xs
xsm
sm
md
lg

หมอแล็บฯ เตือนระวัง “แอดมินหมอเพจดัง” หลอกฟัน! หลังมีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หมอแล็บแพนด้า เผยบทสนทนาของหญิงสาว หลังตกเป็นเหยื่อแอดมินเพจหมอดังมียอดผู้ติดตามนับแสนราย ยันสุดช้ำหลงเชื่อหลังตามจีบเป็นเดือน ด้านโซเชียลฯ ติงไม่ควรนัดเจอที่โรงแรม หากเป็นคนร้ายอาจถูกทำร้ายร่างกายด้วย

วันนี้ (24 ก.ย.) เพจ “หมอแล็บแพนด้า” หรือ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือหมอแม็กซ์ นักเทคนิคการแพทย์ หัวหน้างานตรวจโรคติดเชื้อทางโลหิตวิธีอณูชีววิทยา ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โพสต์เตือนภัยหลังมีลูกเพจสาวถูกแอดมินเพจดังชักชวนไปมีเพศสัมพันธ์ และหวั่นจะมีลูกเพจสาวรายอื่นตกเป็นเหยื่ออีก จึงอยากโพสต์เล่าเรื่องราวเป็นอุทาหรณ์

โดยระบุรายละเอียดว่า “เรื่องมีอยู่ว่าเราไปเมนต์ในเพจนึงและเจ้าของเพจก็ทักติดต่อมาในช่องข้อความส่วนตัว เราก็คุยกันแลกไลน์กัน ต่อมาได้ทักมาจีบ จนได้สักระยะเกือบเดือน ด้วยคำพูด ด้วยคำหลอกลวง จึงหลงเชื่อ ด้วยโปรไฟล์คิดว่าคงจริงใจและไม่เข้ามาหลอก เรานัดเจอกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในโคราช เราชัดเจนว่าจะไม่ยอมมีอะไรด้วย ทั้งที่สถานที่นัดเจอนั้นคงยากที่จะบอกปฏิเสธ และเขารับปากว่าจะไม่ทำอะไร ใช่ค่ะเราโง่ ที่เชื่อ พลาดมีอะไรโดยที่เราไม่สมยอม เช้าต่อมา เขาก็ไม่ค่อยติดต่อมา เราทักไปตัดพ้อ อีกวันเขาจึงบอกว่าเรามีความคิดติดลบ เราไม่มีหลักฐานใดๆ ในไลน์เพราะลบทิ้งหมด เพราะอยากตัดใจ เจ็บมากและไม่อยากให้เค้าไปหลอกฟันลูกเพจอีก และเพจเขานั้นมีคนติดตามเป็นแสน”

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่หญิงรายดังกล่าวถูกชาวเน็ตต่อว่า ว่าไม่ควรไปนัดพบใครที่โรงแรมเพราะมันแปลว่าสมยอม แม้อีกฝ่ายจะดูน่าเชื่อถือแค่ไหน ทำให้เธอได้ฝากทิ้งท้ายว่าตนเองนั้นยอมรับว่าพลาดที่นัดเจอที่โรงแรม แต่ด้วยคำหลอกลวง คำพูดขายฝัน คำล่อลวงที่มีชั้นเชิงจึงหลงเชื่อ และตั้งคำถามกลับว่าทำไมสังคมต้องด่าทอคนถูกหลอกอย่างตนเองฝ่ายเดียว เพราะหากรู้ว่าโดนหลอกตั้งแต่แรก คงไม่หลงเชื่อให้เจ็บใจ และตั้งใจมาเล่าอุทาหรณ์เพื่อเตือนภัย พร้อมทั้งไม่อยากให้แอดมินเพจดังไปหลอกใครอีก โดยโพสต์มียอดกดไลก์กว่า 1,700 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 650 ครั้งด้วยกัน

โดยหมอแล็บฯ ได้ระบุเนื้อหาโพสต์ว่า “ใครเคยเจอแอดมินเพจหมอชื่อดังเพจหนึ่งหลอกฟันบ้างครับ สุภาพสตรีท่านนี้ระบายให้ผมฟังยาวเหยียดเลย ผมรู้จักซะด้วยสิ โอย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...