xs
xsm
sm
md
lg

อ้างหมดสัญญา! Secret12 ปล่อย 8 ไอดอลตัวท็อปพ้นวง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โอตะสุดงง วงไอดอล Secret12 จู่ๆ ประกาศปล่อย 8 สมาชิกรุ่นบุกเบิก อ้างหมดสัญญา หลัง "ณนาว-นุ๊กกี้" 2 พี่น้องตัวท็อปโพสต์เลิกสังฆกรรมวง โวยไม่โอเคกับทีมบริหาร

เล่นเอาแฟนคลับงงกันทั้งบางอีกวงนึงแล้วสำหรับซีเครท ทเวล (Secret12) ไอดอลสาวที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดกลับออกประกาศให้สมาชิกวงขอประกาศจบการศึกษา โดยอ้างว่าสมาชิกดังกล่าวซึ่งประกอบด้วย "นัน-นันทภัค พิศเพ็ง" , "ฟ้า-ศภิสรา ช่วยแจ้ง" , "พัท-พัทธนันท์ ผ่องมณี" , "เดียร์-ชัญญานุช ลออฉวี" , "ปลายฝน-มัชฌิมาย์ พฤษพาพร" , "เอิง-สัณห์สิริ แสงดี" , "ณนาว-จิรัชยา" และ "นุ๊กกี้-ลักษิกา อนันต์ตรีชัย" ได้หมดสัญญากับทางต้นสังกัด โดยจะไม่มีกิจกรรมใดๆ กับวงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป

แต่อย่างไรก็ตามพบว่า ก่อนที่ทางวงจะออกประกาศดังกล่าว "นุ๊กกี้" สมาชิกคนสำคัญของวงได้เขียนข้อความในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Nookiiz Secret12 เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ระบุว่าจะไม่ไปร่วม
กิจกรรมของวง และขอสิ้นสุดการทำงานร่วมกับวง เพราะไม่โอเคกับหลายๆ เรื่องของทีมบริหาร ต่อมาวันที่ 29 มิ.ย. "ณนาว" ก็ได้ประกาศยุติการทำงานร่วมกับวงเนื่องจากทัศนคติในการทำงาน ของตนกับทีมผู้บริหารไม่ตรงกัน โดยระบุว่า สภาพจิตใจมันพังแล้วจริงๆ ตนตื่นมาในความหมองมาเป็นเดือนๆ แล้ว จนวันนี้มันไม่ไหวแล้ว

ทั้งนี้ Secret12 เป็นอีก 1 วงไอดอลที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2561 อยู่ในภายใต้สังกัด บี-สตาร์ มิวสิค ก่อตั้งโดยทีมบริหารส่วนหนึ่งที่แยกตัวมาจากวง 7thSense พร้อมกับ "ณนาว" และ "สไมล์- ณัฐวรกาญจน์ ศรีเวชชานนท์" สมาชิกวงในขณะนั้น โดยให้ "สไมล์" เป็นผู้จัดการวง มีการเปิดรับสมาชิกเพิ่มช่วงเดือน ก.ค.ผ่านการอัปโหลดคลิปตกโอตะให้ได้ภายใน 15 วิ ผ่านทางแอพลิเคชั่น ติ๊กต๊อก โดยนับจำนวนยอดไลค์มากที่สุดผ่านเข้ารอบ ต่อมาได้ผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 30 คน ซึ่ง 1 ในนั้นมี "ไอซ์-เกวลิน วิโนทพรรษ์" แต่ไม่ผ่านการคัดเลือก และได้ไปเป็นสมาชิกคนสำคัญของวงสยามดรีม (Siam Dream) ในปัจจุบัน ขณะที่วงได้ใช้วิธีการคัดเลือกผู้เข้ารอบทั้งหมดผ่านการโหวตทางแอพลิเคชั่น ไวเบิล และการออดิชั่น จนได้สมาชิกทั้งหมด 15 คน ราวๆ ต.ค. ขณะที่ "สไมล์" ซึ่งถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการวงก่อนหน้านี้ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวร่วมกับวงแต่อย่างใด

จนกระทั่งช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดรับสมัครสมาชิกฝึกหัดเพิ่มเติม ก่อนที่จะมีงานเปิดตัวสมาชิกวงอย่างเป็นทางการที่ลานศูนย์การค้าสยามแควร์วัน ในวันที่ 6 เม.ย.ด้วยสมาชิกเพียง 11 คน และล่าสุดในงานไอดอล เอ็กซ์โปครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ก็มีสมาชิกขึ้นแสดงเพียงแค่ 9 คน ซึ่งทั้ง 8 คนได้ถูกประกาศหมดสัญญาในเวลาต่อมา จึงเหลือ "มายเลิฟ-พัทธ์ณีตา ธนะสุนทร" ที่เป็นสมาชิกรุ่นบุกเบิกเพียงคนเดียว และก็ถูกย้ายไปร่วมกับสมาชิกฝึกหัดทั้ง 15 คน จึงทำให้ปัจจุบันวงมีสมาชิกทั้งหมด 16 คน มีผลงาน 4 เพลง ได้แก่ อ๊ะอ๊ะอาย , ความทรงจำ , ฟ้าหลังฝน และ ขอบฟ้าความฝัน โดยมี "เฮน-วรรณนที สายสุทธิ์" เป็นผู้จัดการวงคนใหม่สมาชิกรุ่นบุกเบิก
สมาชิก 9 คนที่ขึ้นแสดงในงาน idol expo #2
สมาชิกฝึกหัดพร้อมผู้จัดการวงคนใหม่
ณนาว-จิรัชยา อนันต์ตรีชัย
นุ๊กกี้-ลักษิกา อนันต์ตรีชัย
เดียร์-ชัญญานุช ลออฉวี
เอิง-สัณห์สิริ แสงดี
ฟ้า-ศภิสรา ช่วยแจ้ง
นัน-นันทภัค พิศเพ็ง
พัท-พัทธนันท์ ผ่องมณี
ปลายฝน-มัชฌิมาย์ พฤษพาพร
มายเลิฟ-พัทธ์ณีตา ธนะสุนทร
กำลังโหลดความคิดเห็น...