xs
xsm
sm
md
lg

Secret 12 ยังไงต่อ? ผู้จัดการวงลาออก ไม่มีความสุข แถมถูกครหาหากินกับค่าถ่ายรูปคู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์2 ผู้จัดการสาววง Secret12 ประกาศถอนตัว “เฮน” รับไม่มีความสุข วงมีข้อจำกัดการเงิน แถมเหมือนที่ถูกครหาวงหากินกับค่าถ่ายรูปคู่ แย้มยังมีอีกหลายเรื่องบั่นทอนจิตใจตลอด 1 ปี ลั่นทำงานไม่ได้สักบาท แต่มีค่าที่ได้ร่วมงานกับสมาชิก-แฟนคลับ พร้อมเคลียร์เงินสินค้าค้าง ด้าน “แต๊ม” หมดแพชชัน เหตุทำงานไม่เป็นไปตามเป้าองค์กร ขัดแย้งสะสม

เหมือนกำลังไปได้สวยสำหรับวงไอดอลสาวซีเครท ทเวล (Secret12) แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ช็อกแฟนคลับ เมื่อ “เฮน-วรรณนที สายสุทธิ์” ผู้จัดการวง ประกาศถอนตัวจากตำแหน่งผู้บริหารและผู้จัดการวง บนเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก Wannatee Saisuth เมื่อวานนี้ (9 พ.ย.) โดยระบุถึงสาเหตุว่า ไม่มีความสุขกับการทำงาน โดยใช้เงินค่าเชกิ (ถ่ายรูปคู่) ที่ได้จากการออกงานของสมาชิกมาดำเนินงานต่างๆ ภายในวง หลายๆ อย่างที่ต้องการจะทำไม่สามารถทำได้เพราะมีข้อจำกัดด้านการเงิน และไม่มีความสุขที่เริ่มเป็นเหมือนที่เค้าพูดกันว่า “หากินกับค่าเชกิ”

นอกจากนี้ “เฮน” ยังระบุสาเหตุอื่นว่า รวมถึงเรื่องที่รับไม่ได้อีกหลายเรื่องที่ไม่ขอกล่าวถึง (หากไม่มีใครออกมาให้ร้ายพวกเรา ถ้ามีก็จะออกมาพูด) มันบั่นทอนจิตใจในการทำงานภายใต้วง Secret12 พอสมควรในระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา โดยที่ผ่านมา ตนทำงานตรงนี้อย่างเต็มที่โดยไม่ได้เงินจากการทำงานแม้แต่บาทเดียว แต่มันก็มีค่ามากๆ สำหรับการทำงานร่วมกับสมาชิกทั้ง 11 คน รวมถึงการได้เจอแฟนคลับทุกคนด้วย ขอบคุณทุกๆ คนที่เชื่อใจและซัพพอร์ตการดำเนินงานของตนมาโดยตลอด ในกรณีเงินที่ทางวงรับมาผ่านบัญชีของตน สินค้าที่ค้างไว้คืออัลบั้ม Single 2 ทางตนจะเคลียร์คืนให้ภายใน ธ.ค.นี้ หรือเร็วกว่านั้น

ทั้งนี้ “เฮน” จะยังทำหน้าที่ผู้จัดการวงในงาน Cat Expo และ Idol Exchange ประจำ ธ.ค.จากนั้นจะสิ้นสุดสถานะดังกล่าวทันที

แต่ทว่า ล่าสุด “เฮน” ได้แจ้งว่าถูกถอดออกจากการดูแลแฟนเพจ Secret 12 หลังจากนี้ มีอัปเดตอะไรไม่เกี่ยวกับตนแล้วนะ ส่วนการออกงานของสมาชิกวง ติดตามได้ที่หน้าเฟซบุ๊กของตนจนกว่าจะจบสถานะผู้จัดการวง

นอกจากนี้ “แต๊ม-น้ำทิพย์ สายสุทธิ์” น้องสาวของ “เฮน” ก็ได้ประกาศถอนตัวออกจากการเป็นผู้บริหารและผู้จัดการวง ผ่านเฟซบุ๊ก Namthip Saisuth เช่นกัน โดยระบุสาเหตุว่า เนื่องจากการทำงานไม่เป็นไปตามเป้าประสงค์ที่องค์กรควรจะเป็น การทำงานที่ขัดแย้งทำให้เกิดความเครียดสะสม ข้อจำกัดต่างๆ ทำให้หมดแพชชันกับวง secret12 โดยจะดำเนินงานสุดท้ายคืองาน Idol Exchange ธ.ค.และสิ้นสุดสถานะดังกล่าวทันที ส่วนเรื่องสินค้าต่างๆ ที่ทางลูกค้าชำระเงินมาแล้วจะเคลียร์คืนให้ภายใน ธ.ค.นี้ ขอบคุณสมาชิก แฟนคลับทุกๆ คนที่อยู่ด้วยกันมาตลอด 1 ปี พบปะกันรอบหน้า

ทั้งนี้ Secret12 เกิดขึ้นในช่วงปี 2561 ก่อตั้งโดย “กัณฑ์ เลิศนิติวงศ์” อดีตทีมบริหารส่วนหนึ่งที่แยกตัวมาจากวง 7thSense พร้อมกับสมาชิกอีก 2 คน เพื่อมาสร้างวงใหม่ โดยได้ทีม บี-สตาร์ มิวสิค ฝึกซ้อมเรื่องเพลง (ต่อมาได้แยกออกไป) มีการเปิดรับสมาชิกเพิ่มช่วงเดือน ก.ค.ผ่านการอัปโหลดคลิปตกแฟนคลับทางแอปพลิเคชัน ติ๊กต็อก (Tiktok)โดยนับจำนวนยอดไลก์มากที่สุดผ่านเข้ารอบ จนได้สมาชิกทั้งหมด 15 คน ราวๆ ต.ค. มี “สไมล์-ณัฐวรกาญจน์ ศรีเวชชานนท์” เป็นผู้จัดการวงคนแรก ส่วน “ณนาว-จิรัชยา อนันต์ตรีชัย” เป็นสมาชิกตั้งต้น

ต่อมาได้รับสมัครสมาชิกฝึกหัดเพิ่ม และเปิดตัววงอย่างเป็นทางการเมื่อ 6 เม.ย. 62 ด้วยสมาชิกเพียง 11 คน และเหลือ 9 คน จนกระทั่ง 1 ก.ค. Secret12 ได้ประกาศระบุสมาชิก 8 คนรวมทั้ง “ณนาว จิรัชยา” ได้หมดสัญญากับวง ส่วนอีกคนคือ “มายเลิฟ-พัทธ์ณีตา ธนะสุนทร” ถูกดึงลงไปเป็นสมาชิกฝึกหัด ภายใต้ชื่อ Secret12 New gen รวมเป็นสมาชิกฝึกหัดทั้งสิ้น 16 คน โดยมี “เฮน วรรณนที” เป็นผู้จัดการวงคนใหม่ ซึ่ง Secret12 ยุคแรกมีผลงานรวม 4 เพลง ได้แก่ อาย อ๊ะ อาย, ความทรงจำ, ฟ้าหลังฝน และ ขอบฟ้าความฝัน

จากนั้นได้มีงานเปิดตัว Secret12 ยุคใหม่เมื่อ 30 พ.ย.พร้อมสมาชิกทั้งหมด 12 คน คือ “กะตางค์-พรรณพฤกษา มานิตย์” หัวหน้าวง, “ราลี-สราลี โพธิ์งาม” และ “สมายล์-กนกพร บุญคุ้ม” 3 สมาชิกฝึกหัดรุ่นแรกสุด “แอมโกะ-วรินทร ชยุตาพงศ์”, “เปียโน-บุณรดา บุญประภาพงศ์”, “แองจี้-บุณยานุช ชัยพรแก้ว”, “เอิงเอย-ชนิสรา เจียรไกรเดช”, “มิ้น-ณัฐณิชา จันทร์สามสี” , “มิยู ทากูจิ”, “”ฃจินจิน-ศรสิริ คงตระกูลเทียน”, “มายด์-ชนิตา อินอรัญ” และ “เซนส์-พัทธมน อุ่นสกุลสุข”

ต่อมา 18 มี.ค. 63 “เซนส์” ได้ออกจากวงเหตุไม่มีเวลาซ้อมและทำผิดกฎ ทำให้เหลือสมาชิก 11 คนจนถึงปัจจุบัน โดยเพิ่งเปิดตัวซิงเกิ้ลที่ 2 Look At Me ไปเมื่อ 29 ส.ค.พร้อมกับสมาชิกฝึกหัดอีก 7 คน มีผลงานรวม 4 เพลง คือ อาย อ๊ะ อาย และ Look At Me กับ Love Secret และ อ้อน ซึ่งเป็นเพลงจากยูนิตพิเศษ

ขณะที่มีรายงานว่า “กัณฑ์” ผู้ก่อตั้งวง Secret 12 ล่าสุด ได้ไปบริหารงานวง “เซ็นคิริ” (Zenkiri) ที่ยุบวงไปเมื่อ 2 ก.พ.โดยเพิ่งปิดรับสมัครสมาชิกไปเมื่อ 30 ต.ค.นอกจากนี้ ยังเตรียมจะทำเกิร์ลกรุ๊ปสไตล์ญี่ปุ่นชื่อ “มิชิกิ” (Mishiki) ด้วย

เฮน-วรรณนที สายสุทธิ์ และ แต๊ม-น้ำทิพย์ สายสุทธิ์

Secret12 ยุคปัจจุบัน


ภาพเปิดตัวผู้จัดการวงคนใหม่ พร้อมสมาชิกฝึกหัด Secret12
อ้างหมดสัญญา! Secret12 ปล่อย 8 ไอดอลตัวท็อปพ้นวง


กำลังโหลดความคิดเห็น