xs
xsm
sm
md
lg

ยิ่งขุดยิ่งเจอ! ผู้ปกครองแฉต่อคลิปครูโหดทารุณเด็กมีมานานแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คลิป “ครูจุ๋ม” ทำร้ายเด็กอนุบาล ผอ.สั่งย้ายไปสอนชั้นอื่น เผยพฤติกรรมแสบพักเที่ยงให้เด็กทานข้าวแค่ 10 นาทีและไม่อนุญาตให้เด็กดื่มน้ำ ขอเข้าห้องน้ำจะโดนทำโทษ ผู้ปกครองแห่แจ้งความ ด้านสามีของครูจุ๋ม พูด “แค่กระชากหัวจ่ายค่าปรับนิดเดียว” ขณะที่เพจ “ลิมิเต็ด เกริ์ล” เล่าสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมทารุณเด็กต่อกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปพฤติกรรมของครูจุ๋ม ครูประจำชั้นอนุบาล1ส ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ถนน 345 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทำร้ายเด็กนักเรียนในห้องเรียน ทั้งผลักเด็ก จับหัวดึงผม ใช้ไม้กวาดตีเด็ก โขกหัวเด็ก โดยคุณครูคนอื่นที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่มีใครห้าม ซึ่งเมื่อผู้ปกครองหลายคนเห็นคลิป ทำให้สร้างความสะเทือนใจ และต่างตั้งคำถามว่า ทำไมถึงทำเด็กได้ลงคอ ตามที่มีข่าวนั้น ทางผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ได้มีคำสั่งลงโทษคุณครูคนที่ก่อเหตุแล้ว โดยย้ายคุณครูสาวไปสอนนักเรียนชั้นอื่นแทน

อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ปกครองนักเรียนหลายรายเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ศุภกร แสงจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แล้ว โดยอยู่ระหว่างเคลียร์เรื่องคดีความ

วันที่ 26 ก.ย. 63 เพจเฟซบุ๊ก “ลิมิเต็ด เกริ์ล” ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหาย ได้โพสต์ข้อความ ว่า เรื่องนี้ต้องไม่เงียบ มันมีอะไรมากกว่าในคลิป และอีกอย่าง มันกระทำเด็กกันมาหลายปีหลายรุ่นแล้ว ขังเด็กในห้องน้ำเป็นชั่วโมง บังคับให้กินอ้วกตัวเอง

ตอนนี้ได้ข้อมูลมาเยอะมากนอกเหนือกว่านี้ นอกจากห้องน้องรีวิว ที่เด็กๆ ในห้องโดนทารุณ ทำร้ายร่างกาย ยังมีเด็กชั้นเรียนอื่น เด็กๆ ก่อนหน้านี้ ที่โดนครูที่โรงเรียนนี้กระทำ ถึงขั้นรุนแรง แล้วเรื่องเงียบ ตอนนี้ขอรวบรวมหลักฐานก่อนนะคะ และหากทางโรงเรียนอยากจะปิดข่าว สายไปแล้วคะ ครูหลายฝ่ายรู้เรื่องที่เด็กๆ โดนทารุณทำร้ายร่างกายกันมานานแล้ว มันมีหลายรุ่น มีทั้งผู้ปกครองที่ยอมพาเด็กลาออก เพราะทำอะไรคนกลุ่มนี้ที่อยู่ในคราบครูไม่ได้ มีทั้งลูกจิตตก เดี๋ยวพิ้งค์ขอรวบรวมหลักฐานที่มีทั้งหมดจากผู้ปกครองก่อนนะคะ แล้วพิ้งค์ขอเป็นหนึ่งกระบอกเสียงให้สังคมไทยได้รับรู้ และมีทนายในฝ่ายของพวกเราคอยช่วยจัดเรื่องพวกนี้ให้ และจะดำเนินคดีความกับทุกคนในโรงเรียนนี้ที่รู้เห็นเป็นใจในการกระทำป่าเถื่อนของพวกคุณ

ลูกของเราไม่ใช่ที่รองรับระบายอารมณ์ของใครนะคะ และหากตรวจสอบแล้วครูคนไหนที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ และรับมาสอนเด็กๆเจอกันในชั้นศาลแน่นอน

ที่ผ่านมา เรื่องอาจจะเงียบจนคนในคราบครูทำจนเป็นสันดานกลายเป็นเรื่องปกติ ต่อไปพิ้งค์เองจะเดินหน้าเอาความยุติธรรมคืนมาให้คะ ไม่ว่าใครจะใช้วิธีการสกปรกปกปิดความชั่วของตัวเองก้อไม่มิด เวรกรรมมีจริงนะคะ บอกเลย ขอรวมหลักฐานทุกอย่างให้ครบแล้วจะมาไลฟ์สดอธิบายชี้แจงทุกเหตุการณ์แน่นอน นี่มันเป็นเหตุการณ์รุนแรงและเรื้อรังมายาวนาน สังคมไทยต้องรู้

ทางด้านเพจ Poetry of Bitch สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์

1. ผู้ปกครองกลุ่มหนึ่งสังเกตเห็นว่าลูกของตนซึ่งเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ที่โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีพฤติกรรมผิดปกติ เช่น ไม่ร่าเริง นอนไม่หลับ ตื่นขึ้นมาผวาตอนกลางคืน กระวนกระวาย กลัวคน

2. นอกจากนี้ เด็กหลายคนยังร้องไห้ไม่อยากไปโรงเรียน จะคอยถามพ่อแม่ตลอดว่าหนูต้องไปโรงเรียนเหรอ หนูไม่อยากไปโรงเรียน เมื่อไปส่งที่โรงเรียน สังเกตเห็นว่าเวลาลูกเจอ “ครูจุ๋ม” ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยง เด็กจะมีท่าทีหวาดกลัว

3. ผู้ปกครองไปดูกล้องวงจรปิด จึงพบว่าครูจุ๋มทำร้ายเด็กในลักษณะต่างๆ เช่น จิกหัวมาส่งการบ้าน จับหัวโขกโต๊ะ ผลักหัวจนล้มลงไปนอนกองกับพื้น บิดหูจนเด็กร้องด้วยความเจ็บปวด โยนของแล้วให้เด็กคลานไปเก็บ ฯลฯ ทำให้ผู้ปกครองหลายคนถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความสงสารลูก

4. ผู้ปกครองยังบอกอีกว่าบางครั้งลูกกลับบ้านด้วยความหิว จนมาเห็นจากในคลิปว่าครูจุ๋มให้เวลาเด็กทานข้าวแค่ 10 นาที และเก็บจานข้าวทั้งที่เด็กกำลังอ้าปากจะกิน แล้วครูยังไม่อนุญาตให้เด็กดื่มน้ำ ทำให้น้ำในกระติกของเด็กเหลือกลับบ้านทุกวัน

5. นอกจากนี้ ครูจุ๋มยังไม่ยอมให้เด็กเข้าห้องน้ำ ถ้าเด็กคนไหนขอเข้าห้องน้ำจะโดนทำโทษบ้าง ตามไปทำร้ายในห้องน้ำบ้าง ทำให้เด็กไม่กล้าเข้าห้องน้ำอีก เด็กจึงอั้นปัสสาวะไว้ทั้งวัน คุณพ่อคนหนึ่งเล่าว่าลูกขอแวะฉี่ในห้องน้ำปั๊มหลังเลิกเรียนทุกวัน และฉี่ทีเป็นก๊อก

6. ผู้ปกครองบางคนยังพบว่าลูกของตนมีรอยช้ำตามหลังใบหู บางคนมีรอยช้ำที่เอว ที่หลัง เด็กบางคนเคยบอกพ่อแม่ว่าถูกครูตี แต่พ่อแม่เข้าใจว่าลูกซนและคิดว่าเป็นการทำโทษธรรมดา จนเมื่อได้มาดูคลิปจึงเห็นว่าลูกถูกครูทำร้ายทั้งที่นั่งเฉยๆ

7. และเป็นที่น่าสังเกตว่า ขณะที่ครูจุ๋มทำร้ายเด็ก ครูคนอื่นๆ ในห้องอีก 3 คน ก็ไม่ได้แสดงท่าทีตกใจ หรือเข้ามาห้ามปรามช่วยเหลือเด็กแต่อย่างใด กลับทำเฉยเหมือนเป็นเรื่องปกติ เมื่อผู้ปกครองไปสอบถามกลับอ้างว่าไม่เห็นเหตุการณ์

8. บรรดาผู้ปกครองจึงรวมตัวกันไปที่โรงเรียน และเปิดคลิปให้ผู้อำนวยการโรงเรียน ครูจุ๋ม และบุคลากรคนอื่นๆ ในโรงเรียนดู ครูจุ๋มซึ่งก่อนหน้านี้ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายเด็ก คราวนี้ยอมรับและยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง

9. ระหว่างที่ดูคลิป พ่อแม่ของเด็กบางคนเห็นลูกของตนถูกทำร้ายในคลิปจะจะ รู้สึกเหลืออด พุ่งเข้าไปจะทำร้ายครูจุ๋ม เพื่อนๆ ต้องช่วยกันห้ามและปลอบให้สงบลง

10. ระหว่างนั้นบุคลากรของโรงเรียนคนหนึ่งอัดคลิปตอนที่ผู้ปกครองจะเข้าไปทำร้ายครูจุ๋มเอาไว้ ทำให้ฝ่ายผู้ปกครองไม่พอใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ เพื่อนครูด้วยกันได้ให้กำลังใจครูจุ๋มว่าสู้ๆ ผู้ปกครองจึงตั้งคำถามว่า ทำไมตอนเด็กถูกทำร้ายจึงไม่คิดจะปกป้องเด็กอย่างนี้บ้าง

11. จากนั้นผู้ปกครองได้รวมตัวกันไปแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด ให้ดำเนินคดีกับครูจุ๋ม ผู้ปกครองคนหนึ่งอ้างว่าได้ยินสามีของครูจุ๋มพูดทำนองว่า แค่กระชากหัวจ่ายค่าปรับนิดเดียว ทำให้เกือบเกิดการปะทะกันอีก

12. ผู้ปกครองรายหนึ่งบอกว่า ตนทำงานหนักเพื่อจ่ายค่าเทอมปีละเป็นแสนให้ลูก หวังให้ลูกได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่ดี ได้รับการดูแลที่ดี แต่กลับต้องมาเห็นลูกถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนแสดงความรับผิดชอบ

13. ในขณะเดียวกัน แฮชแท็กชื่อโรงเรียนดังกล่าวก็ไต่ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ประเทศไทย คนพากันวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคุณภาพการศึกษา และความปลอดภัยของเด็กในสถานศึกษากันอย่างกว้างขวาง
กำลังโหลดความคิดเห็น...