xs
xsm
sm
md
lg

เสียหายก็ต้องใช้! เจ้าของหอพัก เผย เตรียมฟ้องผู้โพสต์ หลังทำให้เสียชื่อเสียง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าของหอพักย่านนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ชลบุรี ออกมาเปิดเผยกับสื่อ ว่า เตรียมดำเนินคดีกับผู้โพสต์ หลังถูกโพสต์ประจานคิดค่าปรับโหด โทษฐานทำให้เสียชื่อเสียง ลั่น ห้องที่พักเป็นห้องใหม่ ทำเสียหายก็ต้องชดใช้

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความลงในโลกโซเชียลเกี่ยวกับค่าปรับที่ตนเองโดน จากการย้ายออกจากหอพักแห่งหนึ่ง ย่านนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ชลบุรี โดยโดนปรับเงินค่าสิ่งของชำรุดจำนวน 5,000 กว่าบาท ซึ่งผู้โพสต์มองว่าสิ่งของบางอย่างปรับเกินราคา และนอกจากนี้ ทางหอพักยังคิดค่าบริการเดินจดค่าน้ำ ค่าไฟ 223 บาท ซึ่งบริการดังกล่าวไม่ควรมีค่าบริการ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล

อ่านข่าวประกอบ - สาวงง! ย้ายออกจากหอ เจอค่าปรับทำของชำรุด 5 พันกว่าบาท แถมยังคิดค่าเดินจด ค่าน้ำ-ไฟ ต่างหาก

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 ต.ค. เพจ “สยามชล นิวส์” ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว โดยได้พูดคุยกับเจ้าของหอพัก ซึ่งได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า

“การที่ผู้เช่านำมาโพสต์ก่อให้เกิดความเสียหาย ทั้งที่ตอนเข้ามาอยู่ได้ให้มีการอ่านสัญญาอย่างถี่ถ้วนโดยห้องนี้เป็นห้องใหม่ ไม่เคยมีใครมาอยู่ ซึ่งผู้เช่าก็รู้ตั้งแต่แรก ในเมื่อเสียหายก็ต้องมีการชดใช้ โดยที่มีเงินมัดจำไว้ตั้งแต่ตอนแรก จำนวน 6,000 บาท เดือนสุดท้ายที่ย้ายออกทางผู้เช่าไม่ต้องจ่ายค่าเช่า จำนวน 2,900 บาท รวมค่าน้ำค่าไฟหักลบแล้ว ได้จ่ายค่าส่วนต่างที่ทำห้องและเฟอร์นิเจอร์เสียหาย เพียง 5,000 บาทเท่านั้น ต้องจ่ายเพิ่มอีก 3,400 บาท ซึ่งตอนจ่ายก็ไม่มีท่าทีไม่พอใจ จนมาเห็นอีกทีมีการคอมเมนต์ว่าอย่างเสียหาย จนทำให้ตนเองรู้สึกเครียดมาก เพราะหมายถึงผลกระทบที่ต้องตามมาในเรื่องของชื่อเสียงของหอพัก อยากให้ทางโซเชียล ให้ความเห็นใจ ฟังความทั้งสองข้าง ซึ่งในเรื่องของคดีตนเองจะพิจารณาผู้โพสต์และผู้คอมเมนต์เป็นรายๆ ไป”

อย่างไรก็ตาม ผู้เช่าได้ยอมรับเกี่ยวกับรื่องคราบสกปรก แต่ไม่คิดว่าจะมีค่าปรับตรงจุดอื่นแพงขนาดนี้ สุดท้ายตนเองก็ได้นำเงินไปจ่ายเรียบร้อยแล้ว จึงได้โพสต์ข้อความดังกล่าว หวังให้เป็นอุทาหรณ์แก่คนอื่น ให้มีความรอบครอบในการอ่านสัญญาเช่าหอพัก
เจ้าของโต้! สาวโรงงานโพสต์ดราม่าถูกเรียกค่าเสียหายหนัก ลั่นตามสัญญา ไม่อ่านให้ถี่ถ้วน เตรียมฟ้องนักเลงคีย์บอร์ด
...โพสต์โดย สยามชล นิวส์ เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2020

กำลังโหลดความคิดเห็น...