 ล้านบาท แต่บอกลูกน้องว่าตนเองไม่ได้อะไรเลย บางคนไปตั้งกลุ่มด่าทอบ้านตัวเอง วันทั้งวัน ทุกวันสุมไฟบ้านเก่า เราจะไม่เป็นเช่นนั้น เราจะไม่ลืมสิ่งดีๆ ที่นี่ เนชั่นให้เรามีวันนี้

ผมไม่ใช่คนร่ำรวย และกำลังจะเป็นคนแก่ จึงเป็นเรื่องลำบากใจที่ต้องจากไปหางานใหม่ในวัย 50 กว่า ที่ไม่มีอะไรมั่นคง มีแต่ความเสี่ยงรออยู่เบื้องหน้า แต่ทุกเส้นทางข้างหน้า เราเชิดหน้าชูตาได้ ไม่ต้องหลบสายตาใคร ไม่มีใครกล่าวหาเราได้ ในเรื่องผลประโยชน์เบื้องหลัง ถ้าน้องๆ รู้จักพี่ อยากให้เป็นพี่กนกคนเดิม ต้องให้พี่ไป

ผมก้าวออกจากเนชั่น เพราะต้องการเป็น “กนกคนเดิม” แต่ถ้าอยู่ต่อคงไม่ใช่พี่กนกที่เคยอยู่มา 24 ปี ขอส่งความรัก กำลังใจให้ทุกๆ คน ทำหน้าที่สื่อด้วยความรักชาติบ้านเมืองและสถาบันฯ เลือกยืนอยู่ข้างความถูกต้อง มีคุณธรรม

กราบลาศาลพระพรหม เจ้าที่เจ้าทาง หน้าอาคาร สวัสดีครับ วันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2563”


สำหรับนายกนก รัตน์วงศ์สกุล จบการศึกษาวารสารศาสตรบัณฑิต (วารสารศาสตรและสื่อสารมวลชน) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เคยเป็นผู้จัดรายการวิทยุมาก่อน เป็นดีเจฟรีแลนซ์ในหลายคลื่นและหลายปี จนมาสมัครสอบอ่านข่าวภาคค่ำที่ช่อง 11 และจัดรายการวิทยุคุยข่าว “เนชั่นนิวส์ทอล์ค” กระทั่งเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์เนชั่นแชนแนล ทางยูบีซี 8 ตั้งแต่ก่อตั้งสถานีเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2543 โดยเป็นผู้ประกาศข่าวที่อ่านข่าวคนแรก คู่กับ น.ส.รุ่งนภา กมลนรนาถ

แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ การอ่านข่าวคู่กับนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ในรายการเก็บตกจากเนชั่นภาคเช้า กลายเป็นคู่หูในวงการข่าว เมื่อนายสรยุทธลาออกจากเนชั่น และได้ผลิตรายการคุยคุ้ยข่าว ยังได้เชิญนายกนกมาจัดรายการ นอกจากนี้ นายกนกยังดำเนินรายการให้กับฟรีทีวีที่มีเนชั่นเป็นผู้ร่วมผลิตรายการอีกด้วย แต่ปัจจุบัน นายกนกจัดรายการที่เนชั่นทีวีเป็นหลัก รับผิดชอบรายการเนชั่นคนข่าวเข้ม คู่กับนายธีระ ธัญไพบูลย์, ข่าวข้นคนเนชั่น, ข่าวมีระดับ และ LINE กนก

ก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีข่าวว่า น.ส.อัญชะลี, นายสันติสุข และนายสถาพร ลาออกจากเนชั่นทีวี เพื่อไปดำเนินรายการให้กับสถานีโทรทัศน์นิว 18 นั้น พบว่า น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ภรรยานายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหารเครือเนชั่น ได้ส่งตัวแทนมอบเค้กวันเกิดให้แก่นายกนก เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา


กำลังโหลดความคิดเห็น...