xs
xsm
sm
md
lg

“พิธา” ชมม็อบสนามหลวงมีความสง่างาม ระบุต่อไปเป็นหน้าที่ของเราตะโกนแทนประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความชื่นชมกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายนที่ผ่านมาว่าเป็นการชุมนุมโดยสงบและจบลงอย่างสง่างาม โดยมองข้ามเหตุทำลายประตูมหาวิทยาลัยธรรศาสตร์ และเจาะพื้นสนามหลวงซึ่งเป็นสถานที่โบราณ รับปากต่อไปเป็นหน้าที่ของพวกตนเข้าไปเป็นปากเสียงแทนประชาชน

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” กล่าวถึงกลุ่มผู้ชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายนที่ผ่านมา บริเวณท้องสนามหลวง โดยได้เผยว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จะต้องถูกจารึกในหน้าประวัติศาสตร์ เป็นการชุมนุมที่สงบและจบลงอย่างสง่างาม นอกจากนี้ ยังเปิดเผยอีกว่า ในวันที่ 23-24 กันยายน พรรคก้าวไกลจะใช้เวทีรัฐสภาเพื่ออภิปรายและทำหน้าที่ในการพิจารณาญัตติการขอแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ดีที่สุด ทั้งนี้ นายพิธา ได้ระบุข้อความว่า

“19-20 กันยา เวทีประชาชน : 23-24 กันยา เวทีผู้แทนราษฎร

ผ่านไปด้วยความราบรื่นครับ อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์และในความทรงจำของพวกเราทุกคน สิ่งที่น่าชื่นชมและพวกเราคงเห็นตรงกัน ก็คือ การชุมนุมของนักเรียน นักศึกษาและประชาชนครั้งนี้ เป็นไปด้วยความสงบและยุติลงอย่างสง่างาม จากการตัดสินใจของพวกเขาเอง หลายครั้งที่มีความพยายามสร้างภาพ กล่าวหา ป้ายสีให้พวกเขาดูก้าวร้าวและต้องการความรุนแรง ผมคิดว่าคงต้องคิดใหม่และเปิดหัวใจรับฟังพวกเขาให้ดี รวมถึงพวกเราในสภาผู้แทนราษฎรด้วย

ในวันที่ 23-24 กันยายนนี้ สภาจะมีการพิจารณาญัตติการขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ พรรคก้าวไกลจะใช้เวทีรัฐสภาเพื่ออภิปรายและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เสียงและข้อเรียกร้องประชาชนจะส่งถึงรัฐสภาโดยเฉพาะ ส.ว.อย่างแน่นอน ผมที่เป็นหัวหน้าพรรคและเพื่อน ส.ส.พรรคก้าวไกลได้มาปักหลักรับฟังด้วยตัวเอง วันนี้เป็นเวทีของประชาชน ส่วนวันพุธที่ 23 กันยายน จะเป็นเวทีของพวกเรา เราจะนำข้อเรียกร้องและสิ่งที่พูดคุยกันในวันนี้ไปพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน เพื่อไปตะโกนเเทนประชาชน ซึ่งในรัฐสภา มี ส.ว. 250 คน อยู่ในนั้นด้วย หากพวกเขาได้ฟังในวันนี้ และยังได้ยินไม่ชัดเพียงพอ ส.ส.อย่างพวกเราจะไปอภิปรายในรัฐสภา ทั้งมาตรา 256 เรื่องการเสนอตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) มาตรา 270-272 และ มาตรา 279 พวกเรามีเวลา 2 วัน ที่จะเรียกร้องไปถึงวิปรัฐบาล และฝ่ายผู้มีอำนาจให้พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เป็นยาพิษมานาน อย่างไม่ประวิงเวลา เพื่อให้เกิดการพูดคุยเต็มที่ และการพูดคุยจะเป็นกุญแจและทางออก เปลี่ยนผ่านไปอย่างสันติ

พวกท่านทัดทานอนาคตไม่ได้ วิธีเดิมๆ ที่ผูกขาดอำนาจและทำรัฐประหารตอบโจทย์ความมั่นคงในปัจจุบันไม่ได้ และไม่ใช่ทางออกอีกต่อไป”
[ 19-20 กันยา เวทีประชาชน : 23-24 กันยา เวทีผู้แทนราษฎร ]
.
ผ่านไปด้วยความราบรื่นครับ...โพสต์โดย Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2020

กำลังโหลดความคิดเห็น...