xs
xsm
sm
md
lg

อีกครั้ง! วงจรปิดพบภาพครูอนุบาลตั้งใจปิดประตูหนีบเด็กวัย 3 ขวบ นิ้วขาด ล่าสุดแม่แจ้งความแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ปกครองชาวเชียงราย โร่แจ้งความหลังพบภาพจากกล้องวงจรปิด เจอครูอนุบาลตั้งใจปิดประตูหนีบนิ้วลูกวัย 3 ขวบขาด พร้อมขอคำปรึกษาโซเชียลฯ ลูกจะหมดโอกาสในอาชีพ ทหาร-ตำรวจ ใช่ไหม และควรเข้ารับการรักษาที่ไหน หรือควรฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างไร เผยถึงสภาพจิตใจเด็กและครอบครัวแย่มาก

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. เฟซบุ๊ก “Nanny Khunnapat Techa (Nanny)” ได้ออกมาโพสต์ภาพและเผยรายละเอียด ลูกวัยเพียง 3 ขวบ ถูกครูกระทำการโดยประมาท ทำให้น้องนิ้วขาดแหว่งอย่างเห็นได้ชัดเจน และครูที่รับผิดชอบดูแลและก่อเหตุได้ปกปิดความจริง แจ้งทางผู้ปกครองว่า น้องถูกลมพัดหนีบนิ้ว จนทางผู้ปกครองได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นภาพชัดเจนว่า ครูตั้งใจปิดประตูหนีบนิ้ว และทางโรงเรียนไม่มีการติดตามผล โทร.มาสอบถามแสดงถึงความห่วงใย และไม่รับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิด ล่าสุด แม่ได้เข้าแจ้งความแล้ว

โดยระบุเนื้อหาโพสต์ว่า “ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับลูกคุณ หลานคุณ จะเรียกร้องค่าเสียหายเท่าไหร่ กับทางโรงเรียนและคุณครูที่กระทำการโดยประมาท ซึ่งครูตั้งใจปิดประตูห้องเรียน ทั้งๆ ที่เด็กแค่เดินออกไปทิ้งกล่องนมหน้าห้อง บังเอิญมือน้องยังเกาะที่ขอบประตู เพราะถังขยะมันอยู่ตรงหน้าประตูเลย และพอเหตุการณ์เกิดขึ้น ครูที่โรงเรียนโทร.มาแจ้งว่า ลมพัดประตูหนีบนิ้วน้อง และพาไปทำแผลที่โรงพยาบาล แต่แม่น้องได้ไปขอดูกล้องวงจรปิด สรุปคือ ครูตั้งใจปิดประตู และไม่มีการโทร.มาสอบถามว่าน้องเป็นยังไง หรืออาการเป็นยังไง ไม่มีแม้แต่จะถามไถ่ มีแค่เจอครูตอนหมอนัดไปทำแผลที่โรงพยาบาล คืออะไร งงมาก โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองเชียงราย

โดยผู้โพสต์ อยากถามตามความเหมาะสม ทั้งเรื่องการทำศัลยกรรมตกแต่ง ทั้งเรื่องการเยียวยาสภาพจิตใจเด็ก พ่อแม่เด็ก และการที่เด็กเติบโตไปในอนาคต ด้วยนิ้วที่ขาดด้วน เด็กจะหมดโอกาสในการทำงาน เช่น ทหารหรือตำรวจ ถ้าเป็นคุณจะเรียกกี่บาท ไม่ได้หวังผลทางธุรกิจ แต่นี่คือสิ่งที่ควรเยียวยาจิตใจน้องและครอบครัว วอนขอปรึกษาผู้รู้ หรือทนายความ หรือคุณหมอ ใครพอจะแนะนำได้

โดยทิ้งท้ายว่า สภาพจิตใจเด็กแย่มาก หวาดผวา หวาดกลัว และไม่ต้องถามถึงจิตใจของพ่อแม่นะคะว่าจะแย่แค่ไหน มีใครพอจะแนะนำ โรงพยาบาลที่สามารถทำศัลยกรรมตกแต่งหรือประเมินค่าใช้จ่ายหรือประเมินสภาพแผลเบื้องต้นจากภาพถ่ายได้บ้าง ปล. เราสอบถามยันฮีแล้วเราไม่สะดวกเดินทางไปประเมินถึงที่ ลูกพี่สาว

โดย วันนี้ (30 ก.ย.) เพจ “หมอแล็บแพนด้า” หรือ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือ หมอแม็กซ์ นักเทคนิคการแพทย์ หัวหน้างานตรวจโรคติดเชื้อทางโลหิตวิธีอณูชีววิทยา ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า “ขอดู VAR รายวัน ยิ่งกว่าแข่งฟุตบอลอีก อันนี้เกิดที่โรงเรียนในจังหวัดเชียงรายครับ คุณแม่ขอดูกล้องวงจรปิด เพราะไม่เชื่อว่าลมพัดประตูหนีบนิ้วน้องอย่างที่ครูบอก พอดูกล้องเห็นครูตั้งใจปิดประตู บังเอิญนักเรียนเกาะขอบประตูพอดี นิ้วแหว่งเล็บหลุดเลยลูกเอ๊ย”

คลิกโพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...