xs
xsm
sm
md
lg

ปักหมุดสุพรรณฯ ชวน ชิม ชม ช้อป “ตลาดรวมใจไทยรอด” สินค้าท้องถิ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุพรรณบุรีชวน ชิม ชม ช้อป ตลาดรวมใจไทยรอด ส่งเสริมอาชีพเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนภาคกลาง แหล่งรวมสินค้าท้องถิ่นฝีมือคนไทยกว่า 50 ร้าน เพลิดเพลินกับการแสดงจากศิลปินดัง

บริษัท โซกู๊ด คอนซัลติ้ง จำกัด โดยการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “ตลาดรวมใจไทยรอด” ส่งเสริมอาชีพเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนภาคกลาง ตลาดนัดใจกลางเมืองสุพรรณบุรีที่รวบรวมสินค้าชุมชน และโอทอปฝีมือคนไทยจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคมาไว้ภายในงาน สนับสนุนพื้นที่ให้ผู้ประกอบการออกบูธจำหน่ายสินค้าโดยไม่มีค่าใช่จ่าย บนพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมไปถึงกระตุ้นการบริโภคภาคประชาชนและการใช้จ่าย อันจะนำไปสู่การกระจายรายได้คืนกลับสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม - วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดสุพรรณบุรี

ภายในงานนำเสนอสินค้าโอทอปขึ้นชื่อ สินค้ากลุ่มสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และร้านค้า ร้านอาหารที่คัดเมนูอร่อยมาให้เลือกชิม ชม ช้อป จากหลากหลายชุมชนในภาคกลางกว่า 50 ร้าน

นางสาวอลิซาเบท วงศ์วาสิน กรรมการผู้จัดการบริษัท โซกู๊ด คอนซัลติ้ง จำกัด กล่าวว่า จากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบอย่างยิ่งต่อภาคการท่องเที่ยวของไทย ทางบริษัทฯ ในฐานะบริษัทที่ปรึกษางานประชาสัมพันธ์ชั้นนำของประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญเร่งด่วนในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน สหกรณ์ และธุรกิจ SME ที่ได้รับความเดือดร้อน จึงเป็นที่มาของการจัดงานตลาดรวมใจไทยรอด ส่งเสริมอาชีพเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนภาคกลาง หวังให้ผู้ประกอบการในภาคกลางได้มีช่องทางในการจำหน่าย และระบายสินค้าให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์สินค้าดีของชุมชนให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

นายณัฐปคัลภ์ อัครวิชญ์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี กล่าวว่า สินค้าชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละท้องถิ่น ถือเป็นแม่เหล็กที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ ทำให้เกิดการใช้aจ่าย ดังนั้นการจัดงาน ตลาดรวมใจไทยรอด ส่งเสริมอาชีพเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนภาคกลาง จึงถือเป็นงานที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ให้ออกเดินทางมาจับจ่ายเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก ซึ่งถือเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนโดยตรง
นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า สุพรรณบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร ที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ สามารถเดินทางเที่ยวได้ทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือจะพักค้างคืน ประกอบกับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวของทางภาครัฐ ทำให้จังหวัดสุพรรณบุรีเริ่มมีนักท่องเที่ยวเลือกเดินทางมาอย่างคึกคัก ดังนั้นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ตลาดรวมใจไทยรอด ส่งเสริมอาชีพเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนภาคกลาง จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายภายในประเทศได้เป็นอย่างดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...