xs
xsm
sm
md
lg

“วราวุธ” เชื่อหัวใจของนักอนุรักษ์ ไม่มีเกษียณอายุสร้างห้องเกียรติยศ สะท้อนผลงานสู่ข้าราชการ ทส.ยุคต่อไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (29 ก.ย.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารกระทรวง ว่า ตนพร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงทุกหน่วยงานในกระทรวง ทส. ได้ร่วมประชุมสรุปผลการดำเนินงานตลอดปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และแผนการดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ซึ่งปีที่ผ่านมา ตนได้พยายามขับเคลื่อนและผลักดันการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ทุกความสำเร็จที่ผ่านมา คงเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากท่านหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ของกระทรวง อีกทั้ง พรุ่งนี้ (30 ก.ย.) มีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หลายท่านจะทำงานเป็นวันสุดท้ายและเกษียณอายุราชการ ซึ่งทุกท่านได้ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมาหลายสิบปี

นายวราวุธ กล่าวอีกว่า ด้วยเหตุนี้ ตนจึงได้มอบหมายให้ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส. จัดทำห้องเกียรติยศเพื่อเป็นห้องรับรองและเชิดชูข้าราชการที่เกษียณอายุที่ได้ปฏิบัติงานภายในสังกัด ทส. อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่า
“การเกษียณอายุราชการ เป็นเพียงการหมดวาระในการปฏิบัติราชการตามกฎหมายเท่านั้น แต่หัวใจของนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่หล่อหลอมมาหลายสิบปี ไม่มีวันที่จะเกษียณไปจากจิตวิญญาณของข้าราชการเหล่านั้น” ต้องขอขอบคุณข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกษียณอายุในปีนี้ ที่ร่วมกันขับเคลื่อนและผลักดันการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทุ่มเทแรงกายแรงใจอุทิศให้แก่ประเทศชาติมาโดยตลอดสิ่ง สุดท้ายตนขอเป็นกำลังใจให้กับข้าราชการเกษียณอายุทุกท่าน และยินดีต้อนรับทุกเมื่อทุกเวลา ทั้งนี้ ห้องเกียรติยศจะเป็นที่ต้อนรับและสะท้อนถึงความทุ่มเทของทุกท่านเพื่อเป็นแบบอย่างแก่พี่น้องข้าราชการรุ่นต่อไป

ด้าน นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส. กล่าวเสริมว่า ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 มีข้าราชการบริหารระดับสูง เกษียณอายุ 4 ราย ระดับต้น 2 ราย ผู้อำนวยการระดับสูง 26 ราย และระดับเชี่ยวชาญ 3 ราย นอกจากนี้ ยังมีข้าราชการระดับอื่นๆ ภายใต้ ทส. ทั้งหน่วยงานภาครัฐ 10 หน่วยงาน รัฐวิสาหกิจ 3 หน่วยงาน และองค์การมหาชน 2 หน่วยงาน มีผู้เกษียณอายุรวมแล้วอีกนับร้อยราย ซึ่งทุกท่าน คือ บุคลากรสำคัญที่ทุ่มเทสร้างคุณประโยชน์ให้กับกระทรวงและประเทศชาติมาโดยตลอด อีกทั้ง ยังเป็นเหมือนครูถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่รุ่นต่อๆ ไป ซึ่งตนได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานจัดทำห้องเกียรติยศภายในหน่วยงาน เพื่อเป็นเกียรติให้กับข้าราชการที่เกษียณอายุไปแล้ว

“รวมทั้งให้รวบรวมผลการดำเนินงานที่โดดเด่น เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และถอดบทเรียนในการปฏิบัติงาน อีกทั้ง เป็นสถานที่ต้อนรับข้าราชการเกษียณในคราวมาประชุม หรือแวะเวียนเข้ามาหน่วยงาน เพื่อให้คำปรึกษากับพี่น้องข้าราชการ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าทุกท่านยังพร้อมที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ส่งผ่านให้ข้าราชการรุ่นน้องได้ทำงานเพื่อรับใช้ประชาชนและประเทศชาติต่อไป” นายจตุพร กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...